Onur Alp Soner, Countly: “các doanh nghiệp phải có sự hiện diện kỹ thuật số mạnh mẽ và được cá nhân hóa nếu họ muốn duy trì liên quan”

Khi đại dịch đẩy các doanh nghiệp chuyển hoạt động sang trực tuyến, các công ty cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để nổi bật và thành công trong môi trường mới này.

Trong vài năm qua, các công ty đã nhanh chóng trang bị cho lực lượng lao động từ xa của họ phần mềm VPN, thiết lập các cửa hàng trực tuyến và phát triển các ứng dụng di động chỉ để chuyển hoạt động của họ trực tuyến. Nhưng có một ứng dụng hoặc một trang web là chưa đủ – các doanh nghiệp cần đảm bảo rằng khách hàng của họ không gặp phải bất kỳ trở ngại nào và hành trình của họ suôn sẻ nhất có thể.

Để thảo luận về những chi tiết nào có thể tạo ra hoặc phá vỡ trải nghiệm người dùng, chúng tôi đã mời Onur Alp Soner, Giám đốc điều hành của Countly – một công ty nâng cao hành trình của khách hàng bằng cách cung cấp phân tích sản phẩm chuyên sâu.

Hành trình của bạn như thế nào? Ý tưởng về Countly bắt nguồn như thế nào?

Khi chúng tôi bắt đầu Countly, mục tiêu của chúng tôi là làm cho dữ liệu sản phẩm có thể truy cập được cho tất cả những người trong tổ chức, những người có thể chạm vào hoặc ảnh hưởng đến sản phẩm theo bất kỳ cách nào, từ phát triển đến tiếp thị và sản phẩm đến kỹ thuật. Vào thời điểm đó, chúng tôi bắt đầu tập trung vào phân tích ứng dụng dành cho thiết bị di động, nhưng khi phong trào khách hàng trên nhiều thiết bị tăng lên theo thời gian, điều này đã mở rộng để tập trung vào hành trình của khách hàng trên các thiết bị. Tuy nhiên, xuyên suốt tất cả, động lực chính của chúng tôi là niềm tin rằng dữ liệu là quan trọng, nhưng quyền riêng tư của người dùng thậm chí còn nhiều hơn thế. Khi GDPR ra đời, quan điểm của Countly về phân tích với kiểm soát dữ liệu đã khiến nó trở thành giải pháp hoàn hảo cho nhiều tổ chức đột nhiên buộc phải lựa chọn giữa quyền riêng tư của dữ liệu và dữ liệu người dùng. Với Countly, họ có thể có cả hai. Tầm nhìn của chúng tôi, được chia sẻ bởi nhóm, luôn là trao quyền và quyền kiểm soát dữ liệu cho những người chia sẻ sản phẩm của công ty -– để người dùng có thể được hiểu rõ hơn và được phục vụ tốt hơn. Điều này dẫn đến việc cung cấp bộ nhớ tại chỗ duy nhất, qua đó Countly biến từng khách hàng của họ trở thành bộ điều khiển dữ liệu và bộ xử lý dữ liệu cùng nhau. Tất nhiên, bây giờ chúng tôi đã mở rộng điều này để cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây an toàn như một tùy chọn khác có chức năng tương tự.

Bạn có thể giới thiệu cho chúng tôi về nền tảng của bạn không? Bạn sử dụng công nghệ nào để phân tích hành trình của khách hàng?

Countly là một giải pháp phân tích và đổi mới sản phẩm. Điều này có nghĩa là nền tảng Countly không chỉ cho phép bạn nhận được số liệu phân tích chi tiết về sản phẩm, bao gồm chế độ xem 360˚ thực sự về khách hàng mà còn cho phép bạn thực hiện hành động ngay từ nền tảng. Điều này có thể ở dạng thử nghiệm A / B, thay đổi sản phẩm cơ bản mà không cần thay đổi mã và thử nghiệm nó với nhóm thuần tập, nhận phản hồi, gửi thông báo đẩy, v.v. Khách hàng của chúng tôi sở hữu dữ liệu mà họ theo dõi, đầy đủ và hoàn toàn. Ngay cả khi chúng tôi đặt máy chủ cho khách hàng, họ hoàn toàn kiểm soát được dữ liệu của mình. Vì vậy, bất kể lưu trữ của họ là gì, chúng vẫn là bộ xử lý dữ liệu và bộ điều khiển. Bảo mật này là những gì cho phép nền tảng đi sâu vào dữ liệu mà nó thực hiện.

Countly cung cấp nhiều cách để theo dõi hành trình của người dùng. Mọi thứ đều được thực hiện thông qua các thao tác của người dùng. Chúng tôi có thể tạo luồng tổng quan cấp cao về những hành động mà người dùng thực hiện trong ứng dụng của bạn hoặc xây dựng các đường dẫn định trước mà người dùng nên theo dõi dưới dạng kênh và xem tỷ lệ chuyển đổi hoặc khi hầu hết người dùng bị mất. Có nhiều công cụ và kỹ thuật khác, đặc biệt bằng cách áp dụng dữ liệu từ tính năng này sang tính năng khác, để có được cái nhìn sâu sắc hơn và xác định nguyên nhân. Nhưng ngay cả khi điều đó là chưa đủ, vẫn luôn có quyền truy cập vào dữ liệu thô có thể được truy vấn hoặc xử lý trong các công cụ khác.

Một số vấn đề phổ biến nhất làm gián đoạn hành trình của khách hàng là gì?

Có một số điều có thể làm gián đoạn hành trình của khách hàng – những điều này thường liên quan đến sản phẩm / ứng dụng là gì và khách hàng muốn gì ở nó. Đối với một ứng dụng trò chơi, quá nhiều quảng cáo sẽ giết chết hành trình của khách hàng, trong khi một số quảng cáo có thể chấp nhận được. Vì vậy, sự thiếu rõ ràng về ngưỡng đó sẽ là yếu tố ở đây. Trong một ứng dụng ngân hàng, hành động đưa ra một yêu cầu khá đơn giản có thể bị trật bánh nếu yêu cầu điều hướng quá nhiều. Ở đây, điều ảnh hưởng đến hành trình của khách hàng là sự thiếu hiểu biết về các điểm khó chung hoặc các thắc mắc mà ngân hàng / ứng dụng có thể dễ dàng giải quyết hơn.

Mặc dù vậy, nhìn chung, có hai vấn đề chính làm gián đoạn hành trình của khách hàng – một, các vấn đề về hiệu suất như ứng dụng bị treo, trục trặc và độ trễ, và hai, người dùng không thể nhấp hoặc sử dụng ứng dụng, cho dù đó là do thiếu cá nhân hóa hoặc thông qua điều hướng không đạt yêu cầu. Từ góc độ sản phẩm, đây có thể được hiểu là các vấn đề giám sát hiệu suất và sự mờ nhạt về sở thích và hành vi của khách hàng.

Các sự kiện toàn cầu gần đây ảnh hưởng đến lĩnh vực công việc của bạn như thế nào?

Các sự kiện toàn cầu gần đây đã dẫn đến việc chấp nhận một số thực tế cụ thể: một, chúng ta không cần phải luôn ở cùng một văn phòng để có thể làm việc cùng nhau, hai, tương tác mặt đối mặt là quan trọng đối với cả công ty và khách hàng, nhưng họ không phải là cách duy nhất để kinh doanh và thứ ba, bất kể doanh nghiệp hoặc sản phẩm của bạn là gì, khách hàng giờ đây có thể truy cập tất cả hoặc một số thông tin đó trên thiết bị kỹ thuật số của họ. Điều cuối cùng cụ thể là những gì đã ảnh hưởng đến hầu hết các doanh nghiệp. Họ cần phải có sự hiện diện kỹ thuật số và một sự hiện diện mạnh mẽ, được cá nhân hóa ở đó, nếu họ muốn duy trì sự phù hợp. Dữ liệu sản phẩm và khách hàng là chìa khóa để thực hiện điều này. Vì vậy, cho dù đó là một công ty truyền thống cần xem xét chuyển đổi kỹ thuật số hay là một công ty kỹ thuật số cần nâng cao trải nghiệm khách hàng thông qua sự hiểu biết khách hàng tốt hơn, tất cả đều cần giữ khách hàng, kỳ vọng, sở thích và hành vi của họ trong tâm trí. Điều này cuối cùng đã đặt ra yêu cầu cao về sản phẩm và dữ liệu khách hàng. Đồng thời, nó đã mang lại nhận thức cao hơn về bảo mật dữ liệu, đặc biệt là việc sử dụng thông tin cá nhân. Thông tin này rất quan trọng đối với việc cá nhân hóa, nhưng người dùng có quyền bảo mật. Và các công ty cần tìm cách đáp ứng cả nhu cầu kinh doanh của họ về dữ liệu và nhu cầu của khách hàng về việc tin tưởng vào cách dữ liệu của họ được sử dụng và bảo vệ.

Bạn cho rằng thách thức nghiêm trọng nhất mà các doanh nghiệp mới phải đối mặt hiện nay là gì?

Tôi tin rằng thách thức lớn nhất mà các doanh nghiệp phải đối mặt hiện nay là việc truy cập vào đúng dữ liệu theo đúng cách, đúng thời điểm mà vẫn duy trì được lòng tin của khách hàng. Cạnh tranh đã trở nên gay gắt, bất kể sản phẩm hay dịch vụ nào, đến nỗi các doanh nghiệp cần phải làm việc thực sự chăm chỉ để giữ chân khách hàng, và thậm chí còn khó hơn nữa đối với lòng trung thành của khách hàng. Điều có thể tạo nên sự khác biệt cho một doanh nghiệp, như đã được chứng minh qua nghiên cứu khách hàng, là khả năng mang đến cho người dùng trải nghiệm thực sự cá nhân, đáng nhớ mọi lúc. Điều này yêu cầu phải có dữ liệu khách hàng cá nhân chi tiết, nhưng dữ liệu này cũng phải được truy cập và hiểu chung bởi tất cả những người có thể ảnh hưởng tích cực đến sản phẩm, cho dù đó là nhà phát triển, sản phẩm hay tiếp thị. Đồng thời, các doanh nghiệp có trách nhiệm đảm bảo rằng dữ liệu này được bảo vệ – không bị lộ cho bên thứ ba tại bất kỳ điểm thu thập hoặc sử dụng nào và không bị lộ cho bất kỳ ai trong tổ chức của họ nhiều hơn mức cần thiết. Vì vậy, họ cần có quyền truy cập dân chủ vào dữ liệu giữa các nhóm, nhưng với khả năng kiểm soát mức độ thông tin hiển thị trong các nhóm khác nhau. Và biến điều này thành hiện thực – thu thập, lưu trữ và sử dụng thông tin chi tiết một cách an toàn, đồng thời cung cấp dữ liệu trên các silo một cách kịp thời, thậm chí theo thời gian thực – là thách thức lớn nhất.

Một số sai lầm tồi tệ nhất mà các công ty mắc phải khi xử lý một lượng lớn dữ liệu là gì?

Sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải là chỉ đơn giản là thu thập dữ liệu và sau đó tìm ra những gì cần làm với nó. Nói cách khác, thiếu một chiến lược dữ liệu. Vấn đề chính của cách tiếp cận này là bạn nhận được một lượng lớn dữ liệu, không phải tất cả dữ liệu đều liên quan đến mục tiêu cuối cùng của bạn là cải thiện hành trình sản phẩm và khách hàng. Tất nhiên, không phải lúc nào doanh nghiệp cũng bắt đầu từ thời điểm này. Họ thường bắt đầu với việc thu thập lượng dữ liệu nhỏ hơn và điều đó thường dễ thực hiện. Nhưng khi sự cạnh tranh ngày càng tăng và đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc hơn về khách hàng, cho dù bạn đang chuyển từ cấp độ thu thập dữ liệu này sang cấp độ tiếp theo hay bắt đầu thu thập lượng lớn dữ liệu ngay từ đầu bởi vì đó là những gì bạn tin rằng mình cần, bạn sẽ gặp phải rủi ro của quá nhiều dữ liệu và không rõ ràng về cách sử dụng dữ liệu này. Đó là một trong những lý do chúng tôi làm việc với khách hàng của mình để đảm bảo rằng chúng tôi đang cung cấp nhiều thông tin chi tiết nhất có thể về các sự kiện, phiên, phương pháp thu thập và tương tác tính năng – để họ thu thập dữ liệu hiệu quả ngay từ sớm nhất có thể. Sau đó, khi mở rộng thu thập dữ liệu, họ có thể áp dụng tất cả thông tin này một cách chủ động và hiệu quả.

Bạn tin rằng những công cụ tiếp thị nào khác có thể nâng cao đáng kể hoạt động của một người?

Tôi sẽ không nói rằng một tổ chức cần X số công cụ để thành công. Theo tôi, sẽ chính xác hơn khi nói rằng điều quan trọng là các tổ chức phải tập trung vào các mục tiêu cụ thể để nâng cao hoạt động của họ. Đầu tiên sẽ là một sản phẩm hoặc dịch vụ tạo ra sự khác biệt – trọng tâm của vấn đề là việc người dùng và khách hàng sử dụng bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào để cải thiện một số khía cạnh trong cuộc sống của họ, cho dù là y tế, tài chính, giải trí hay bất cứ thứ gì khác. Vì vậy, việc tạo ra một sản phẩm đáp ứng yêu cầu ngày càng phát triển của khách hàng là rất quan trọng. Sau đó là trải nghiệm khách hàng – mang đến cho người dùng và khách hàng trải nghiệm cá nhân và trực quan nhất có thể, dựa trên sở thích và hành vi được mô tả của họ. Thứ ba sẽ là nhân viên của bạn – một tổ chức không có văn hóa thúc đẩy đổi mới, đóng góp và hợp tác sẽ dễ rơi vào tình trạng sa sút. Mọi người quan tâm đến mọi người – nhóm của bạn nên quan tâm đến khách hàng của bạn. Vì vậy, khi nói đến các công cụ, thì bất kỳ công cụ nào – dù là một hay nhiều – có thể giúp bạn đạt được những mục tiêu này mà không cần đi sâu vào lỗ hổng của quá nhiều công nghệ, sẽ là đủ. Chẳng hạn, với chiều rộng tính năng của nó, có thể thay thế nhiều công cụ mà bạn có thể cần để theo dõi hiệu suất, thử nghiệm A / B, hồ sơ người dùng, hành vi của khách hàng, phản hồi và tương tác. Điều đó có nghĩa là bạn không cần các công cụ khác? Nó phụ thuộc vào mục tiêu của bạn và cách bạn đang sử dụng công cụ. Đây là lý do tại sao khả năng tích hợp là một yếu tố quan trọng đối với hầu hết các nhà cung cấp phần mềm.

Nói về an ninh mạng, bạn sẽ coi điều gì là thực tiễn tốt nhất mà các tổ chức nên tuân theo hiện nay?

Có nhiều khía cạnh khác nhau đối với an ninh mạng – từ đảm bảo giao tiếp an toàn đến triển khai mã bảo mật. Và chúng tôi có nhiều quy trình và chính sách để đảm bảo điều đó. Nhưng quan trọng nhất, theo tôi, là các phương thức bảo mật lấy con người làm trung tâm. Một trong những phương pháp hay nhất mà các tổ chức có thể và nên tuân theo ngày nay là đảm bảo rằng họ giáo dục nhân viên về các cuộc tấn công và lừa đảo có thể xảy ra.

Hãy cho chúng tôi biết, điều gì tiếp theo cho Countly?

Gần đây, chúng tôi đã có một trong những cập nhật lớn nhất của mình – chúng tôi đã cập nhật toàn bộ giao diện người dùng của giao diện để trực quan hơn nhiều, như một phần trong nỗ lực không ngừng của chúng tôi nhằm dân chủ hóa quyền truy cập vào dữ liệu. Năm nay, trọng tâm của chúng tôi sẽ là xem xét lại từng tính năng và làm cho nó tốt hơn nữa, từng tính năng một. Chúng tôi đã thảo luận với khách hàng của mình và thường xuyên kết hợp các yêu cầu của họ về các cải tiến tính năng và thậm chí là các tính năng mới để đảm bảo rằng chúng tôi mang đến cho Vô số người dùng trải nghiệm tuyệt vời nhất. Và tất nhiên, để biến điều này thành hiện thực, đội ngũ của chúng tôi đang ngày càng phát triển. Vì vậy, chúng tôi sẽ chào đón một số thành viên mới vào gia đình Countly.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://cybernews.com/security/onur-alp-soner-countly-businesses-have-to-have-a-strong-and-personalized-digital-presence-if-they-want-to-remain-relevant/

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ