Olivier Plante, Fleksy: “mức độ bảo mật được tích hợp trong các ứng dụng dành cho thiết bị di động là rất quan trọng trong việc giữ an toàn cho thông tin cá nhân”

Khi điện thoại di động được sử dụng rộng rãi cho các công việc quan trọng hàng ngày như xác minh danh tính và thanh toán, các chuyên gia nhấn mạnh rằng các ứng dụng phải được xây dựng với lưu ý đến bảo mật ngay từ đầu.

Sự phổ biến ngày càng tăng của các giải pháp bảo mật di động như VPN cho thấy rằng người dùng điện thoại thông minh ngày càng nhận thức rõ hơn về những rủi ro mà thiết bị của họ có thể gây ra. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rằng ngay cả những ứng dụng bàn phím trông có vẻ ngây thơ nhất cũng có thể có các vấn đề nghiêm trọng về quyền riêng tư dữ liệu. Vị khách của chúng tôi hôm nay giải thích rằng ngày nay, không phải tất cả các cuộc trò chuyện trực tuyến đều là riêng tư và dữ liệu người dùng có thể được sử dụng cho nhiều phương tiện khác nhau.

Để thảo luận về những đổi mới và thách thức trong lĩnh vực phần mềm bàn phím, chúng tôi đã mời Olivier Plante, Giám đốc điều hành của Fleksy – một công ty xây dựng tương lai của công nghệ nhập văn bản.

Hành trình của bạn như thế nào? Ý tưởng về Fleksy hình thành vào năm 2015 như thế nào?

Vào năm 2015, những người đồng sáng lập của tôi và tôi đã quyết định xây dựng một giải pháp nhập văn bản thông minh hơn cho thiết bị di động – một bàn phím phần mềm “có thể đọc được suy nghĩ của người đánh máy”, trực quan và tiên đoán. Bàn phím phải cho phép gõ nhanh bằng cách cấp cho người gõ quyền truy cập vào nhiều tính năng và chức năng hơn trong khi nhắn tin.

Kể từ năm 2015, chúng tôi tiếp tục xây dựng tầm nhìn và sứ mệnh của Fleksy. Sau khi hoàn thành thành công vòng tài trợ Seed của chúng tôi, Fleksy tiếp tục được công nhận là một trong những “Công ty khởi nghiệp trên thiết bị di động tốt nhất” – với ứng dụng bàn phím dành cho người tiêu dùng của chúng tôi đã giành được nhiều giải thưởng cho thiết kế và chức năng trực quan, bao gồm cả chiến thắng “Bàn phím tốt nhất của năm” vào năm 2019 .

Hành trình của chúng tôi chứa đầy những cột mốc mà chúng tôi mong muốn nhìn lại và kỷ niệm hàng ngày khi chúng tôi đạt được tiến bộ trong việc đạt được các mục tiêu trong tương lai. Một cột mốc quan trọng như vậy là kết thúc vòng tài trợ Series A của chúng tôi, do Đã có, với nhiều thành công.

Về liên doanh mới nhất của chúng tôi, chúng tôi hiện đang trong hành trình làm cho Nền tảng nhà phát triển Fleksy dễ tiếp cận nhất có thể đối với các nhà phát triển độc lập và những người thích – chuyển sang mô hình SaaS để hỗ trợ thêm cho việc mở rộng của chúng tôi sang cung cấp dịch vụ B2B.

Bạn có thể giới thiệu cho chúng tôi các giải pháp bàn phím của bạn không? Các tính năng chính của chúng là gì?

Fleksy là bộ công cụ phát triển phần mềm bàn phím nhãn trắng (SDK) riêng tương thích với cả iOS và Android. Nền tảng công nghệ của chúng tôi cho phép các công ty và nhà phát triển khai thác toàn bộ tiềm năng của việc tích hợp bàn phím dễ dàng. Điều đáng nói là chúng tôi không chỉ giữ kỷ lục “gõ nhanh nhất trên bàn phím điện thoại thông minh” mà còn cho phép các nhà phát triển phần mềm tạo ra trải nghiệm đánh máy hiệu quả cao cho người dùng cuối của họ thông qua Nền tảng nhà phát triển Fleksy.

Bằng cách sử dụng SDK bàn phím của chúng tôi, các nhà phát triển có thể xây dựng trải nghiệm đánh máy độc đáo của riêng họ trên nền tảng công nghệ hiện có của Fleksy.

Điều quan trọng cần lưu ý là các dịch vụ của chúng tôi có hai mặt, một mặt, chúng tôi có các dịch vụ B2B và mặt khác, chúng tôi có bàn phím B2C. Một số giải pháp / tính năng chồng chéo của SDK bàn phím của Fleksy bao gồm:

  • Riêng tư theo thiết kế

  • Bàn phím gõ dính đã được chứng minh (tự động sửa, hơn 81 ngôn ngữ, dự đoán từ tiếp theo, nhập bằng cách vuốt và hơn thế nữa)

  • Tích hợp dễ dàng với Mẫu lấy nhà phát triển làm trung tâm

  • Hỗ trợ & bảo trì

Bạn sẽ xem xét những vấn đề chính của bàn phím hiện nay là gì?

Một trong những vấn đề cốt lõi là liên quan đến quyền riêng tư, vì nhiều bàn phím tận dụng tất cả những gì được gõ chống lại bạn – ví dụ: phân phát cho bạn quảng cáo thuốc vì bằng cách nào đó bạn đã gõ về nó. Tất cả chúng ta đều cảm thấy như một ứng dụng lắng nghe các cuộc trò chuyện của bạn dựa trên các quảng cáo được nhắm mục tiêu mà nó gửi cho bạn, do đó, quyền riêng tư của bạn có thể bị xâm phạm hoặc bị xâm phạm. Đây là lý do tại sao Fleksy rất coi trọng việc bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư của bạn. Chúng tôi muốn nói rõ rằng tất cả những gì bạn nhập với tư cách là người dùng cuối của ứng dụng Fleksy iOS và Android sẽ không bao giờ bị ai nhìn thấy.

Có rất nhiều điều để nói về bảo mật mạng và quyền riêng tư khi nói đến bàn phím, tuy nhiên, sự đơn giản trong thiết kế cũng là một yếu tố quan trọng. Việc nhập liệu phải được thực hiện hiệu quả nhất có thể, người dùng cuối không cần phải ngắt nhịp gõ để tìm phím tắt hoặc nút chuyển hướng. Một trục trặc trong thiết kế có thể gây ra sự thất vọng lớn cho người dùng cuối khi tương tác với bàn phím, đó là lý do tại sao “giữ cho bàn phím sạch sẽ” là rất quan trọng.

Các sự kiện toàn cầu gần đây ảnh hưởng đến lĩnh vực công việc của bạn như thế nào?

Khi chúng ta đang nổi lên từ đại dịch COVID-19, chúng ta nhận thấy nhiều câu hỏi hơn về các tương tác không chạm. Trong xã hội của chúng ta, thông lệ là gõ trên màn hình cảm ứng hoặc một số loại màn hình kỹ thuật số tương tác. Ví dụ: sử dụng bàn phím điện thoại thông minh hoặc tương tác với các cài đặt công khai như bề mặt bàn di chuột để thực hiện các tác vụ nhất định.

Tất cả các màn hình cảm ứng đều kết hợp một số yếu tố của công nghệ chung được gọi là “cảm ứng điện dung”, có nghĩa là cảm biến cảm ứng hoặc màn hình hiển thị phản hồi với sự tiếp xúc của người dùng và thay đổi theo hành động chạm. Có thể hiểu được mối lo ngại rằng việc chạm vào màn hình công cộng gây ra khả năng cao bị nhiễm vi khuẩn và vi rút.

Trên thực tế, các nhà phát triển bàn phím đang khám phá các công nghệ không chạm cho phép người dùng điều khiển hệ thống kỹ thuật số bằng các cử chỉ chuyển động. Ví dụ, bằng cách vẫy tay hoặc thậm chí bằng chuyển động của mắt. Fleksy mang đến hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Một số thực tiễn tốt nhất mà các tổ chức nên tuân theo khi phát triển các ứng dụng di động là gì?

Chuẩn bị mở rộng quy mô, không phải lúc nào cũng dễ dàng xây dựng một ứng dụng khi nghĩ đến tương lai tươi sáng lớn của nó và theo nghĩa này, hãy ưu tiên các công cụ miễn phí thay vì các công cụ trả phí. Chúng tôi nghĩ rằng việc xây dựng theo quy mô thích hợp hơn vì nếu ứng dụng thu hút được nhiều lực kéo, thêm các nhà phát triển mới vào nhóm trên một cơ sở mã “khó mở rộng”, nhiều vấn đề có thể phát sinh và làm chậm quá trình phát triển.

Đặt câu hỏi về phản hồi của người dùng so với mục tiêu dài hạn của bạn, lắng nghe người dùng là điều quan trọng – có, nhưng đôi khi bạn có thể rơi vào bẫy làm những gì một số người dùng muốn và đánh mất toàn bộ mục đích của ứng dụng của bạn. Một số người dùng có thể muốn một cái gì đó cụ thể cho họ nhưng nó không phù hợp với những gì người khác muốn, do đó tạo ra nhiều tiếng ồn và phức tạp hơn cho cá tính người dùng khác. Điều quan trọng là tìm ra sự cân bằng phù hợp giữa những gì tôi gọi là giá trị cho doanh nghiệp và giá trị cho người tiêu dùng.

Đừng quên về mô hình kinh doanh của bạn, hãy bắt đầu từ việc nhỏ với một số thử nghiệm hoặc thăm dò về cách doanh nghiệp của bạn sẽ kiếm tiền. Những người dùng đầu tiên luôn yêu bạn đến mức họ sẽ trả tiền mặt để giữ bạn ở bên. Thay vào đó, hãy tập trung vào những thứ không muốn trả tiền, lắng nghe lý do tại sao họ muốn cái này miễn phí, điều gì sẽ khiến họ phải trả, v.v. Sau đó, hãy bắt đầu thử nghiệm một vài ý tưởng qua email và trò chuyện – và tìm ra số dư phù hợp.

Bạn sẽ coi những mối đe dọa bảo mật nghiêm trọng nhất ảnh hưởng đến các ứng dụng dành cho thiết bị di động hiện nay là gì?

Không dễ để xác định một mối đe dọa duy nhất trên các ứng dụng di động vì có rất nhiều yếu tố cần xem xét, chẳng hạn như an ninh mạng. Thật không may, vi phạm dữ liệu và các cuộc tấn công mạo danh đang trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là lĩnh vực tài chính đang bị nhắm mục tiêu bởi những kẻ lừa đảo và tin tặc. Mức độ bảo mật được tích hợp trong các ứng dụng dành cho thiết bị di động là rất quan trọng trong việc giữ an toàn cho thông tin cá nhân. Ví dụ, một lớp xác thực người dùng bổ sung là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để bảo mật thông tin.

Dữ liệu người dùng được lưu trữ như thế nào hoặc ở đâu là một vấn đề nghiêm trọng khác cần tính đến. Hành vi sai trái ảnh hưởng lớn đến tính bảo mật của người dùng. Người dùng ứng dụng không chỉ nên biết các điều khoản và điều kiện cơ bản về cách xử lý dữ liệu riêng tư mà bản thân ứng dụng cũng phải hoàn toàn minh bạch trong việc tiết lộ thông tin. Thường xảy ra rằng các điều khoản và điều kiện được viết theo cách mà người dùng ứng dụng trên thực tế được tự do (và hợp pháp) chuyển giao thông tin nhạy cảm mà họ không nhận ra rằng quyền riêng tư của họ đang gặp nguy hiểm.

Khi thế giới được kết nối nhiều hơn, bạn nghĩ mọi người nên có những công cụ an toàn nào để giữ an toàn cho thiết bị của họ?

Mẹo ban đầu và quan trọng nhất để giữ an toàn cho thiết bị của bạn là cập nhật tất cả các thiết bị của bạn một cách nhanh chóng khi có bản phát hành mới. Bản cập nhật phần mềm mới nhất được coi là phiên bản an toàn nhất của ứng dụng hoặc thiết bị. Các bản sửa lỗi và cải tiến hiệu suất chỉ ra các tính năng an toàn mới, có nghĩa là các mối đe dọa vi phạm bảo mật được hạn chế.

Khi chúng tôi nhận thức được các mối đe dọa bảo mật mới, chúng tôi có thể thực hiện các biện pháp đối phó cập nhật để giữ an toàn cho thông tin người dùng. Đặt điện thoại thông minh của bạn tự động cập nhật và các ứng dụng bạn cài đặt có vẻ như là một hành động tiêu tốn dữ liệu và không đáng kể. Tuy nhiên, đó là bước đầu tiên trong việc bảo mật thiết bị của bạn trước các mối đe dọa mạng.

Bạn hy vọng sẽ thấy những tiến bộ và đổi mới nào trong lĩnh vực phát triển ứng dụng trong tương lai gần?

Với những tiến bộ công nghệ mới tấn công thị trường hàng ngày, chúng tôi đã nhận thấy cách điện thoại thông minh, với các ứng dụng của chúng, đang trở thành trung tâm cho các hành động hàng ngày như hoạt động xác thực và thanh toán. Trên iOS và Android, chúng tôi hy vọng sẽ thấy sự tập trung mạnh mẽ hơn vào thiết bị trực quan.

Điều này có nghĩa là các thiết bị di động sẽ có khả năng trở nên tương thích hơn với sự kiên trì của người dùng tùy chỉnh so với hiện tại. Ví dụ: máy học và AI đã giúp các thiết bị của chúng ta có thể dự đoán các hành động của chúng ta trước khi chúng ta thực hiện chúng. Về cơ bản, chúng tôi hy vọng sẽ thấy nhiều nhà phát triển mã hóa ứng dụng của họ hơn để đáp ứng các khía cạnh học tập trực quan hơn.

Vì thiết bị di động về cơ bản là “điều khiển từ xa” để thực hiện hầu hết các hoạt động kỹ thuật số của chúng ta, thiết bị càng được cá nhân hóa, người dùng càng dễ dàng thực hiện các hoạt động đã nói với độ chính xác cao hơn và nhanh chóng hơn.

Tương lai nào dành cho Fleksy?

Nhóm Fleksy tuân theo một tầm nhìn chung là gõ trên bất kỳ màn hình cảm ứng nào trong tương lai sẽ dựa trên công nghệ của Fleksy. Chúng tôi có những phát triển mới thú vị trong quá trình phát triển – hiện tại chúng tôi đang nỗ lực cải thiện chu trình phát triển cho các nhà phát triển để có thể theo dõi trải nghiệm đánh máy hiệu quả cao.

Như đã đề cập trước đó, chắc chắn có một cơ hội để tận dụng tương lai của “đánh máy không bề mặt”. Với mỗi cải tiến và cập nhật mới, chúng tôi thực hiện liên quan đến SDK Fleksy, chúng tôi tiến gần hơn đến việc chuyển hướng hoàn toàn cách thức mà mọi người tương tác với màn hình cảm ứng.

Trong tương lai gần, chúng tôi tập trung vào việc tối ưu hóa chu kỳ phát triển cho các nhà phát triển. Thay vì họ phải đợi nhiều tháng về các thỏa thuận cấp phép, chúng tôi đang đẩy nhanh quá trình với nền tảng của nhà phát triển theo yêu cầu của chúng tôi. Bằng cách đó, chúng tôi hy vọng sẽ tiết kiệm thời gian và tài nguyên cho các nhà phát triển khi xây dựng công nghệ của họ.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://cybernews.com/security/olivier-plante-fleksy-the-level-of-security-built-into-mobile-apps-is-critical-in-keeping-private-information-safe/

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ