Bolsonaro nói về rủi ro của Petrobras Brazil Hỗn loạn | Rigzone

Tổng thống Jair Bolsonaro đã chỉ trích việc Petroleo Brasileiro SA dự kiến ​​sẽ tăng giá nhiên liệu trong nước, nói rằng nhà sản xuất dầu thuộc sở hữu nhà nước đã kiếm được lợi nhuận quá mức trong cuộc khủng hoảng, mà không tính đến “lợi ích công cộng” của Brazil.

“Petrobras có thể đẩy Brazil vào hỗn loạn”, Bolsonaro cho biết trong một bài đăng trên Twitter vào đầu ngày thứ Sáu, đề cập đến gã khổng lồ dầu mỏ. “Giám đốc điều hành, giám đốc và thành viên hội đồng quản trị của nó biết rất rõ điều gì đã xảy ra khi các tài xế xe tải đình công vào năm 2018, với những hậu quả bất chính đối với nền kinh tế Brazil và cuộc sống của người dân chúng tôi.”

Việc các tài xế xe tải ngừng hoạt động trên toàn quốc, chẳng hạn như vụ khiến Brazil tê liệt dưới thời chính quyền Michel Temer là một kịch bản ác mộng đối với Bolsonaro, người đang theo đuổi cựu Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva trong các cuộc thăm dò dư luận chưa đầy bốn tháng trước cuộc bầu cử. Theo các cuộc thăm dò, ngày càng nhiều người Brazil đổ lỗi cho người đương nhiệm về các vấn đề kinh tế của đất nước.

Trong một cuộc phát sóng trực tiếp trên mạng xã hội hôm thứ Năm, Bolsonaro nói rằng bất kỳ sự gia tăng nào về giá nhiên liệu vào thời điểm này sẽ có động cơ chính trị và ông mong đợi Petrobras sẽ trì hoãn quyết định của mình cho đến tuần tới, khi quốc hội dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu về một loạt đề xuất hạ giá hoặc loại bỏ thuế nhiên liệu. Ông cũng cho biết chính phủ đang cố gắng thay thế giám đốc điều hành của công ty và một số thành viên hội đồng quản trị vào cuối tuần tới.

– Hỡi Thống đốc Liên bang como acionista é contra Qualquer reajuste nos combustíveis, não só pelo exagerado lucro da Petrobrás em plena crise mundial, bem como peloprissse público previsto na Lei das Estatais.

– Jair M. Bolsonaro (@jairbolsonaro) 17 tháng 6 năm 2022

Các đồng minh của Bolsonaro đã lên tiếng cơn thịnh nộ của anh ta. Chủ tịch Hạ viện Arthur Lira cho biết ông sẽ gặp các lãnh đạo đảng vào thứ Hai để thảo luận về vấn đề này. Các nhà lập pháp đang xem xét liệu có nên đánh giá lại chính sách giá của Petrobras, tăng thuế đối với lợi nhuận của nó và thậm chí khởi động một cuộc điều tra của quốc hội đối với các thành viên hội đồng quản trị của nó hay không, theo báo O Globo.

Trong một bài đăng trên Twitter, Petrobras dường như đã sẵn sàng “dội bom” vào đất nước bằng một đợt tăng giá nhiên liệu mới, so sánh công ty dầu khí với một “quốc gia độc lập đang có chiến tranh với Brazil”.

A República Federativa da Petrobras, um país độc lập e em statementarado estado deitiara em relação ao Brasil e ao povo brasileiro, parece ter anunciado o bomardeio de um novo aumento nos combustíveis.

– Arthur Lira (@ArthurLira_) 16 tháng 6 năm 2022Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.rigzone.com/news/wire/bolsonaro_says_petrobras_risks_brazil_chaos-19-jun-2022-169380-article/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ