Chính phủ Scotland cung cấp $ 100MM + trong Acorn Funding | Rigzone

Chính phủ Scotland đã thông báo rằng hỗ trợ tài chính lên tới 108,7 triệu đô la (80 triệu GBP) đang được cung cấp để giúp dự án thu giữ carbon Cluster của Scotland, còn được gọi là Acorn, đẩy nhanh nỗ lực của mình để giúp Scotland chuyển đổi “chỉ” về không.

Chính phủ nêu rõ rằng khoản tài trợ đang được đề xuất để giúp làm việc với sự hỗ trợ của chính phủ Vương quốc Anh để phát triển ba cụm thu giữ và lưu trữ carbon với giá của hai cụm và cấp cho Cụm Scotland trạng thái Track-1 rõ ràng và dứt khoát trong quá trình giải trình tự thu giữ carbon của nó. Chính phủ Scotland lưu ý rằng khoản đầu tư sẽ đến từ quỹ công nghệ năng lượng mới nổi của họ.

Bộ trưởng Năng lượng Scotland Michael Matheson cho biết trong một tuyên bố của chính phủ: “Quyết định của chính phủ Vương quốc Anh không trao quy chế Track-1 rõ ràng và dứt khoát cho Cụm Scotland là một sai lầm nghiêm trọng.

“Việc trì hoãn hoặc tạm dừng việc triển khai Scotland Cluster có những hậu quả nghiêm trọng, bao gồm gây nguy hiểm cho quá trình khử cacbon trong công nghiệp của Scotland và quá trình chuyển đổi của chúng tôi sang mức không thuần, tạo ra một sân chơi không công bằng trên khắp Vương quốc Anh và gây nguy hiểm cho các mục tiêu không ròng của Scotland và trên toàn Vương quốc Anh”. ông nói thêm trong tuyên bố.

“Đó là lý do tại sao hôm nay tôi thông báo rằng chúng tôi đã sẵn sàng với số tiền lên đến 80 triệu GBP [$108.7 million] tài trợ để giúp Nhóm Scotland tiếp tục và đẩy nhanh việc triển khai công nghệ thu giữ carbon, ”Matheson tiếp tục.

Bộ trưởng Năng lượng Scotland nhấn mạnh rằng chính phủ Scotland không nắm giữ tất cả các đòn bẩy lập pháp và quy định cần thiết để hỗ trợ Nhóm Scotland, vì chúng không được phát triển.

“Chúng tôi không thể đơn giản thực hiện nó một mình với nguồn vốn của mình,” ông nói.

“Do đó, đề nghị hỗ trợ của chúng tôi được đưa ra trên cơ sở rằng Cụm Scotland được cung cấp chắc chắn về tình trạng hợp lệ của nó trong quá trình giải trình tự của Vương quốc Anh, và tôi một lần nữa kêu gọi chính phủ Vương quốc Anh cung cấp sự chắc chắn này vì lợi ích của ngành năng lượng của chúng tôi và khả năng cung cấp một quá trình chuyển đổi chính xác sang số không, ”ông nói thêm.

Cơ quan công nghiệp Oil & Gas UK (OGUK) đã lưu ý vào hôm thứ Ba rằng Acorn và nhiều dự án cụm lưu trữ và thu giữ carbon khác trong tương lai quan trọng như thế nào đối với khả năng của Vương quốc Anh trong việc đạt được mục tiêu không phát thải ròng vào năm 2050.

OGUK nhấn mạnh rằng Acorn được xếp vào loại dự án dự trữ cho các dự án cụm thu giữ các-bon Theo dõi 1 do chính phủ Anh chuẩn bị triển khai vào giữa những năm 2020 vào tháng 10 năm ngoái. OGUK chỉ ra rằng các cụm Đường ray 1 đã được xác nhận là Hynet và Cụm bờ biển phía Đông, đồng thời cho biết thêm rằng có một số dự án cụm thu giữ carbon khác hiện đang được phát triển và dự kiến ​​sẽ được thực hiện cho Đường ray 2 trong kế hoạch của chính phủ Vương quốc Anh.

“Trong việc đẩy nhanh các dự án thu giữ carbon này, Vương quốc Anh đang đặt một phần quan trọng của cơ sở hạ tầng cho tương lai bằng không ròng của mình,” Giám đốc Bền vững OGUK Mike Tholen cho biết trong một tuyên bố của OGUK.

“Đây là bước đầu tiên quan trọng nhưng quy mô là điều cần thiết nếu Vương quốc Anh muốn làm cho mình trung hòa carbon vào năm 2050… Chúng tôi mong muốn Acorn và các dự án thu giữ carbon khác tham gia Hynet và cụm Bờ biển phía Đông để đảm bảo chúng tôi có thể tạo ra đủ năng lượng để duy trì Tholen nói thêm trong tuyên bố.

Có trụ sở tại nhà ga khí đốt St Fergus ở Đông Bắc Scotland, việc thu giữ và lưu trữ carbon Acorn có thể tái sử dụng các đường ống dẫn khí hiện có để đưa CO2 trực tiếp đến nơi lưu trữ Acorn CO2, theo trang web của dự án. Với cơ sở hạ tầng đường ống này đã có sẵn, Acorn có thể bắt đầu sử dụng lượng khí thải CO2 hiện có được thu trực tiếp từ các đơn vị xử lý khí đốt tại nhà ga khí đốt St Fergus, trang web của dự án nhấn mạnh.

Để liên hệ với tác giả, hãy gửi email andreas.exarheas@rigzone.comThế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.rigzone.com/news/scottish_gov_offers_100mm_in_acorn_funding-19-jan-2022-167627-article/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ