Microsoft cho biết Nga tăng cường nỗ lực tấn công các đồng minh của Ukraine

Các gián điệp mạng của Nga đã trở nên quá khích sau khi Moscow xâm lược Ukraine vào tháng 2, tung ra nhiều cuộc tấn công nhằm vào các đồng minh của Kyiv. Estonia là một ngoại lệ đáng chú ý.

Theo báo cáo của Microsoft, các cơ quan tình báo Nga đã tăng cường hoạt động xâm nhập mạng và hoạt động gián điệp chống lại 42 quốc gia bên ngoài Ukraine kể từ khi chiến tranh nổ ra.

Trong khi các tin tặc Nga ưu tiên các chính phủ NATO, họ cũng tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào các think tank, các tổ chức nhân đạo, các công ty CNTT và cơ sở hạ tầng quan trọng, bao gồm cả các nhà cung cấp năng lượng.

Các tổ chức Mỹ là mục tiêu số một của Nga. Ba Lan, một trung tâm hỗ trợ quân sự và nhân đạo cho Ukraine, cũng nằm trong danh sách ưu tiên. Cũng như các quốc gia vùng Baltic gồm Lithuania và Latvia nhưng không phải Estonia, nơi không phát hiện một cuộc xâm nhập nào. Microsoft cho rằng điều này là do việc áp dụng các dịch vụ đám mây của đất nước.

Báo cáo cho biết: “Chúng tôi vẫn lo ngại nhất về các máy tính của chính phủ đang chạy tại cơ sở thay vì trên đám mây.

“>

Mỹ, Ba Lan và hai nước Baltic chiếm hơn một phần ba tổng số vụ tấn công, nhưng Đan Mạch, Na Uy và Thổ Nhĩ Kỳ cũng bị ảnh hưởng. Phần Lan và Thụy Điển, không phải là thành viên NATO nhưng bày tỏ mong muốn gia nhập liên minh, cũng phải đối mặt với sự gia tăng các hoạt động thù địch.

Microsoft ước tính rằng 29% các cuộc tấn công được xác định đã thành công, với một phần tư trong số đó dẫn đến đánh cắp dữ liệu. Nó cảnh báo rằng điều này “có thể làm giảm mức độ thành công của Nga” nhưng lưu ý rằng các quốc gia mục tiêu cũng đang tăng cường phòng thủ.

Trước đây, Nga đã phủ nhận họ thực hiện các cuộc tấn công mạng.


Thêm từ Cybernews:

Vụ rò rỉ dữ liệu của trường đại học lịch sử khiến 24 nghìn sinh viên bị lộ

Muốn xâm nhập vào an ninh mạng? Cân nhắc xây dựng phòng thí nghiệm lớn nhất của bạn

Mặt trăng có thể có nhà máy điện hạt nhân của riêng mình vào năm 2030

Đức ra lệnh bắt hacker GRU vì tấn công NATO

Đây là một cách dễ dàng để tạo một bot, một hacker cho biết và bị cấm trên Twitter

Đặt mua đến của chúng tôi bản tin

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://cybernews.com/security/russia-ramps-up-efforts-to-hack-ukraines-allies-microsoft-says/

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ