Rajesh Parthasarathy, Mage: “các công cụ giúp giảm tác động của vi phạm và không bao giờ có thể đảm bảo quyền miễn trừ”

Vì dữ liệu là dầu mới, nên nhiều tác nhân đe dọa đang tìm cách thu thập thông tin nhạy cảm, háo hức sử dụng nó cho nhiều mục đích thâm độc.

Sau khi bị rò rỉ dữ liệu, người dùng gia đình có thể bị đánh cắp danh tính trong khi các công ty có nguy cơ làm tổn hại danh tiếng thương hiệu của họ và chịu thiệt hại về tài chính.

Để thảo luận về các phương pháp bảo mật và quyền riêng tư dữ liệu tốt nhất, Cybernews đã nói chuyện với Rajesh Parthasarathy, Giám đốc điều hành của Mage Data, công ty cung cấp phần mềm bảo mật dữ liệu và bảo mật dữ liệu cho các doanh nghiệp toàn cầu.

Cuộc hành trình của Mage như thế nào? Làm thế nào mà tất cả bắt đầu?

Bây giờ nhìn lại, hành trình của Mage đã mang tính chất biến đổi, ít nhất phải nói rằng. Ngay từ rất sớm, vào thời điểm mà việc sử dụng dữ liệu của các tổ chức cho các yêu cầu kinh doanh bắt đầu được áp dụng rộng rãi, tôi nhận ra rằng mối đe dọa lớn nhất đối với sự chuyển đổi kỹ thuật số toàn diện sẽ là sự an toàn của dữ liệu nhạy cảm. Đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu của mọi tổ chức và giải quyết những thách thức về bảo mật dữ liệu này đã đặt nền tảng cho sự hình thành của Mage ™ (sau đó là MENTIS) vào năm 2004. Nền tảng bảo mật dữ liệu của chúng tôi được xây dựng dựa trên hơn 20 năm kinh nghiệm và nghiên cứu về các lỗ hổng bảo mật và các giải pháp. Nó đã nhận được phản hồi tích cực vang dội bởi khách hàng tiềm năng và cũng như khách hàng. Với tầm nhìn cho phép cung cấp giải pháp và dịch vụ liền mạch cho các công ty trên toàn cầu, chúng tôi đã thiết lập cơ sở hoạt động cho Mage tại Ấn Độ vào năm 2014.

Trong những năm qua, Mage đã củng cố sự hiện diện của mình trên bản đồ toàn cầu với tư cách là một trong những người đi đầu trong các giải pháp bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư. Một minh chứng cho điều này cũng đến dưới hình thức các giải thưởng trong ngành, với việc Mage liên tiếp nhận được giải thưởng Sự lựa chọn của Khách hàng trong hai năm qua. Ngày nay, Mage nổi bật trên thị trường với các sản phẩm khác biệt cung cấp giải pháp doanh nghiệp nền tảng end-to-end tích hợp được định vị mạnh mẽ để hình dung lại quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu cho các doanh nghiệp.

Bạn có thể giới thiệu cho chúng tôi các giải pháp bảo mật dữ liệu của bạn không? Các tính năng chính của chúng là gì?

Nền tảng Mage cung cấp các giải pháp bảo mật dữ liệu trong suốt vòng đời của dữ liệu nhạy cảm ngay từ khi nó được tạo cho đến khi ngừng lưu trữ dữ liệu. Các giải pháp của chúng tôi có thể khám phá dữ liệu, ẩn danh dữ liệu đó trong môi trường sản xuất và phi sản xuất, giám sát hoạt động trong kho dữ liệu và cuối cùng gỡ bỏ và mã hóa dữ liệu nhạy cảm không hoạt động. Những khả năng này có thể được sử dụng để giải quyết một loạt các trường hợp sử dụng khác nhau trong không gian riêng tư và bảo mật bao gồm:

  • Quản lý dữ liệu thử nghiệm

  • Bảo mật cơ sở dữ liệu

  • Di chuyển qua đám mây

  • Đạt được sự tuân thủ quy định

  • Bật phân tích an toàn trên dữ liệu

  • Triển khai cơ chế kiểm soát truy cập dựa trên thuộc tính

Tất cả các khả năng giải pháp này có thể được thực hiện trong một nền tảng duy nhất một cách liền mạch một cách dễ dàng.

Theo bạn, những vấn đề về quyền riêng tư dữ liệu nào mà nhiều người nên quan tâm hơn?

Mối quan tâm chính của mọi người là việc sử dụng dữ liệu cho các dịch vụ mà họ chưa chọn. Ví dụ: nếu một cá nhân ủy quyền cho ngân hàng sử dụng dữ liệu của họ cho các dịch vụ tài khoản tiết kiệm, thì ngân hàng không nên sử dụng dữ liệu đó để bán các sản phẩm bổ sung như cho vay, thẻ tín dụng, v.v.

Đó là dữ liệu cá nhân của một cá nhân đang được kiếm tiền. Bất cứ khi nào bất cứ thứ gì miễn phí, cá nhân cuối cùng sẽ là sản phẩm. Đã đến lúc chúng ta bắt đầu coi dữ liệu cá nhân của mình là thông tin cá nhân chỉ nên được chia sẻ khi được yêu cầu và sẽ bị xóa sau khi hoàn thành nhiệm vụ cụ thể.

Theo quan điểm của một tổ chức, chúng ta đang sống trong một thế giới mà dữ liệu là chìa khóa để hỗ trợ đổi mới và mở khóa các sản phẩm hoặc dịch vụ khác nhau theo yêu cầu của mọi người trên toàn cầu. Ngày nay, có nhiều cách khác nhau để các tổ chức có thể thu thập thông tin chi tiết từ dữ liệu mà không ảnh hưởng đến tính bảo mật hoặc quyền riêng tư của nó, điều này đã trở nên vô cùng quan trọng.

Nhiều tổ chức trên toàn thế giới đang phải chịu đựng vì tần suất và khả năng vi phạm dữ liệu ngày càng tăng, cả bên trong và bên ngoài. Điều này không chỉ dẫn đến báo chí xấu mà còn thu hút các khoản tiền phạt lớn theo quy định thông qua các luật và quy định về quyền riêng tư đang được các quốc gia trên toàn thế giới áp dụng.

Bạn nghĩ các sự kiện toàn cầu hiện tại sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cách nhìn nhận của công chúng về an ninh mạng?

Nhận thức về bảo mật dữ liệu trong suy nghĩ của công chúng đang có sự gia tăng chậm nhưng ổn định. Các quy định về quyền riêng tư như GDPR và CCPA luôn đi đầu trong lĩnh vực này khi nói đến việc đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu. Tuy nhiên, vẫn còn một chặng đường dài phía trước và các công ty cần phải khắc sâu văn hóa bảo mật dữ liệu trong toàn cảnh dữ liệu doanh nghiệp của họ. Ngày nay, tôi có thể thấy mọi người đọc các điều khoản hộp kiểm hai lần trước khi gửi bất kỳ biểu mẫu nào. Điều này cho thấy rằng công chúng có nhận thức về những gì họ đang đồng ý.

Theo bạn, tại sao một số công ty vẫn không tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật và tuân thủ khác?

Việc tuân thủ các tiêu chuẩn do các cơ quan quản lý đặt ra đòi hỏi nỗ lực nhất quán và đánh giá định kỳ. Mặc dù có những điểm khác biệt đối với điều này, nhưng hầu hết các công ty sử dụng các phương pháp bảo mật dữ liệu chỉ đơn thuần là đánh dấu vào hộp sự hòa tan. Bảo mật dữ liệu cho một người không thể là công việc một lần. Các tiêu chuẩn về bảo mật và tuân thủ tiếp tục phát triển và các cơ quan quản lý tiếp tục nâng cao tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu để đảm bảo rằng dữ liệu vẫn an toàn. Theo kịp các tiêu chuẩn nghiêm ngặt như vậy đòi hỏi phải khắc sâu chúng vào chính DNA của tổ chức. Đảm bảo tính bảo mật và quyền riêng tư của dữ liệu không phải là điều nên làm nhưng cần phải có. Vì vậy, lý tưởng nhất là việc không có một phương pháp bảo mật dữ liệu mạnh mẽ trong công ty nên gióng lên hồi chuông cảnh báo cho ban quản lý.

Những rủi ro nào mà khách hàng có thể gặp phải nếu một công ty mà họ tin tưởng gặp khó khăn trong việc đảm bảo tuân thủ?

Việc sử dụng sai dữ liệu cá nhân của họ là rủi ro lớn nhất mà khách hàng phải đối mặt khi một công ty mà họ tin tưởng không đảm bảo tuân thủ, do đó không bảo mật thông tin cá nhân của họ. Việc vi phạm dữ liệu cá nhân có các phân nhánh bất thường tùy thuộc vào việc phân loại dữ liệu đã bị vi phạm. Nó có thể bao gồm từ các cuộc gọi chơi khăm đơn giản đến các vụ trộm danh tính nghiêm trọng có thể dẫn đến thiệt hại tài chính cho khách hàng.

Người dùng nên áp dụng các công cụ hoặc phương pháp bảo mật nào để tự bảo vệ mình khi trực tuyến?

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng lừa đảo góp phần vào số vụ vi phạm dữ liệu lớn nhất và để ngăn chặn điều này, mọi người phải luôn biết về hoạt động trực tuyến của họ và những liên kết họ nhấp vào. Một cá nhân hoàn toàn nhận thức được những gì họ đang làm trực tuyến có thể giảm đáng kể nguy cơ mất dữ liệu vô tình do lừa đảo và truy cập các liên kết độc hại khác. Các công cụ bảo mật chỉ hiện diện để hỗ trợ các cá nhân trong nỗ lực này và không có công cụ nào có thể bảo mật hoàn toàn hoặc giảm thiểu mất mát dữ liệu. Các công cụ giúp giảm thiểu tác động của vi phạm và không bao giờ có thể đảm bảo khả năng miễn nhiễm với vi phạm dữ liệu.

Nói về tương lai, bạn có dự đoán gì về bối cảnh bảo mật dữ liệu trong những năm sắp tới?

Bối cảnh bảo mật dữ liệu đang phát triển với tốc độ nhanh chóng và có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nó sẽ tiếp tục phát triển. Gartner, ví dụ, dự đoán rằng các giải pháp bảo mật dữ liệu hiện đang hợp nhất thành các nền tảng bảo mật dữ liệu – một giải pháp duy nhất có thể đảm bảo tính bảo mật của dữ liệu trên các trạng thái khác nhau của nó (ở trạng thái nghỉ, đang chuyển, đang sử dụng) và các trường hợp sử dụng. Việc ngày càng áp dụng Đám mây cũng đang thúc đẩy sự gia tăng của bảo mật dữ liệu. Là một nhà cung cấp trong lĩnh vực bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư dữ liệu, đây là thời điểm thú vị đối với chúng tôi và tương lai có vẻ như sẽ đầy những cơ hội và thách thức mới. Các con đường như bảo mật đám mây, công nghệ tăng cường quyền riêng tư và che giấu dữ liệu động rất phong phú để chúng tôi phát triển các giải pháp sáng tạo và hỗ trợ các tổ chức trong việc ủng hộ các sáng kiến ​​bảo mật dữ liệu của họ.

Và cuối cùng, điều gì tiếp theo dành cho Mage?

Mage vừa ra khỏi giai đoạn chuyển đổi hai năm và tổ chức đã sẵn sàng và sẵn sàng giải quyết các nhu cầu ngày càng tăng của thị trường quyền riêng tư và bảo mật. Bằng cách tăng cường bộ sản phẩm để bao gồm nhiều kho dữ liệu hơn và thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với các nhà cung cấp ở các khu vực và thị trường lân cận, Mage đang tìm cách phát triển toàn diện danh mục sản phẩm của mình để trở thành nhà cung cấp ưu tiên duy nhất cho các tổ chức muốn có các giải pháp bảo mật và quyền riêng tư dữ liệu mạnh mẽ,

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://cybernews.com/security/rajesh-parthasarathy-mage-tools-help-in-reducing-the-impact-of-a-breach-and-can-never-guarantee-immunity/

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ