APAC Jack-up tận dụng để tăng lên 95 phần trăm trong năm nay | Rigzone

Hoạt động giàn khoan ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương, bao gồm Đông Nam Á và Úc, đã trở nên bận rộn hơn nhiều vào năm 2022. Tuy nhiên, ở Đông Nam Á, tất cả hoạt động đó không hoàn toàn do nhu cầu về giàn khoan ngày càng tăng từ các nhà khai thác.

Từ tháng 3 năm 2022, không lâu sau khi Nga xâm lược Ukraine, số lượng máy bay tự động được cam kết đã tăng lên. Hiệu suất sử dụng trên thị trường hiện là gần 90% và như hiện tại, năng lượng Westwood tuyên bố, việc sử dụng sẽ được cải thiện hơn nữa, có khả năng đạt 95% vào cuối năm nay.

Giàn nổi

Ở Đông Nam Á, chỉ có ba tàu tập trận đang hoạt động, hai trong số đó đang hoạt động, với Dhirubhai Deepwater KG2 của Transocean là đơn vị xếp chồng lên nhau duy nhất. Tuy nhiên, giàn khoan có thể sẽ sớm rời khu vực này để thực hiện một hợp đồng ở nơi khác.

Theo Tập đoàn năng lượng toàn cầu Westwood, thời gian trong ngày cho các thiết bị khoan mới trong năm nay nằm trong khoảng $ 220,000, nhưng được hiểu rằng mức giá sắp tới có thể sẽ gần $ 270,000, không bao gồm các dịch vụ khoan áp lực có quản lý (MPD), một mức phí bảo hiểm có thể thêm 50.000 đô la trở lên vào giá.

Hiện có 12 tàu bán chìm trong khu vực APAC. Bảy ở Đông Nam Á và năm trong số đó được bán trên thị trường. Bốn trong số năm đơn vị đang hoạt động, nhưng chỉ có hai đơn vị có hợp đồng kéo dài sau năm 2022. Đối với ban ngày, chỉ có ba hợp đồng bán phụ mới đã được ký kết trong năm nay, với giá ban ngày vẫn dưới 200.000 đô la.

Tại Đông Nam Á, dữ liệu cho thấy 16 yêu cầu về giàn khoan đang trong giai đoạn tìm hiểu giàn khoan, nhưng chỉ sáu trong số 16 yêu cầu về giàn khoan sẽ kéo dài hơn 100 ngày. Những con số này đảm bảo không có sự tăng trưởng cung cấp giàn khoan và thậm chí có thể đẩy một hoặc hai giàn khoan ra khỏi khu vực.

Westwood nói thêm rằng tất cả năm hợp đồng bán cho thuê ở ngoài khơi nước Úc hiện đang hoạt động và trong khi một trong số đó sẽ ngừng hoạt động vào tháng 7, ba trong số năm hợp đồng này được cho là sẽ đến năm 2024. Trong số ba hợp đồng bán mới được ký vào năm 2022, hợp đồng gần đây nhất đạt 379.000 đô la , cao hơn nhiều so với mức cao trước đó là $ 265,000.

Đối với các yêu cầu về giàn khoan ở Úc cần một giàn khoan nổi, hiện có hơn 17, trong đó có bảy trong số đó kéo dài hơn 100 ngày. Với năm người bán thuê bao trong khu vực, một số người trong số họ sẽ phải cố gắng và xâu chuỗi các hợp đồng ngắn hạn với một số thời gian nhàn rỗi dự kiến ​​nếu cả năm người vẫn ở đó.

Jack-up

Nhìn bề ngoài, thị trường tự nâng APAC có vẻ không sôi động như so với giá dầu, nhưng hiệu suất sử dụng trên thị trường vào năm 2022 đã cải thiện 12% và hiện ở mức 90%.

Tuy nhiên, Westwood tin rằng con số này hơi sai lệch và cần phải xem xét kỹ hơn vì 45 giàn khoan được bán trên thị trường ở Đông Nam Á đã được ký hợp đồng hoặc cam kết, sáu giàn được dành cho Ả Rập Xê-út. Ngoài sáu công trình đó, còn có bốn công trình mới khác cũng được dự kiến ​​chuyển đến đó. Vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023, 15 công ty vận tải sẽ rời Đông Nam Á để ký hợp đồng với Saudi Aramco.

Về tốc độ ban ngày, một hợp đồng mới đây cho Borr Drilling’s Saga đã thu hút sự chú ý của thị trường với một hợp đồng bốn năm với mức lãi suất được cho là chỉ dưới 105.000 đô la.

Gần đây hơn, Valaris đã công bố một hợp đồng bốn năm cho Valaris 115 với cùng một nhà điều hành với cùng một mức giá. Tuy nhiên, thời hạn trong ngày cho các giải thưởng hợp đồng ngắn hạn gần đây rất khác nhau, từ thấp nhất là 67.000 đô la đến cao nhất là 90.000 đô la. Tại Úc, các trận đấu năm 2022 đã chứng kiến ​​mức giá chặt chẽ hơn nhiều từ $ 112,000- $ 118,000, con số cao hơn vừa được cố định gần đây.

Khu vực APAC hiện có hơn 40 chương trình đang trong một số giai đoạn điều tra giàn khoan, trong đó có 13 chương trình chỉ tính riêng ở Úc, một con số khá lớn do nước này chỉ có hai hệ thống giàn khoan. Ở Đông Nam Á, số lượng yêu cầu mua jack-up lớn nhất là ở Malaysia, tiếp theo là Indonesia và Việt Nam.

“Nhu cầu về Trường hợp an toàn cùng với chi phí hoạt động và công đoàn cao khiến Úc trở thành một thị trường rất khó thâm nhập. Noble Tom Prosser và Valaris 107 là hai giàn khoan chính hoạt động ở đây, trong khi Valaris 249 gần đây đã bắt đầu hoạt động ngoài khơi New Zealand. Người ta hiểu rằng các giàn khoan có thể cố gắng thâm nhập thị trường Úc vào tháng 2 năm 2023 khi hợp đồng đó kết thúc, ”Westwood tuyên bố.

Giàn khoan hỗ trợ đấu thầu

Theo công ty, Đông Nam Á hiện là khu vực duy nhất trên thế giới có các giàn khoan kiểu sà lan hỗ trợ đấu thầu hoạt động. Hiện có 14 giàn khoan loại này trong khu vực.

9 trong số 12 người đang làm việc hoặc tận tâm với công việc, mang lại hiệu suất làm việc 75%. Phần lớn công việc với các giàn khoan này được thực hiện ngoài khơi Thái Lan cho công ty dầu khí nhà nước PTTEP, công ty sẽ sử dụng tám trong số chín đơn vị đã cam kết. Các hợp đồng này là sự kết hợp của các hợp đồng dài hạn (ba năm) và ngắn hạn (năm tháng) do Thái Lan cần thúc đẩy sản xuất khí đốt.

Một đơn vị hiện đang ở Trung Quốc sẽ đến Myanmar vào cuối năm nay và có tin đồn rằng một đơn vị nữa có thể thâm nhập thị trường Châu Á Thái Bình Dương từ Tây Phi. Westwood tin rằng vẫn có khả năng sử dụng vượt ngưỡng 90% vào cuối năm nay.

“Có rất ít dữ liệu liên quan đến tốc độ trong ngày, nhưng các nguồn cho thấy đồ đạc có khả năng nằm trong khoảng $ 50.000- $ 65.000. Tuy nhiên, giá tổng thể trên thị trường đấu thầu cho các hợp đồng hiện tại dao động từ thấp đến 48.000 đô la đến cao nhất là 75.000 đô la, ”Westwood giải thích.

Lạm phát gia tăng cũng đang tác động trực tiếp đến chi phí hoạt động. Giá vé du lịch tăng sẽ chỉ đẩy nhanh việc sử dụng các thủy thủ đoàn và nguồn cung cấp địa phương nếu có thể. Do đó, các chủ sở hữu giàn khoan đang tìm kiếm các điều chỉnh về tốc độ ban ngày, nhưng cho đến nay, chúng tôi vẫn chưa biết liệu có điều chỉnh nào thành công hay không.

Việc gia tăng thuê và sử dụng các đội thợ địa phương có thể tạo cơ hội tốt cho việc đào tạo đi đầu để giải quyết vấn đề này trong dài hạn.

Để liên hệ với tác giả, hãy gửi email bojan.lepic@rigzone.comThế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.rigzone.com/news/apac_jackup_utilization_to_ramp_up_to_95_pct_this_year-18-jul-2022-169672-article/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ