Biên lai thuế Biển Bắc của Vương quốc Anh hiện có 27 triệu đô la mỗi ngày | Rigzone

Chính phủ Vương quốc Anh đang được thúc giục làm nhiều hơn nữa để hỗ trợ các gia đình, doanh nghiệp và quá trình chuyển đổi năng lượng sau khi nghiên cứu của Phòng Thương mại Aberdeen & Grampian (AGCC) cho thấy thu nhập từ thuế Biển Bắc tăng 662%.

AGCC phát hiện ra rằng các nhà khai thác nước ngoài và người được cấp phép đã phải trả trung bình 27 triệu đô la tiền thuế mỗi ngày kể từ đầu năm. Mức thu đó sẽ còn tăng hơn nữa với sự ra đời của Thuế lợi nhuận năng lượng (EPL), làm tăng mức thuế hiệu quả mà các công ty năng lượng nước ngoài phải nộp lên 65%, cao hơn gấp ba lần so với mức thuế doanh nghiệp tiêu chuẩn. .

Chính phủ hiện đang được khuyến khích sử dụng ‘cơn gió kép’ này để hỗ trợ người tiêu dùng và doanh nghiệp, nhưng cũng khuyến khích đầu tư vào các công nghệ carbon thấp sẽ giúp Scotland và Vương quốc Anh đạt được mục tiêu không có ròng.

EPL đi kèm với một chất làm ngọt thuế – Trợ cấp Đầu tư – sẽ giúp các nhà sản xuất Biển Bắc tiết kiệm được 91 pence thuế cho mỗi 1 bảng Anh (1,11 đô la cho mỗi 1,22 đô la) mà họ đầu tư vào khai thác dầu và khí đốt hơn nữa.

AGCC tuyên bố rằng khoản trợ cấp nên được mở rộng để bao gồm đầu tư vào quá trình chuyển đổi năng lượng, vào các công nghệ như gió ngoài khơi, hydro, CCS và thu nhận không khí trực tiếp.

Số liệu

Từ tháng 1 đến tháng 6 năm nay, các công ty nước ngoài đã nộp hơn 4,88 tỷ đô la tiền thuế chỉ trong 181 ngày, theo dữ liệu biên nhận thuế từ Văn phòng Thống kê Quốc gia, tăng 662% so với 12 tháng trước đó, khi các khoản thu trong sáu tháng của tổng cộng năm là $ 642 triệu. Văn phòng Trách nhiệm Ngân sách gần đây đã nâng cấp ước tính của mình cho các năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2023 đến năm 2027, hiện dự đoán doanh thu từ Biển Bắc đạt 24,66 tỷ đô la.

Con số này cao hơn gấp đôi so với các dự báo trước đó và không bao gồm thuế gió, mà Bộ Tài chính cho biết sẽ huy động thêm hơn 6 tỷ đô la trong năm đầu tiên và có thể chạy đến năm 2025 nếu giá năng lượng vẫn cao, mặc dù không có định nghĩa nào về mức cao. giá cả theo quy định của pháp luật.

“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng với việc gia tăng các khoản thu và mức thu lợi nhuận mới, Kho bạc đang nhận được một đợt gió lớn từ Biển Bắc. Theo quỹ đạo hiện tại, thuế từ lưu vực trong năm tài chính này có thể cao gấp bốn lần so với dự báo ban đầu do Văn phòng Trách nhiệm Ngân sách đưa ra vào năm 2020. Rõ ràng, có đủ nguồn thu thuế gia tăng để hỗ trợ người tiêu dùng và doanh nghiệp, mà còn để tiến xa hơn và đưa tốc độ thực sự vào quá trình chuyển đổi năng lượng. “

“Việc không đưa năng lượng tái tạo vào Trợ cấp đầu tư là một cơ hội bị bỏ lỡ và chúng tôi muốn thấy nó được mở rộng để bao gồm đầu tư vào các công nghệ như gió ngoài khơi, hydro, thu giữ và lưu trữ carbon và thu nhận không khí trực tiếp – tất cả chúng hiện đang được phát triển trong phía đông bắc của Scotland. Chúng ta cần tiến hành tái công nghiệp hóa Scotland để đảm bảo rằng chúng ta tận dụng được tiềm năng năng lượng xanh của mình. Ryan Crighton, Giám đốc Chính sách tại Phòng Thương mại Aberdeen & Grampian, cho biết.

Đối với việc đánh thuế dầu khí của Vương quốc Anh, các công ty trả lợi nhuận thuế từ việc sản xuất tại UKCS với tỷ lệ 40%, bao gồm cả Thuế Công ty Cổ phần Hàng rào Ring cộng với Phí bổ sung. Mức thuế lợi nhuận năng lượng được thông qua gần đây đưa tỷ lệ này lên 65 phần trăm, có hiệu lực từ ngày 26 tháng 5 năm 2022.

Riêng biệt, Thuế Doanh thu Dầu khí là một loại thuế đánh vào lợi nhuận từ sản xuất dầu và khí đốt ở Vương quốc Anh nhưng chỉ áp dụng cho các mỏ đã được phê duyệt trước ngày 16 tháng 3 năm 1993. Chúng được gọi là ‘các lĩnh vực chịu thuế’.

Thuế Doanh thu Dầu khí đã được đánh giá bằng 0 vĩnh viễn từ ngày 1 tháng 1 năm 2016. Nó không bị bãi bỏ vì một số công ty vẫn yêu cầu quyền truy cập vào lịch sử thuế của họ để bù đắp các khoản lỗ kinh doanh và chi phí ngừng hoạt động.

Để liên hệ với tác giả, hãy gửi email bojan.lepic@rigzone.comThế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.rigzone.com/news/uk_north_sea_tax_receipts_now_27_million_daily-02-aug-2022-169834-article/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ