Sembcorp Marine của Singapore đã bị ảnh hưởng bởi một đợt bùng phát coronavirus khác trong số các công nhân của họ, với sự gia tăng đột biến gần đây về các trường hợp tại một ký túc xá ở Jurong, nơi có một số công nhân nhập cư của họ và tính khí đã gây xích mích giữa những người đang cư trú.

Bộ Nhân lực hôm thứ Tư xác nhận họ đã cử các sĩ quan từ Nhóm Hỗ trợ và Đảm bảo Tiền phương của mình đến để điều tra các cáo buộc liên quan đến việc vi phạm các giao thức sức khỏe Covid-19, thiếu khả năng tiếp cận hỗ trợ y tế và chất lượng kém của thực phẩm phục vụ tại ký túc xá Westlite Jalan Tukang, Channel News Asia đưa tin.

Ký túc xá 3400 giường, nơi có khoảng 1400 công nhân Sembmarine, đã chứng kiến ​​sự hiện diện an ninh nghiêm ngặt vào chiều thứ Tư, với cảnh sát chống bạo động bọc thép và các phương tiện của Bộ Chỉ huy Hoạt động Đặc biệt được triển khai khi nhiệt độ cao giữa các công nhân.

CNA dẫn lời nhà điều hành ký túc xá Centurion cho biết: “Trong tuần qua, đã có sự gia tăng đột biến các trường hợp được phát hiện trong số các công nhân SembCorp Marine. Do số lượng lớn, đã có sự chậm trễ trong việc vận chuyển đến các cơ sở phục hồi và cơ sở chăm sóc sức khỏe”.

Centurion cho biết họ đã làm việc chặt chẽ với nhóm Đảm bảo, Chăm sóc và Gắn kết (ACE) của Bộ để “vượt qua những thách thức hậu cần do sự gia tăng gần đây này” đối với các ca nhiễm trùng Covid.

Sembmarine trong một tuyên bố cho biết họ đã theo dõi sự gia tăng số trường hợp dương tính với Covid tại Tukang Dorm trong một tuần qua và đã hợp tác với nhà điều hành ký túc xá để giải quyết các mối quan tâm của công nhân của chúng tôi bao gồm các biện pháp cách ly Covid-dương tính các trường hợp trong ký túc xá và chăm sóc y tế được thực hiện.

“Chúng tôi hiểu rằng Westlite đang tuân theo các quy trình vận động và kiểm tra sức khỏe Covid-19 bắt buộc và họ đã làm việc chặt chẽ với các cơ quan có liên quan.”

Nhà thầu ngoài khơi và hàng hải cho biết thêm, theo quy trình hiện hành, những công nhân có kết quả dương tính với xét nghiệm nhanh kháng nguyên sẽ được cách ly khỏi những cư dân khác trong cơ sở phục hồi ký túc xá hoặc được chính quyền chuyển đến các cơ sở phục hồi tập trung bên ngoài.

Các biện pháp quản lý Covid-19 “có thể khác”

Sembmarine thừa nhận: “Chúng tôi lưu ý rằng các giao thức hiện tại ở Singapore có thể không rõ ràng đối với các cư dân ở Tukang Dorm và có thể khác với các biện pháp quản lý của Covid-19 ở quê nhà của họ.

“Trong các cuộc tiếp xúc với người lao động nhập cư, công ty đã nhận được mối quan tâm của họ và tiếp tục cung cấp phản hồi cho người điều hành ký túc xá và ACE để giải quyết những mối quan ngại này.

“Đồng thời, chúng tôi đã ghi nhận các ý kiến ​​phản hồi về tình trạng vệ sinh, chất lượng thực phẩm phục vụ và đưa ra các biện pháp nhắc nhở người phục vụ về việc tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn vệ sinh. Chúng tôi nhận thức được sở thích ăn uống đa dạng của người lao động nhập cư từ các nền văn hóa khác nhau và đã hợp tác chặt chẽ với nhà cung cấp dịch vụ ăn uống để liên tục đáp ứng các nhu cầu khác nhau của từng cá nhân. ”

Cụm tàu ​​mới tại Xưởng hải quân của Sembmarine lần đầu tiên được xác định vào giữa tháng 9. Bộ cho biết sự lây truyền diễn ra tại nơi làm việc và lan rộng hơn nữa đến những người tiếp xúc trong gia đình của những người bị nhiễm bệnh.

Trong số 26 trường hợp lây nhiễm được xác định ban đầu, 23 người là nhân viên và 3 người tiếp xúc trong gia đình.

Sembmarine nhấn mạnh rằng sự an toàn và hạnh phúc của công nhân là mối quan tâm hàng đầu của họ.

Nhiều dự án đang được xây dựng tại các cơ sở ở Singapore của nhà thầu đã bị đình trệ – trực tiếp và gián tiếp – bởi đại dịch coronavirus khi các công nhân được xét nghiệm dương tính với căn bệnh truyền nhiễm có khả năng gây tử vong trong bối cảnh những thách thức về hậu cần ngày càng gia tăng.