Wilko Visser, ValueBlue: “Thật dễ dàng để gắn bó với các quy trình và công cụ hiện có, mặc dù chúng có những hạn chế của chúng”

Việc chuyển từ các giải pháp CNTT truyền thống đã trở thành bình thường mới. Các tổ chức đang liên tục tìm kiếm các công cụ phù hợp để kích hoạt và đơn giản hóa quá trình này.

Trong quá khứ, nhiều người đã tin tưởng vào các công cụ lập kế hoạch tuyến tính tiêu chuẩn như Excel hoặc PowerPoint. Tuy nhiên, các công nghệ và dự án ngày nay đòi hỏi các công cụ quản lý Kiến trúc Doanh nghiệp (EA) tiên tiến hơn nhiều. Không còn là câu hỏi về việc liệu EA có cần thiết hay không, vì nhận thức về các khả năng do một công cụ này mang lại đang gia tăng nhanh chóng giữa các ngành.

Chúng tôi rất tò mò: những ngành nào có thể hưởng lợi nhiều nhất từ ​​các công cụ EA và những thách thức nào có thể xuất hiện trong khi số hóa công ty? Vì lý do này, Cybernews đã liên hệ với Wilko Visser, Giám đốc điều hành của ValueBlue – một công ty cung cấp nền tảng có tên BlueDolphin cho Kiến trúc doanh nghiệp và chuyển đổi kỹ thuật số.

ValueBlue bắt nguồn như thế nào vào năm 2011? Hành trình của bạn như thế nào?

ValueBlue bắt đầu như một cơ quan tư vấn, với sứ mệnh giúp các tổ chức cải thiện hoạt động kinh doanh của họ bằng cách cung cấp cho họ thông tin chi tiết về quy trình, kiến ​​trúc và dữ liệu của họ. Chúng tôi đã cung cấp thông tin chi tiết trung thực và hiện tại để tăng tốc độ ra quyết định và thời gian tiếp cận thị trường.

Khi cơ sở khách hàng và số lượng trường hợp sử dụng tăng lên, chúng tôi nhận thấy rằng thường thiếu tổng quan đầy đủ về cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của một tổ chức. Các nhà tư vấn đã làm việc chăm chỉ để xác định và lập bản đồ trạng thái hiện tại của khách hàng cũng như giúp họ xây dựng hướng tới một trạng thái trong tương lai – có lẽ còn khó hơn. Khi dữ liệu và ghi nhật ký có sẵn, nó thường ở các định dạng như trang tính excel và trang trình bày PowerPoint. Những điều này nhanh chóng trở nên lỗi thời, và thật khó để hợp tác và lưu giữ một nguồn chân lý duy nhất cùng một lúc.

Đó là khi chúng tôi quyết định xây dựng nền tảng BlueDolphin, để giải quyết những thách thức này. Nền tảng này ra đời vào năm 2014 và ValueBlue quyết định trở thành một công ty sản phẩm vào năm 2016, chuyển đổi từ tư vấn sang phát triển và bán BlueDolphin như một sản phẩm SaaS. Chúng tôi đã phát triển theo hướng đó kể từ đó, mở rộng cơ sở khách hàng quốc tế nhanh chóng lên hơn 200 ngày nay và đã mở văn phòng tại London, New York và Hồng Kông.

Bạn có thể giới thiệu cho chúng tôi về nền tảng BlueDolphin của bạn không? Những vấn đề chính mà bạn giúp giải quyết là gì?

BlueDolphin trao quyền cho các tổ chức để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kinh doanh của họ thông qua sự cộng tác thông minh, theo hướng dữ liệu, nhanh nhẹn. Tăng tốc chuyển đổi kinh doanh là giá trị cốt lõi mà chúng tôi muốn cung cấp. BlueDolphin giúp xác định mục tiêu, theo dõi tiến độ và đo lường hiệu quả trong toàn bộ hoạt động kinh doanh.

Nền tảng hỗ trợ các nhóm làm việc theo cách nhanh nhẹn, vì vậy họ có thể phản ứng nhanh hơn với những thay đổi và đổi mới bên trong và bên ngoài. BlueDolphin cung cấp cho các Kiến trúc sư Doanh nghiệp bối cảnh và phương tiện để đánh giá và lặp lại các dự án và sáng kiến ​​của tổ chức.

Truy cập vào đúng dữ liệu là rất quan trọng trong việc đưa ra các quyết định sáng suốt. BlueDolphin tổng hợp các nguồn thông tin khác nhau và các kết nối giữa các đối tượng trong một kho lưu trữ duy nhất. Kết hợp với các tính năng báo cáo của nền tảng, kiến ​​trúc sư và các tác nhân cấp C có thể thực hiện các giải pháp theo hướng dữ liệu hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh. Ngoài ra, bằng cách cung cấp chức năng phân tích thông minh, BlueDolphin hỗ trợ phân tích tác động và phù hợp với mục tiêu của các dự án khác.

Cuối cùng, hợp tác là chìa khóa để làm việc hiệu quả hơn. Các kiến ​​trúc sư doanh nghiệp, nhà quản lý giải pháp và các vai trò tương tự đều cần khả năng hiển thị và kiểm soát các khía cạnh khác nhau của một sáng kiến ​​(chuyển đổi). Điều này giúp điều phối công việc hàng ngày ở cấp độ liên ngành và gắn kết các sáng kiến ​​với các mục tiêu của tổ chức trong suốt quá trình.

Bạn cho rằng thách thức khó khăn nhất mà các công ty phải đối mặt trong hành trình chuyển đổi kỹ thuật số của họ là gì?

Có ba thách thức chính. Thứ nhất, nhu cầu ngày càng tăng về số hóa nhanh chóng khó có thể theo kịp. Điều này bao gồm sự đổi mới kỹ thuật, thay đổi nhu cầu của khách hàng, sự phụ thuộc vào chuỗi cung ứng, sự phân quyền cản trở sự cộng tác dễ dàng và hơn thế nữa.

Thứ hai, việc thiếu hiểu biết sâu sắc về tình trạng hiện tại của cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và cách thức quản lý sự liên kết giữa các dự án và mục tiêu của tổ chức dẫn đến việc các tổ chức không biết sáng kiến ​​nào có lợi nhất cho mục tiêu kinh doanh và cách phân bổ nguồn lực cho phù hợp.

Cuối cùng, các quy định đòi hỏi sự kiểm soát và minh bạch nhiều hơn, điều này khó đạt được khi các nhóm tự điều hành đang làm việc trong các hầm chứa với quy trình của riêng họ và nhiều cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của tổ chức phụ thuộc vào các ứng dụng và dịch vụ từ bên thứ ba.

Các sự kiện toàn cầu gần đây ảnh hưởng đến lĩnh vực công việc của bạn như thế nào? Có bất kỳ thách thức mới nào mà bạn phải thích nghi không?

Nó đã đẩy nhanh các xu hướng số hóa một cách ồ ạt. Ví dụ, bối cảnh thương mại điện tử hàng tạp hóa ở Bắc Mỹ đã tăng tốc từ 3 đến 5 năm trong thời gian chỉ vài tháng trong thời gian khóa cửa năm 2020 (McKinsey, 2021).

Những gì đã từng là một thị trường khá tĩnh, giờ đây đang bị chi phối bởi phong trào ưu tiên kỹ thuật số, với nhiều gã khổng lồ tên tuổi của cuộc cách mạng công nghiệp thứ hai và thứ ba chỉ đơn giản là bị các nhà cung cấp trẻ và đột phá lấn át – nhiều người trong số họ thậm chí không tồn tại cách đây vài năm.

Các tổ chức muốn nhanh chóng thích ứng và số hóa để đáp ứng mong đợi của khách hàng. Điều đó có nghĩa là chúng tôi phải giúp họ di chuyển nhanh hơn. Chúng tôi giúp khách hàng xây dựng một cách tiếp cận kiến ​​trúc “vừa đủ” để họ có thể tiếp tục di chuyển mà không bị mắc kẹt trong quy trình tổng thể với nguy cơ nhanh chóng trở nên ít phù hợp hơn trong thị trường tương ứng của họ.

Bạn nghĩ tại sao các công ty thường ngại thử các giải pháp mới và sáng tạo để nâng cao hoạt động kinh doanh của họ?

Việc áp dụng và tích hợp các giải pháp sáng tạo có thể thách thức cách thức làm việc, điều này cần nhiều thời gian. Thật dễ dàng để gắn bó với các quy trình và công cụ hiện có, mặc dù chúng có những hạn chế. Chúng ta thường thấy các tổ chức sử dụng các công cụ như Excel, Prezi và PowerPoint để lưu trữ và quản lý dữ liệu. Nhưng những công cụ đó không cho phép báo cáo về sự phụ thuộc được kết nối giữa các ứng dụng, chủ sở hữu, người dùng, quy trình và tác động kinh doanh chẳng hạn. Do đó, một giải pháp cũng nên tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm người dùng tốt và khả năng truy cập, tạo điều kiện cho người dùng chấp nhận trên quy mô rộng hơn, bao gồm cả những người không có chuyên môn về Kiến trúc doanh nghiệp. Càng nhiều người nhận thấy sự cần thiết của một giải pháp và có quyền truy cập vào nó, nó sẽ được triển khai trên quy mô rộng hơn nhanh hơn – và nó sẽ mang lại kết quả nhanh hơn.

Khi thế giới được kết nối nhiều hơn, bạn nghĩ mọi công ty nên có những gì để duy trì sự phù hợp và đổi mới thông qua chuyển đổi kỹ thuật số?

Tất nhiên, thật dễ dàng để nói “BlueDolphin”, nhưng hơn bất kỳ tổ chức công cụ đơn lẻ nào cần phải có một quy trình để giữ cái nhìn tổng quan về tất cả các sáng kiến ​​chuyển đổi kỹ thuật số. Hầu hết các phòng ban đều sẵn sàng đổi mới và phát triển các dịch vụ mới, nhưng làm như vậy trong các hầm chứa sẽ chỉ khiến mọi người phải phát minh lại bánh xe, có nguy cơ không phải tất cả các sáng kiến ​​đều có lợi cho mục tiêu cuối cùng của tổ chức như những sáng kiến ​​khác. Và luôn có giới hạn về các nguồn tài nguyên có sẵn.

Đổi mới và hành động để duy trì sự phù hợp đòi hỏi phải có sự giám sát, điều phối và cộng tác. Và tổng quan đó chỉ tốt khi chất lượng dữ liệu dựa trên nó. Điều này đòi hỏi một số sự chuẩn bị nghiêm túc nhưng làm đúng cách sẽ giúp bạn tăng tốc đáng kể khả năng đánh giá tác động kinh doanh và ưu tiên các sáng kiến ​​phù hợp và xác định rủi ro sớm – do đó liên tục hướng tới thành công của tổ chức.

Những khía cạnh nào của hoạt động kinh doanh mà bạn hy vọng sẽ được công nghệ tự động hóa hoặc nâng cao trong vài năm tới?

Lý tưởng nhất, điều đó có nghĩa là cung cấp giá trị khách hàng tức thì bằng cách tự động hóa các tác vụ hỗ trợ trong nền. Cũng giống như cách bạn có thể đăng ký thế chấp trực tuyến mà không cần phải trò chuyện (vật lý).

Trong một thế giới với sự chuyển đổi kỹ thuật số hoàn hảo, chúng ta thậm chí có thể không cần đến các Kiến trúc sư Doanh nghiệp nữa, ít nhất là không cần đến vai trò của họ ngày nay. Sẽ là lý tưởng để cải thiện quy trình và hiệu quả của một dự án chuyển đổi hoàn chỉnh bằng cách xác nhận dự án ‘tự động’, phân tích rủi ro và tác động, điều chỉnh mục tiêu, v.v. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa ở đó.

Hãy chia sẻ với chúng tôi, điều gì sẽ giữ được tương lai cho ValueBlue?

Kể từ năm 2014, chúng tôi đã tiếp tục phát triển sản phẩm của mình để phục vụ tốt hơn nhu cầu của các tổ chức lớn trên toàn cầu và sự thay đổi diện mạo của các nhóm chuyển đổi và CNTT của họ. Phá vỡ các rào cản và sắp xếp chiến lược của công ty với việc thực hiện các sáng kiến ​​và dự án.

ValueBlue có tầm nhìn rõ ràng về một tương lai chuyển đổi kinh doanh dựa trên dữ liệu, hợp tác và chúng tôi nỗ lực để biến điều này thành các sản phẩm dẫn đầu thị trường một cách hiệu quả, cho phép các kiến ​​trúc sư và nhóm dự án thiết kế các tổ chức của tương lai đạt được nhiều giá trị hơn từ các sáng kiến ​​chuyển đổi của họ, nhanh hơn.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://cybernews.com/security/wilko-visser-valueblue-its-easy-to-stick-to-existing-tools-even-though-they-have-their-limitations/

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ