Phương pháp điều khiển mạng mới để ngăn chặn buôn bán thuốc giả

Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), khoảng 1% tất cả các loại thuốc được cung cấp cho bệnh nhân ở các nước phát triển được cho là hàng giả.

Tình hình thường tồi tệ hơn nhiều ở các nước đang phát triển, với 10% số thuốc được cho là giả trên toàn cầu và ở một số quốc gia, con số này là một nửa. Thị trường thuốc trực tuyến ngày càng phát triển đã làm trầm trọng thêm vấn đề này, với WHO cho rằng khoảng một nửa số thuốc được bán trực tuyến là giả.

Trong khi chắc chắn web đã tạo ra một thị trường bùng nổ cho những kẻ bán rong bán thuốc giả, nghiên cứu từ Đại học Purdue nêu bật cách công nghệ dựa trên web cũng có thể giúp chúng ta chống lại những kẻ lừa đảo. Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh cách điện thoại thông minh của chúng tôi có thể được sử dụng để kiểm tra xem thuốc có hợp pháp hay không, do đó giúp mọi người yên tâm rằng những gì họ đưa vào cơ thể không chỉ có khả năng giúp đỡ bệnh tật mà còn không gây tổn hại về thể chất.

Kỹ thuật đánh dấu vật lý mạng

Phương pháp này xoay quanh một hình mờ vật lý trên mạng mà mọi người có thể chụp ảnh bằng cách sử dụng điện thoại của họ, với phần mềm sau đó xác nhận xem loại thuốc đó có hợp pháp hay không. Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh sự phát triển của các hiệu thuốc trực tuyến đã dẫn đến sự bùng nổ buôn bán thuốc giả như thế nào, phần lớn là do tính chất không được kiểm soát của lĩnh vực này.

Những rủi ro liên quan đến xu hướng này đã thúc đẩy các cơ quan quản lý phải hành động, trong đó Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ dẫn đầu. Với Đạo luật an ninh chuỗi cung ứng thuốc, họ đã yêu cầu đến năm 2023, thuốc cần phải có chức năng truy xuất nguồn gốc cấp đơn vị được tích hợp sẵn. Từ lâu đã có trường hợp các công ty dược phẩm có thể theo dõi toàn bộ hộp thuốc hoặc từng tờ thuốc , nhưng việc thêm khả năng truy xuất nguồn gốc cho từng viên thuốc sẽ yêu cầu một số bước bổ sung trong cả quản lý dữ liệu và sản xuất.

Phần mềm do nhóm Purdue phát triển sẽ cho phép bệnh nhân kiểm tra hình mờ đính kèm với thuốc của họ để không chỉ xác định tính hợp pháp của nó mà còn để kiểm tra chế độ liều lượng, tần suất và thậm chí cả thông tin bổ sung về thuốc. Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng hình mờ thường được sử dụng trên những thứ như hộ chiếu hoặc tiền tệ để giúp hạn chế việc làm giả. Bằng cách thêm hình mờ vào thuốc, họ hy vọng các biện pháp ngăn chặn tương tự cũng sẽ được cung cấp trong lĩnh vực quan trọng này, đặc biệt nếu hình mờ có thể dễ dàng kiểm tra thông qua điện thoại thông minh.

Kiểm tra dễ dàng

Các nhà nghiên cứu đã xây dựng một hồ sơ thành tích vững chắc về việc phát triển kỹ thuật đánh dấu nước trong các lĩnh vực khác và họ tự tin rằng chuyên môn của họ có thể tạo ra sự khác biệt thực sự trong lĩnh vực quan trọng là chống hàng giả trong y học. Hình mờ được in trên lụa huỳnh quang chuyên dụng và độc đáo thông qua một loại thuốc nhuộm thực phẩm được FDA chấp thuận và được chuyển qua máy in phun. Đó là một cách tiếp cận tương tự được các thợ làm bánh sử dụng khi họ in ảnh ăn được lên bánh. Kết quả là, tơ được làm hoàn toàn từ protein và do đó an toàn cho con người khi tiêu thụ.

Các nhà nghiên cứu giải thích: “Tơ là một lựa chọn tuyệt vời để ăn uống, vì chúng tôi không muốn sử dụng vật liệu tổng hợp hoặc nhân tạo và tơ huỳnh quang khiến người làm giả rất khó sao chép hình mờ”.

Một giải pháp có thể mở rộng

Cũng như có thể ăn được, lụa là một chất hấp dẫn để sử dụng vì nó rất linh hoạt nên hình dạng và cấu trúc của nó có thể thay đổi tương đối dễ dàng. Các nhà nghiên cứu cũng làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng công nghệ này hoạt động được với nhiều kiểu điện thoại thông minh cũng như với nhiều cài đặt chất lượng ảnh và ánh sáng khác nhau.

“Một người có thể chụp ảnh trong các điều kiện ánh sáng khác nhau và sẽ có những hình ảnh khác nhau. Các nhà nghiên cứu tiếp tục. “Các màu tham chiếu ở ngoại vi của hình mờ cho phép chúng tôi biết giá trị màu thực của hình ảnh được tạo hình mờ vì mỗi điện thoại thông minh có độ nhạy quang phổ khác nhau”.

Mỗi hình mờ được thiết kế để đặt lên viên thuốc thông qua một loại keo có đường, cho phép nhóm phát triển hình mờ nhỏ tới 5 mm x 5 mm. Ngoài việc phát triển giải pháp cho thuốc viên, nhóm cũng đang nghiên cứu một giải pháp hoạt động hiệu quả đối với chất lỏng.

Họ hy vọng rằng chúng có thể được triển khai trên các loại thuốc có thương hiệu để bắt đầu và thậm chí trên các chất gây nghiện bị hạn chế trước khi cuối cùng được triển khai cho nhiều loại thuốc không kê đơn và thuốc gốc. Phải nói rằng, con đường của những đổi mới đến thị trường hiếm khi nhanh chóng hay đơn giản, nhưng với bản chất sinh tử theo nghĩa đen của vấn đề này, chúng tôi chỉ có thể giúp sự đổi mới này chứng minh là ngoại lệ của quy luật.


Thêm từ Cybernews:

FTC tham gia vào Big Tech với sự tham vấn của cộng đồng

Tòa án Úc yêu cầu Google trả 43 triệu đô la vì gây hiểu lầm cho người dùng

Băng đảng đòi tiền chuộc Zeppelin thực hiện phần mềm độc hại nhiều lần trong mạng của nạn nhân

Nghiên cứu tiết lộ mô hình dự đoán AI có thể giúp cứu sống lính cứu hỏa

Những kẻ đe dọa sử dụng Google Cloud để giả mạo Best Buy

Đặt mua đến của chúng tôi bản tin

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://cybernews.com/security/new-cyberphysical-method-to-halt-the-trade-in-counterfeit-medicines/

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ