Nhà thầu hàng hải và nước ngoài có trụ sở tại Singapore Swire Pacific Offshore đã là nạn nhân của một cuộc tấn công mạng, liên quan đến việc hệ thống CNTT của họ bị tấn công.

Việc truy cập trái phép đã dẫn đến việc mất một số thông tin thương mại độc quyền bí mật và một số dữ liệu cá nhân, nhà thầu thừa nhận hôm thứ Năm.

SPO đã “thực hiện các hành động ngay lập tức để củng cố các biện pháp an ninh hiện có và giảm thiểu tác động tiềm tàng của sự cố”, điều này không “ảnh hưởng nghiêm trọng” đến hoạt động toàn cầu của nó.

Công ty nhấn mạnh rằng họ có quan điểm nghiêm túc về bất kỳ cuộc tấn công mạng hoặc truy cập bất hợp pháp vào dữ liệu hoặc bất kỳ hành động trái pháp luật nào có khả năng xâm phạm quyền riêng tư hoặc tính bảo mật của dữ liệu và sẽ không bị đe dọa bởi những hành động đó.

“Chúng tôi đã báo cáo vụ việc với các cơ quan chức năng và sẽ làm việc chặt chẽ với họ liên quan đến vụ việc [and we are] liên hệ với các bên có khả năng bị ảnh hưởng để thông báo cho họ, ”SPO nói.

Công ty cho biết thêm họ đang làm việc chặt chẽ với các chuyên gia bảo mật dữ liệu để điều tra sự cố và xác định hành động tiếp theo sẽ cần thiết, đồng thời sẽ thực hiện tất cả các bước cần thiết để bảo vệ khách hàng và nhân viên của mình, hiện tại và trong tương lai.

SPO cung cấp các dịch vụ bao gồm hỗ trợ xử lý neo, kéo và cung cấp cho các chiến dịch khoan và sản xuất ngoài khơi, hỗ trợ xây dựng và cầu cảng. Nó cũng cung cấp dịch vụ lắp đặt, vận chuyển và ngừng vận hành trang trại gió thông qua công ty liên kết Cadeler, được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Oslo.

SPO cho biết: “Với các cuộc điều tra đang hoạt động, sẽ không phù hợp để đưa ra bất kỳ bình luận bổ sung nào vào lúc này.

Được thành lập vào năm 1975, công ty sở hữu và vận hành một đội tàu đa dạng gồm hơn 50 tàu, bao gồm tàu ​​cung cấp tàu kéo xử lý neo, tàu cung cấp nền tảng và tàu khảo sát địa chấn. SPO điều hành tàu tại tất cả các điểm nóng thăm dò toàn cầu ngoại trừ Vịnh Mexico của Hoa Kỳ.