SASE có phải là tương lai của an ninh mạng không?

Với việc đại dịch gây căng thẳng cho các bộ phận CNTT trên toàn thế giới, ngành công nghiệp này đã chứng kiến ​​một sự thay đổi lớn đối với giải pháp cạnh dịch vụ truy cập an toàn (SASE). Nhưng nó ở đây để ở?

Đến năm 2025, Gartner dự đoán rằng thị trường SASE sẽ đạt gần 15 tỷ đô la, với tốc độ CAGR là 36%. Cùng năm đó, các cuộc tấn công mạng sẽ khiến các công ty – từ lớn đến nhỏ – 10,5 nghìn tỷ USD mỗi năm phải trả giá.

Khi công việc trở nên hỗn hợp và không có chu vi, việc chạy bảo mật từ một điểm tập trung trở nên bất khả thi. Với người dùng rải rác trên toàn thế giới, mạng và điểm truy cập, nhu cầu cao hơn về phương pháp tiếp cận đám mây gốc.

Tất nhiên, các phương pháp bảo mật truyền thống cũ tốt, chẳng hạn như VPN, tường lửa và phần mềm chống vi-rút vẫn là những giải pháp khả thi. Nhưng một khi bạn bắt đầu nâng cấp bảo mật của mình để đảm bảo rằng tất cả các khu vực đều được bao phủ, bạn sẽ nhận được một hệ thống cực kỳ phức tạp và tốn kém. Và khá thẳng thắn, nhiều doanh nghiệp nhỏ hơn chỉ đơn giản là không đủ khả năng.

Donatas Tamelis, Giám đốc điều hành tại NordLayer, cho biết: “Việc sử dụng các nhà cung cấp khác nhau để lấp đầy những lỗ hổng trong kiến ​​trúc bảo mật của một tổ chức không chỉ là điều khó thực hiện – đối với các công ty có bộ phận CNTT nhỏ hoặc không tồn tại, điều đó đơn giản là không thể.

Để giải quyết những vấn đề đó, các chuyên gia đặt rất nhiều tin tưởng vào SASE – một giải pháp có thể mở rộng dễ dàng có thể bao gồm tất cả các lĩnh vực an ninh mạng.

SASE là gì?

Viết tắt của cạnh dịch vụ truy cập an toàn, SASE là một sự đổi mới trong bảo mật mạng. Tuy nhiên, nó không phải là một công nghệ mới mà là sự kết hợp của nhiều công nghệ nổi tiếng và đáng tin cậy. Đây là một giải pháp gốc đám mây kết hợp các dịch vụ an ninh mạng và mạng với mục đích giảm thiểu sự phức tạp, cũng như cải thiện tốc độ và hiệu suất trong khi không ảnh hưởng đến bảo mật.

Tamelis nói với Nordlayer: “SASE giữ cho các mạng được bảo vệ chống lại các mối đe dọa không gian mạng ngày càng phát triển mà không gây ra những căng thẳng bổ sung cho CNTT của công ty và các bộ phận khác, đồng thời có thể mở rộng một cách dễ dàng,” Tamelis nói với Nordlayer.

Nó tối ưu hóa hệ thống phần cứng của tổ chức, cho phép nhân viên dễ dàng truy cập chúng từ mọi nơi trên thế giới. Hơn nữa, SASE bao gồm các lĩnh vực bảo vệ kỹ thuật số khác nhau trong khi cuối cùng giảm chi phí. Do đó, Gartner coi nó là tương lai của bảo mật CNTT:

“Chu vi kế thừa phải chuyển đổi thành một tập hợp các khả năng hội tụ, dựa trên đám mây được tạo ra khi và ở nơi doanh nghiệp cần chúng – nghĩa là, một dịch vụ truy cập bảo mật dựa trên chính sách được tạo động, dựa trên chính sách.”

Những thách thức để áp dụng SASE là gì?

Những thách thức chính liên quan đến việc áp dụng SASE sẽ liên quan đến các nhà cung cấp và thay đổi mô hình hoạt động tại tổ chức của bạn.

Hầu hết các công ty có thể có các nhóm mạng và bảo mật riêng biệt, có nghĩa là SASE sẽ yêu cầu họ làm việc hợp tác, dẫn đến sự thay đổi trong văn hóa làm việc. Hơn nữa, có rất nhiều yêu cầu để mô hình SASE có thể hoạt động. Hiện tại, hầu như không có nhà cung cấp nào cung cấp SASE với khả năng mở rộng đầy đủ – nhưng nhiều nhà cung cấp đang làm việc theo hướng đó. Cuối cùng, việc chọn đúng – và duy nhất – nhà cung cấp để bạn đặt niềm tin cũng sẽ là một thách thức.

Cuối cùng, Gartner dự đoán SASE sẽ trở thành người bạn tốt nhất của mọi công ty, với “ít nhất 40% doanh nghiệp có chiến lược rõ ràng để áp dụng SASE vào năm 2024.”

Tamelis chia sẻ: “Chúng tôi thấy SASE đang được triển khai trên toàn ngành, với các công ty lớn và nhỏ điều chỉnh việc cung cấp của họ theo kế hoạch chi tiết của khung,” Tamelis chia sẻ. “Chúng tôi là một ví dụ hoàn hảo về xu hướng này – thương hiệu gần đây của chúng tôi một phần là để vượt ra ngoài việc chỉ là một nhà cung cấp VPN cho doanh nghiệp. Để luôn được bảo vệ trong môi trường an ninh mạng này, các công ty cần có quyền truy cập vào một loạt các công cụ.”


Thêm từ CyberNews:

VPN tốt nhất cho doanh nghiệp năm 2021

Trình quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất cho năm 2021

Các xu hướng bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư vào năm 2021

Hướng dẫn cuối cùng về các phương thức thanh toán trực tuyến an toàn và ẩn danh vào năm 2021

Đăng ký của chúng tôi bản tin

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://cybernews.com/security/is-sase-the-future-of-cybersecurity/

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ