Các Bộ trưởng Năng lượng của Bộ tứ gặp nhau lần đầu tiên | Rigzone

Các nước thuộc nhóm Quad, Úc, Ấn Độ, Nhật Bản và Hoa Kỳ đã tổ chức một cuộc họp lịch sử, nơi lần đầu tiên trong lịch sử 18 năm của nhóm, các bộ trưởng năng lượng đã triệu tập.

Tham gia cuộc họp có Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ, Jennifer M. Granholm, lưu ý rằng Chính quyền Biden đang nỗ lực mở rộng sứ mệnh an ninh của Quad để giải quyết các mối đe dọa trong thế kỷ 21, bao gồm cả biến đổi khí hậu.

Bộ trưởng Granholm cho biết: “Cuộc họp ngày hôm qua là một khoảnh khắc lịch sử nơi các bộ trưởng năng lượng của Quad lần đầu tiên có cơ hội vạch ra các bước tiếp theo trong tầm nhìn chung của chúng tôi về quá trình chuyển đổi năng lượng sạch ở Ấn Độ Dương”. “Quad đã chứng tỏ mình là một đối tác quan trọng nhằm thúc đẩy các ưu tiên chính sách đối ngoại rộng rãi và tôi mong muốn những tiến bộ mà chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện để củng cố và tăng cường việc triển khai năng lượng sạch, giá cả phải chăng và an toàn trên toàn cầu”.

Tham dự có Bộ trưởng Năng lượng và Năng lượng mới và tái tạo của Ấn Độ Granholm, Bộ trưởng Biến đổi khí hậu và Năng lượng sạch Chris Bowen của Australia, và Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Koichi Hagiuda.

Tại cuộc họp này, các bộ trưởng từ các nước Quad đã thảo luận về tiến độ trong chương trình làm việc Đổi mới và Triển khai Năng lượng Sạch Quad đã được phát triển kể từ thời kỳ đầu của Chính quyền Biden, bao gồm chuỗi cung ứng năng lượng sạch, hợp tác để giảm thiểu phát thải khí mê-tan trong lĩnh vực khí đốt tự nhiên và phát triển hydro sạch và nhiên liệu amoniac.

Các bộ trưởng khẳng định cam kết chung của họ trong việc đẩy nhanh sự phát triển và triển khai các công nghệ không phát thải cần thiết để thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng sạch, thừa nhận rằng một tương lai năng lượng sạch sẽ không chỉ thúc đẩy sự thịnh vượng trên khắp Ấn Độ Dương và hơn thế nữa, mà còn giảm thiểu năng lượng gián đoạn nguồn cung cấp.

Các bộ trưởng lưu ý các thỏa thuận song phương quan trọng giữa các nước Quad về hydro và nhiên liệu amoniac, phù hợp với chương trình làm việc của Quad và nhất trí rằng các mục tiêu của quan hệ đối tác song phương này sẽ được đẩy mạnh hơn nếu chi phí sản xuất hydro nhanh chóng được giảm xuống, hoan nghênh nỗ lực của các thành viên Quad. về vấn đề này, bao gồm cả mục tiêu của Hoa Kỳ là đạt được chi phí sản xuất 1,00 đô la cho mỗi kg hydro xanh vào cuối thập kỷ này. Trong số bốn quốc gia này, khối lượng hydro phát thải thấp trên thị trường có thể vượt quá 25 triệu tấn vào năm 2030 theo lộ trình toàn cầu của Cơ quan Năng lượng Quốc tế về 0 ròng vào năm 2050.

Sau Hội nghị thượng đỉnh Tokyo năm 2022 của các nhà lãnh đạo bốn phương, các nhà lãnh đạo đã ra tuyên bố chung: “Nhận thức được nhu cầu cấp bách về giải quyết biến đổi khí hậu như đã nhấn mạnh trong các báo cáo mới nhất của IPCC, chúng tôi sẽ kiên định thực hiện Paris.

“Thỏa thuận và đưa ra các kết quả của COP26, thúc đẩy nỗ lực của chúng tôi nhằm nâng cao tham vọng toàn cầu, bao gồm việc tiếp cận các bên liên quan chính trong khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương và hỗ trợ, củng cố và tăng cường các hành động về khí hậu của các đối tác trong khu vực, bao gồm thông qua huy động tài chính khí hậu, cả nhà nước và tư nhân, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc nghiên cứu, phát triển và triển khai công nghệ sáng tạo. ”

Để liên hệ với tác giả, hãy gửi email andreson.n.paul@gmail.comThế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.rigzone.com/news/quad_energy_ministers_meet_for_the_first_time-18-jul-2022-169673-article/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ