Canada đối mặt với thách thức về lượng dầu còn lại | Rigzone

Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho biết Canada sẽ phải đối mặt với những thách thức trong việc duy trì vị thế là một cường quốc dầu khí toàn cầu trong một thế giới đang chuyển đổi hướng tới mức phát thải carbon ròng bằng 0 vào giữa thế kỷ này.

Quốc gia này, nắm giữ trữ lượng dầu lớn thứ ba thế giới, tìm cách tiếp tục là “một nhà cung cấp dầu và khí đốt lớn trên toàn cầu” sau năm 2050 ngay cả khi các quốc gia, bao gồm cả chính Canada, thúc đẩy việc cắt giảm khí thải, cơ quan này cho biết trong Đánh giá Chính sách Năng lượng Canada 2022. Thứ năm.

Các nhà sản xuất dầu lớn nhất của Canada đã cam kết loại bỏ khí thải carbon từ các hoạt động của họ vào giữa thế kỷ này, chủ yếu thông qua việc sử dụng thu giữ và lưu trữ carbon, trong nỗ lực bảo tồn lĩnh vực này. Nhưng những mục tiêu đó không bao gồm bất cứ điều gì về khối lượng khí thải lớn hơn nhiều do đốt cháy nhiên liệu mà họ sản xuất bởi các nhà máy lọc dầu, nhà máy, xe cộ và nhà cửa.

Trong khi IEA ca ngợi sự đi đầu của Canada trong các chính sách cắt giảm khí thải, nó nói thêm rằng quốc gia này “nên chú ý đến việc chuyển đổi nhu cầu về dầu và khí đốt trên toàn cầu”.

Cơ quan này cho biết: “Canada phải tập trung vào việc khử cacbon đáng kể trong các lĩnh vực dầu khí của mình đồng thời đảm bảo khả năng cạnh tranh trên các thị trường thế giới ngày càng được cung cấp tốt.

Fatih Birol, giám đốc IEA, cho biết tiêu thụ dầu trên toàn thế giới sẽ phải giảm “đáng kể” trong những thập kỷ tới từ mức 100 triệu thùng / ngày hiện tại, nhưng sản lượng sẽ không giảm xuống 0, Fatih Birol, giám đốc IEA, cho biết trong một hội thảo trên web.

“Tôi muốn nhận dầu này từ các đối tác tốt, như Canada, những người muốn giảm lượng khí thải từ dầu và khí đốt,” ông nói.

Birol khuyến nghị quốc gia này xác định một lộ trình cụ thể để đạt được mục tiêu không phát thải ròng vào năm 2050 và nói rằng thu giữ carbon, một công nghệ quan trọng để giảm lượng khí thải trong cát dầu, sẽ là điều cần thiết để đạt được các mục tiêu khí hậu.

IEA cho biết cát dầu của chính nước này sẽ đặt ra một thách thức lớn hơn nữa ngay cả khi “Canada đạt điểm cao về các chỉ số ESG tổng thể so với nhiều nhà sản xuất dầu và khí đốt khác,” IEA cho biết. Trong những năm gần đây, nhiều quỹ và ngân hàng đã rút vốn từ lĩnh vực cát dầu của Canada, nơi khai thác một số loại dầu sử dụng nhiều carbon nhất trên thế giới.

IEA cho biết: “Đặc biệt, hồ sơ môi trường của hoạt động sản xuất cát dầu sẽ trở thành trọng tâm lớn hơn đối với các nước nhập khẩu và cần phải có hành động”.Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.rigzone.com/news/wire/canada_to_face_challenge_in_remaining_oil_power-14-jan-2022-167597-article/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ