Phần mềm chấm thi từ xa có các vấn đề lớn

Từ phân biệt đối xử đến lỗ hổng bảo mật, các vấn đề rất phong phú do phần mềm được sử dụng rộng rãi.

Trong đại dịch coronavirus, việc sử dụng phần mềm điều khiển từ xa đã gia tăng trong các trường đại học và cơ sở giáo dục trên toàn thế giới. Nó được thiết kế để đảm bảo rằng mọi người không gian lận, sử dụng nguồn cấp dữ liệu webcam của họ để theo dõi cách họ hành động và những gì họ làm trong điều kiện thi và theo dõi chuyển động của họ để đảm bảo không có điều gì bất chính xảy ra.

Đó là một trong những phần quan trọng của công nghệ đã được triển khai vào hệ thống giáo dục khi đại dịch đẩy việc giảng dạy và thi lên mạng – nhưng nó có những sai sót nghiêm trọng, theo một bài báo mới của các học giả ở Hoa Kỳ và Úc. Bài báo, tự nhận là phân tích kỹ thuật đầu tiên về bốn dãy phòng tiến sĩ sơ cấp được sử dụng rộng rãi bởi các trường luật của Hoa Kỳ và các kỳ thi cấp phép luật sư trong tiểu bang, nêu bật các vấn đề chính đối với hệ thống mà các học giả cho rằng có thể gây bất lợi cho những người sử dụng chúng.

Các học giả đã xem xét bốn công cụ phần mềm chính – Examplify, ILG Exam360, Exam4 và Electronic Blue Book – được sử dụng trong 93% trường luật của Hoa Kỳ và 100% các kỳ thi thanh cấp bang từ xa. Họ phát hiện ra, bằng cách thiết kế ngược các bộ, rằng chúng có “các lỗ hổng có độ phức tạp khác nhau làm ảnh hưởng đến các môi trường thử nghiệm an toàn có chủ đích”, họ viết.

Chọc lỗ phòng thủ

Các học giả đã quản lý để thăm dò và kiểm tra các dãy phòng bằng cách sử dụng ba đối thủ tiềm năng: một sinh viên luật; một sinh viên luật với kinh nghiệm khoa học máy tính; và một kỹ sư đảo ngược có kinh nghiệm. Các tác giả đã phát hiện ra rằng mỗi người dùng sẽ có khả năng tìm ra các lỗ hổng trong phần mềm có thể bị khai thác.

Điều đó có nghĩa là về mặt lý thuyết, người dùng có thể gian lận trong các kỳ thi mà họ muốn, theo các tác giả. Mặc dù các công cụ khác nhau sử dụng các cơ chế khác nhau để thử và giải quyết vấn đề này, bao gồm kiểm tra máy tính, ổ cứng, bộ điều hợp mạng và thông tin nhà cung cấp bios để xem có trường nào chứa chuỗi ‘ảo’ hoặc kiểm tra CPU ảo thô sơ hay không, có những phương pháp có thể được sử dụng để vượt qua nó, vô hiệu hóa công nghệ chống gian lận được triển khai bởi mỗi gói phần mềm.

Một phương pháp khác mà phần mềm tiến sĩ sử dụng để thử và đảm bảo không xảy ra gian lận là theo dõi ai đang làm bài kiểm tra bằng webcam của máy tính. Điều đó phụ thuộc vào công nghệ nhận dạng khuôn mặt – công nghệ từ lâu đã được cho là hoạt động kém hiệu quả hơn khi xử lý khuôn mặt của những người có nguồn gốc dân tộc thiểu số. Điều đó tồn tại lâu dài ở đây.

“Chúng tôi nhận thấy sự thay đổi đáng kể trong hiệu suất của các bộ phân loại khác nhau tùy thuộc vào chủng tộc của đối tượng được phân tích,” các học giả viết. Thậm chí, trong một số trường hợp, họ còn cáo buộc rằng ngay từ đầu, học sinh thiểu số có thể bị ngăn cản tham gia kỳ thi hoặc trình diện giám thị người để xem xét với tỷ lệ cao hơn so với những người da trắng.

Kiểm tra các vấn đề tồn tại từ trước

Tất cả đều giúp cho việc đọc một cách tỉnh táo – và làm dấy lên lo ngại rằng một số người có thể bị thiệt thòi, hoặc có thể lợi dụng hệ thống, với những lợi ích và hạn chế do đó gây ra. “Ở những nơi có thể cho phép, các nhà giáo dục nên thiết kế các bài đánh giá để giảm thiểu lợi thế có thể đạt được bằng cách gian lận,” các học giả viết. Họ nói thêm rằng “do lo ngại về tính công bằng đáng kể với các hệ thống nhận dạng khuôn mặt, khuyến nghị chính của chúng tôi là tránh sử dụng chúng”.

Examplify, ILG Exam360 và Electronic Blue Book đều đã được tiếp cận để lấy ý kiến. Greg Sarab của Extegrity, điều hành hệ thống Exam4, cho biết: “’Việc tiến hành từ xa bằng AI được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, chủ yếu là trong các kỳ thi thanh từ xa trong thời kỳ đại dịch. Nó đặt ra những câu hỏi nghiêm túc về sự công bằng, bình đẳng và phân biệt đối xử ”.

Sarab cho biết thêm: “Trong điều kiện thay đổi công nghệ liên tục, sân chơi phải được duy trì ở mức độ cao nhất có thể, nhưng đồng thời, các tổ chức tìm cách xây dựng quy trình của họ xung quanh các hệ thống nhất quán, có thể dự đoán được.


Thêm từ Cybernews:

CTO khởi nghiệp công nghệ: không ai thích mật khẩu

Lừa đảo chung cư đang gia tăng: chủ nhà cảnh báo phải cảnh giác

Làm thế nào ransomware trở nên phức tạp hơn, và tại sao bạn cần phải lo lắng

Elon Musk đối mặt với vụ kiện 258 tỷ đô la vì bị cáo buộc tham gia vào một kế hoạch kim tự tháp tiền điện tử

Đám cưới của bạn có thể trở thành ngày hạnh phúc nhất trong … cuộc đời của một hacker

Đặt mua đến bản tin của chúng tôi

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://cybernews.com/security/remote-exam-proctoring-software-has-major-issues/

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ