BP Lợi nhuận Quý II cao nhất trong 14 năm | Rigzone

Ông lớn ngành dầu khí BP đã quyết định tăng cổ tức và thúc đẩy mua lại cổ phiếu sau khi lợi nhuận quý II tăng gấp ba lần do biên lợi nhuận và giao dịch lọc dầu cao hơn.

BP cho biết lợi nhuận từ chi phí thay thế cơ bản là 8,5 tỷ USD, so với 6,2 tỷ USD của quý trước. Để làm rõ mọi thứ, lợi nhuận chi phí thay thế cơ bản được sử dụng làm đại lượng cho lợi nhuận ròng. Lợi nhuận trong quý là cao nhất của BP trong 14 năm, cũng như các công ty Big Oil khác hầu hết đều đạt kỷ lục trong năm 2008 – cho đến năm chưa từng có này.

Theo công ty của Anh, điều này được thúc đẩy bởi tỷ suất lợi nhuận lọc dầu được thực hiện mạnh mẽ, tiếp tục hoạt động kinh doanh dầu đặc biệt và khả năng nhận ra chất lỏng cao hơn. Điều này được bù đắp một phần bởi đóng góp kinh doanh và tiếp thị khí trung bình, giảm so với kết quả bất thường trong quý đầu tiên, bao gồm cả tác động từ sự cố ngừng hoạt động đang diễn ra tại Freeport LNG.

Lợi nhuận trong quý là 9,3 tỷ đô la, so với khoản lỗ 20,4 tỷ đô la trong quý đầu tiên của năm 2022. Kết quả được báo cáo cho quý thứ hai bao gồm khoản phí điều chỉnh các khoản mục trước thuế là 0,3 tỷ đô la trong đó ảnh hưởng kế toán giá trị hợp lý bất lợi của 0,8 tỷ đô la.

Khoản lỗ trong quý đầu tiên bao gồm khoản phí sau thuế 24,4 tỷ đô la liên quan đến quyết định của BP để thoát khỏi cổ phần 19,75% tại Rosneft và các hoạt động kinh doanh khác với Rosneft ở Nga.

Dòng tiền hoạt động trong quý là 10,9 tỷ đô la bao gồm 1,2 tỷ đô la thanh toán sự cố tràn dầu ở Vịnh Mexico trong khoản xây dựng vốn lưu động 2,9 tỷ đô la. Trong quý thứ hai, BP đã thực hiện mua lại cổ phiếu trị giá 2,3 tỷ USD. Công ty nói thêm rằng nợ ròng đã giảm trong quý thứ chín liên tiếp, đạt 22,8 tỷ đô la vào cuối quý thứ hai.

Trong quý thứ hai, BP đã tạo ra dòng tiền thặng dư 6,6 tỷ đô la và dự định mua lại 3,5 tỷ đô la cổ phiếu trước khi công bố kết quả quý thứ ba. Công ty cũng công bố mua lại cổ phiếu từ năm 2021 và dòng tiền thặng dư nửa đầu năm 2022 tương đương với 60% dòng tiền thặng dư tích lũy.

Đối với năm 2022 và tùy thuộc vào việc duy trì xếp hạng tín dụng cấp đầu tư cao, BP vẫn cam kết sử dụng 60% dòng tiền thặng dư để mua lại cổ phiếu và dự định phân bổ 40% còn lại để củng cố hơn nữa bảng cân đối kế toán.

Đối với các dự án, BP đã tăng cường các phương án gia hạn bằng cách hợp tác với Petrobras trong một thử nghiệm thành công thân khoan tại khám phá Cabo Frio ở lưu vực Campos ngoài khơi Brazil và tham gia khám phá Timpan-1 ngoài khơi Indonesia. BP tiếp tục nâng cao danh mục đầu tư của mình, đồng ý mua 35% lãi suất tại khu khám phá Bay du Nord chưa phát triển ngoài khơi Canada như một phần của giao dịch bán 50% lãi suất của mình trong dự án cát dầu Sunrise.

“Kết quả ngày hôm nay cho thấy bp tiếp tục thực hiện trong khi biến đổi. Mọi người của chúng tôi đã tiếp tục làm việc chăm chỉ trong suốt quý để giải quyết vấn đề nan giải về năng lượng – năng lượng carbon an toàn, giá cả phải chăng và thấp hơn. Chúng tôi làm điều này bằng cách cung cấp dầu và khí đốt mà thế giới cần ngày nay – đồng thời đầu tư để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng ”, Bernard Looney, giám đốc điều hành của BP, cho biết.

Để liên hệ với tác giả, hãy gửi email bojan.lepic@rigzone.comThế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.rigzone.com/news/bp_second_quarter_profits_highest_in_14_years-02-aug-2022-169833-article/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ