Công ty địa chấn Pháp CGG đã phát hành một nghiên cứu sàng lọc đa khách hàng mới để giúp xác định các vị trí lưu trữ carbon dioxide cho các dự án thu giữ, sử dụng và lưu trữ carbon (CCUS).

CGG đã xác nhận việc phát hành nghiên cứu sàng lọc Lưu trữ Carbon GeoVerse mới vào thứ Năm, nghiên cứu này tập trung vào một khu vực ở phía bắc Biển Bắc.

Nó nói thêm rằng nghiên cứu cung cấp một đánh giá sâu về CO tiềm năng2 lưu trữ đóng trong một khu vực mở rộng trên bộ dữ liệu địa chấn 3D North Viking Graben hiện có của nó, bao gồm các khu vực ở cả vùng biển Vương quốc Anh và Na Uy.

CGG tuyên bố nghiên cứu sử dụng “phương pháp sàng lọc quy mô chơi” được phát triển bởi các chuyên gia CCUS nội bộ của công ty và các nhà khoa học dữ liệu để xác định và loại bỏ rủi ro các địa điểm lưu trữ carbon tiềm ẩn.

Dữ liệu được cung cấp thông qua nền tảng GeoVerse, với CGG cho biết nó cung cấp thông tin quan trọng để đánh giá năng lực, khả năng bị thương và khả năng ngăn chặn “ở quy mô chơi”.

“Nghiên cứu sàng lọc Lưu trữ Carbon GeoVerse của chúng tôi là một phần của bộ sản phẩm mới sẽ hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng thông qua việc tận dụng sự phong phú về bí quyết khoa học địa lý và khoa học dữ liệu của CGG, bao gồm hơn 130 dự án địa nhiệt và hỗ trợ cho Sleipner, Troll, Các dự án của Weyburn, Pembina và Gorgon CCUS, ”giám đốc điều hành của CGG Sophie Zurquiyah cho biết.

“Các sản phẩm GeoVerse mới này sẽ giải quyết nhiều ứng dụng, từ đánh giá tài nguyên địa nhiệt, thông qua thăm dò khoáng sản quan trọng và hấp thụ carbon.”

Việc phát hành nghiên cứu sàng lọc sau nhận xét của Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson vào tháng trước rằng ông muốn Vương quốc Anh trở thành “Klondike về thu giữ và lưu trữ carbon” khi công bố chiến lược không phát thải ròng của quốc gia.

Chính phủ Vương quốc Anh gần đây cũng đã chọn hai cụm công nghiệp đầu tiên theo quy trình sắp xếp theo cụm đó sẽ là những người hưởng lợi ban đầu từ khoản tài trợ nhà nước trị giá 1 tỷ bảng Anh (1,3 tỷ USD) do Vương quốc Anh đặt mục tiêu có được ít nhất hai chương trình CCS vào giữa những năm 2020 và bốn chương trình vào cuối thập kỷ này.

Trong khi đó, Na Uy vào tháng 9 mở ra hai khu vực ngoài khơi mới cho CCS trên Thềm lục địa Na Uy, bao gồm các khu vực ở cả Biển Barents và Biển Bắc.