VyprVPN: “quyền riêng tư là quyền cơ bản của con người”

Khi cuộc sống của chúng ta chuyển sang kỹ thuật số, quyền riêng tư và quyền truy cập Internet miễn phí không chỉ trở thành quyền sống còn của con người mà còn là nhu cầu cấp thiết, khuyến khích sự đa dạng và hòa nhập hơn trong không gian trực tuyến.

Khi lướt mạng, chúng ta đang tìm kiếm hai thứ: bảo mật và khả năng truy cập. Trong khi điều đầu tiên có thể đạt được thông qua nhiều công cụ khác nhau, điều thứ hai có thể là một vấn đề phức tạp. Đáng ngạc nhiên là như vậy, vì Internet được tạo ra như một “không gian dân chủ”, tôn vinh tự do và bình đẳng. Ngay cả khi chúng tôi rời xa khái niệm ban đầu đó, các nhà cung cấp VPN vẫn ủng hộ mạng internet mở và an toàn, với VyprVPN cung cấp quyền riêng tư và khả năng truy cập cho tất cả người dùng.

Roger Li, Giám đốc Tiếp thị tại VyprVPN, đã nói chuyện với chúng tôi về tầm nhìn của công ty về “Internet miễn phí”, cũng như về các lỗ hổng hiện có và các phương pháp bảo mật mạng có hại mà người dùng trực tuyến tuân theo.

Ý tưởng tạo VyprVPN bắt nguồn như thế nào?

VyprVPN được thành lập để đáp lại Phòng 641a, một căn phòng khét tiếng ở San Francisco, nơi NSA đang tiến hành giám sát các mạng của AT&T. Những người sáng lập của chúng tôi đã nộp giấy tờ cho FCC nhưng không nhận được phản hồi, vì vậy thay vì chờ đợi hoặc mong đợi chính phủ bảo vệ người dùng internet, họ đã quyết định thành lập công ty. VyprVPN được thành lập để trao quyền cho người dùng kiểm soát trải nghiệm internet của riêng họ. Ngày nay, chúng tôi tiếp tục xây dựng các công cụ cho phép mọi người trên khắp thế giới đạt được trải nghiệm Internet riêng tư, an toàn và miễn phí.

Bạn công khai ủng hộ cho một Internet Mở. Tầm nhìn đằng sau nó là gì?

Những người sáng lập của chúng tôi có tầm nhìn về Internet miễn phí và cởi mở. Điều này hướng dẫn công ty của chúng tôi và những gì chúng tôi làm, và tầm nhìn của chúng tôi bao gồm các nguyên tắc sau:

Chúng tôi tin rằng quyền riêng tư là quyền cơ bản của con người và mã hóa là “sửa đổi thứ hai cho internet”. Chúng tôi cũng tin rằng mọi người đều có quyền truy cập Internet như dự định của nó – mở và không bị giới hạn đối với bất kỳ người dùng nào. Chúng tôi ủng hộ trải nghiệm internet này cũng vì lý do chúng tôi ủng hộ quyền tự do ngôn luận và quyền truy cập không hạn chế vào thông tin ở các địa điểm khác trên thế giới.

Tầm nhìn này không chỉ là một lý tưởng; đó là một nhu cầu cấp thiết. Sự phụ thuộc của chúng ta vào internet có nghĩa là nó ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của cuộc sống của chúng ta. Nó được phát minh để cho phép truy cập tự do và mở bất kể khoảng cách hay hoàn cảnh. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều nhà cung cấp công nghệ và chính phủ cấm truy cập hoặc cung cấp một số nội dung nhất định. Ví dụ, như chúng tôi đã nêu trong báo cáo tầm nhìn, Báo cáo minh bạch của Google cho thấy 63 quốc gia đã yêu cầu họ hạn chế quyền truy cập vào một số nội dung nhất định trong sáu tháng đầu năm 2014. Và vào năm 2013, Google đã được yêu cầu xóa hơn 39.000 mục khỏi kết quả tìm kiếm của mình và các trang web khác. Tại Hoa Kỳ, các nhà lập pháp muốn có nhiều hãng công nghệ làm điều tương tự ”.

Tương tự, chúng tôi tin rằng internet phải đa dạng và bao trùm. Luồng thông tin không nên bị kiểm soát bởi một số cá nhân hoặc tổ chức có quyền lực hoặc vốn. Điều này đặc biệt đúng ở các quốc gia hà khắc. Tự do hàng năm trên mạng báo cáo cho thấy rằng chúng ta đang gặp nguy hiểm khi các quốc gia trên thế giới tiếp tục hạn chế Internet. Chúng tôi ủng hộ cho một Internet Mở, để mọi người nhận thức được mối nguy hiểm mà chúng tôi đang đối mặt và để tất cả chúng ta có thể tận hưởng Internet như dự định của nó.

Rõ ràng là bạn đã nỗ lực rất nhiều vào Giao thức Chameleon của mình. Bạn có thể cho chúng tôi biết thêm về công nghệ này?

Giao thức Chameleon là giao thức độc quyền của VyprVPN mà chúng tôi đã xây dựng để chống lại sự kiểm duyệt nghiêm ngặt do các quốc gia đàn áp ban hành. Các quốc gia như Trung Quốc và Nga có công nghệ chặn và chặn lưu lượng VPN thông thường thông qua kiểm tra gói sâu (DPI), vì vậy giao thức Chameleon của chúng tôi xáo trộn siêu dữ liệu gói OpenVPN ™ để đánh bại DPI trong khi vẫn giữ tốc độ nhanh và nhẹ. Trong suốt nhiều năm, chúng tôi đã thực hiện một số nâng cấp cho phiên bản gốc của Chameleon, vì vậy nó thích nghi hơn với các biện pháp kiểm duyệt ngày càng phát triển của các chính phủ đó. Trước đó vào năm 2021, chúng tôi đã giới thiệu Chameleon ™ với Smart IP. Công nghệ này chống lại Great Firewall của Trung Quốc phát hiện và chặn VyprVPN, đồng thời cung cấp cho người dùng của chúng tôi trải nghiệm kết nối nhất quán và chất lượng. Nó hoạt động bằng cách thay đổi địa chỉ IP máy chủ VyprVPN định kỳ trong suốt phiên của người dùng, tất cả mà không làm rớt kết nối. Nó thậm chí còn hiệu quả hơn trong việc trốn tránh những nỗ lực kiểm duyệt ngày càng gay gắt mà chúng ta thấy ở Trung Quốc và trên toàn thế giới.

Bạn có nghĩ rằng đại dịch đã thay đổi cách công chúng nhìn nhận về an ninh mạng?

Đại dịch đã thay đổi cách sống của con người. Nhiều hoạt động của chúng tôi – từ nơi làm việc đến trường học – hiện diễn ra trực tuyến, nghĩa là chúng tôi dựa vào Internet nhiều hơn bao giờ hết. Chúng tôi nhận thấy xu hướng này sẽ tiếp tục trong tương lai gần và có thể sẽ tăng lên.

Xu hướng này chắc chắn cũng khiến mọi người dễ bị tấn công bởi tội phạm mạng và vi phạm an ninh khi mua sắm, làm việc hoặc kết nối với bạn bè. Một ví dụ điển hình là tin tức rằng một số cuộc gọi Zoom đã bị “nhầm” qua Trung Quốc, có khả năng cho phép chính phủ Trung Quốc lấy dữ liệu người dùng và thậm chí nghe các cuộc gọi này. Công chúng dường như nhận thức được các mối đe dọa và sự gia tăng của các mối đe dọa, đồng thời an ninh mạng và các biện pháp phòng ngừa cho quyền riêng tư đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Điều này được chứng minh bằng sự gia tăng của việc sử dụng VPN mà chúng tôi đã thấy kể từ đầu năm 2020. Sử dụng VPN là một trong những cách hiệu quả và hợp lý nhất để bảo vệ bạn khỏi các rủi ro bảo mật trực tuyến hàng ngày. Mặc dù VPN vẫn không phải là một thuật ngữ dành cho hộ gia đình, nhưng nó ngày càng được công nhận và chấp nhận rộng rãi hơn.

Bạn sẽ coi những thói quen internet tồi tệ nhất có hại cho sự riêng tư và bảo mật của một người là gì?

Một trong những thói quen sử dụng Internet tồi tệ nhất là bất cẩn trên mạng wi-fi công cộng. Chúng tôi làm điều này mọi lúc vì chúng tôi thường di chuyển và dựa vào wi-fi, nhưng hành động này có những hậu quả rất thực tế. Việc kết nối với các mạng không xác định hoặc không an toàn được biết là gây ra nhiều rủi ro lớn, tuy nhiên chúng tôi vẫn chọn tham gia vào hành vi này. Một thói quen nguy hiểm khác là chọn những mật khẩu rõ ràng – những thứ như 1234. Thật ngạc nhiên khi mọi người làm điều này thường xuyên, nhưng các nghiên cứu liên tục cho thấy nó đang xảy ra. Có rất nhiều thói quen xấu trên Internet, bao gồm tiết lộ thông tin cá nhân và bỏ qua việc cài đặt các bản cập nhật phần mềm quan trọng. Trên thực tế, có rất nhiều, mà gần đây chúng tôi đã viết một bài blog về nó!

Với việc làm việc từ xa trở thành bình thường mới, các công ty nên đầu tư vào các biện pháp an ninh nào để đảm bảo khối lượng công việc của họ?

Con người luôn là mắt xích yếu nhất trong chuỗi, nói chung là do thiếu hiểu biết hoặc thiếu tầm nhìn xa về các hành vi nguy cơ trên internet. Điều này có nghĩa là nhận thức còn đi một chặng đường dài và việc nâng cao nhận thức về các mối đe dọa bên ngoài – và cách giảm thiểu hoặc tránh chúng – tạo ra sự khác biệt rất lớn khi xây dựng thói quen mạnh mẽ. Sử dụng VPN công việc và bộ nhớ đám mây đáng tin cậy là những biện pháp dễ dàng có thể giúp ngăn chặn vi phạm bảo mật – đặc biệt là đối với những người làm việc từ xa hoặc những người đang di chuyển.

Theo bạn, những mối đe dọa lớn nhất mà người dùng Internet trung bình có thể phải đối mặt hiện nay là gì?

  1. Quá tự tin với công nghệ. Một số dịch vụ hoặc trang web trực tuyến có cơ sở hạ tầng bảo mật kém rất dễ bị hack. Mọi người thường tin tưởng vào các trang web hoặc dịch vụ và không suy nghĩ trước khi họ kết nối hoặc nhấp vào.
  2. Thông tin nhận dạng cá nhân bị rò rỉ cho bên thứ ba. Với quá nhiều dữ liệu ngoài kia và quá nhiều dịch vụ trực tuyến, thông tin cá nhân có nhiều rủi ro hơn bao giờ hết. Cho dù nó bị rò rỉ bởi một công ty hay trở nên dễ bị tấn công vì một số lý do khác, thì lượng dữ liệu trên thế giới ngày nay gần như đảm bảo rằng bạn sẽ bị đe dọa vào một thời điểm nào đó.
  3. Lừa đảo trực tuyến. Việc cung cấp thông tin quan trọng như thẻ tín dụng, mật khẩu hoặc số an sinh xã hội của bạn, cho dù qua kết nối không an toàn hoặc vô ý cho kẻ xấu, là một rủi ro lớn.
  4. Thiếu nhận thức. Như đã đề cập ở trên, một lỗ hổng trong nhận thức về các rủi ro và cách chống lại chúng là một mối đe dọa lớn. Ví dụ, một cái gì đó hiệu quả về chi phí và dễ dàng như sử dụng VPN không phổ biến. Bất chấp những rủi ro, vẫn còn thiếu nhận thức hoặc hiểu biết chung về những nguy hiểm tồn tại trực tuyến. Mặc dù những thứ như VPN đang trở nên phổ biến hơn nhưng chúng vẫn chưa đến được với tất cả người tiêu dùng.

Khi các đường biên giới bắt đầu mở ra trở lại, bạn có thể chia sẻ một số mẹo về cách luôn được bảo vệ khi trực tuyến khi đi du lịch không?

Khi đi du lịch, chúng tôi khuyên bạn nên mang theo một điểm phát sóng không dây cá nhân. Bằng cách này, bạn không cần sử dụng bất kỳ mạng wi-fi công cộng nào, điều này giúp giảm các rủi ro bảo mật tiềm ẩn liên quan đến các mạng không an toàn này. Điểm phát sóng không dây không có trong danh sách đóng gói của hầu hết mọi người, tuy nhiên, một mạng Wi-Fi công cộng không đáng tin cậy thực sự là một trong những môi trường internet nguy hiểm nhất do tin tặc. Nếu bạn phải sử dụng Wi-Fi công cộng hoặc chọn không thuận tiện, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng VPN. VPN đảm bảo kết nối của bạn được mã hóa và bảo vệ quyền riêng tư bằng cách thiết lập một đường hầm an toàn cho tất cả lưu lượng truy cập trực tuyến của bạn. Ngoài ra, nó giúp bạn vượt qua bất kỳ kiểm duyệt và chặn nào, đồng thời ngăn chặn tin tặc hoặc thậm chí chính phủ ở các quốc gia bạn đến theo dõi bạn.

Một mẹo khác là: khi sử dụng máy tính dùng chung trong quán cà phê hoặc khách sạn, hãy đảm bảo rằng bạn mở Ẩn danh cửa sổ trinh duyệt. Điều này đảm bảo rằng không có cookie hoặc mật khẩu nào được lưu trữ khi phiên đóng cửa. Điều này thậm chí còn nghiêm trọng hơn nếu bạn sử dụng máy tính dùng chung để đặt vé hoặc truy cập tài khoản ngân hàng trực tuyến hoặc thông tin nhạy cảm khác của mình. Bạn cũng nên chắc chắn rằng bạn đăng xuất khỏi bất kỳ thiết bị công cộng nào mà bạn sử dụng; tuy nhiên, tốt nhất bạn nên tránh sử dụng các thiết bị công cộng được chia sẻ bất cứ khi nào có thể.

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng tất cả các thiết bị của bạn đều được bảo mật về mặt vật lý. Điều đó có nghĩa là không bao giờ để máy tính xách tay của bạn mở khóa ngay cả khi bạn phải rời đi chỉ một phút.

Tương lai có gì cho VyprVPN?

Quyền riêng tư và bảo mật vẫn là trọng tâm của chúng tôi khi chúng tôi chuyển sang tương lai. Chúng tôi cam kết xây dựng những sản phẩm tốt nhất, an toàn nhất cho người dùng. Hiện tại, chúng tôi đang đầu tư mạnh để cập nhật cơ sở hạ tầng toàn cầu của mình. Với những cải tiến này, chúng tôi sẽ có thể cung cấp các máy chủ cấp cao nhất, dẫn đến tốc độ và hiệu suất thậm chí còn mạnh hơn. Nhưng thực sự, khi nói đến nó, tương lai của chúng tôi tập trung vào người dùng của chúng tôi. Mọi thứ chúng tôi làm đều hướng đến người dùng và chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển sản phẩm của mình để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể trong thị trường VPN. Chúng tôi sẽ thực hiện điều này thông qua các tính năng và chức năng dễ sử dụng và bằng cách biến bảo mật và quyền riêng tư trở thành một phần dễ dàng trong cuộc sống hàng ngày.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://cybernews.com/security/vyprvpn-privacy-is-a-fundamental-human-right/

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ