Cờ OPEC + Hạn chế nghiêm trọng Khả năng cung cấp vượt mức | Rigzone

Cuộc họp cấp bộ trưởng OPEC và ngoài OPEC lần thứ 31, được tổ chức thông qua cầu truyền hình hôm thứ Tư, đã đưa ra một số cảnh báo, bao gồm cả việc xác định “khả năng cung cấp dư thừa bị hạn chế nghiêm trọng”.

Trong cuộc họp, nhóm lưu ý rằng sự sẵn có hạn chế của công suất dư thừa này “cần phải sử dụng nó một cách thận trọng để đối phó với sự gián đoạn nguồn cung nghiêm trọng”. Nhóm cũng cảnh báo rằng “tình trạng thiếu đầu tư kinh niên” trong lĩnh vực dầu mỏ đã làm giảm công suất dư thừa trong chuỗi giá trị và chỉ ra rằng các yếu tố cơ bản của thị trường dầu mỏ năng động và phát triển nhanh chóng đòi hỏi phải “đánh giá liên tục” các điều kiện thị trường.

“Đầu tư không đủ vào khu vực thượng nguồn sẽ ảnh hưởng đến việc cung cấp đủ nguồn cung kịp thời để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng sau năm 2023 từ các nước sản xuất dầu không tham gia OPEC, một số nước thành viên OPEC và các nước sản xuất dầu ngoài OPEC tham gia, ”Một tuyên bố đăng trên trang web của OPEC lưu ý.

Tuyên bố nhấn mạnh rằng dữ liệu sơ bộ cho mức dự trữ dầu thương mại của OECD ở mức 2.712 mb vào tháng 6 năm 2022, thấp hơn 163 mb so với cùng thời điểm năm ngoái và thấp hơn 236 mb so với mức trung bình 2015-2019. Tuyên bố cũng lưu ý rằng các kho dự trữ dầu khẩn cấp đã xuống mức thấp nhất trong hơn 30 năm.

Tại cuộc họp gần đây nhất, OPEC + đã quyết định tăng sản lượng thêm 0,1 triệu thùng / ngày vào tháng 9. Theo bảng sản lượng được công bố trên trang web của OPEC, “sản lượng theo yêu cầu” vào tháng 9 năm 2022 sẽ đứng đầu là Ả Rập Xê Út và Nga, với 11,030 triệu thùng mỗi ngày. Sản lượng yêu cầu của Iraq cao nhất tiếp theo trong bảng với 4,663 triệu thùng / ngày, tiếp theo là Kuwait với 2,818 triệu thùng / ngày.

Tại cuộc họp trước đó của OPEC +, được tổ chức vào ngày 30 tháng 6, nhóm đã xác nhận lại quyết định tăng sản lượng tổng thể hàng tháng của mình thêm 0,648 triệu thùng / ngày vào tháng Tám. OPEC + hiện dự kiến ​​tổ chức cuộc họp tiếp theo vào ngày 5/9.

Trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng được tổ chức hôm thứ Tư, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre đã được hỏi liệu Tổng thống Joe Biden có cảm thấy việc tăng sản lượng là một sự xúc phạm hay không, “với những gì Tổng thống đã đầu tư”. Trả lời câu hỏi, Jean-Pierre nói, “thực tế của vấn đề là giá dầu và khí đốt đang giảm”.

“Họ đã xuống kể từ khi Tổng thống thông báo về chuyến đi của mình. Thời điểm anh ấy thông báo về chuyến đi của mình, chúng tôi thấy giá xăng và giá dầu đang đi xuống. Và đó cũng là điều quan trọng cần lưu ý, ”Jean-Pierre nói thêm trong tuyên bố.

“Chúng tôi không phải là thành viên của OPEC – của OPEC +, nhưng chúng tôi hoan nghênh… thông báo của họ,” Jean-Pierre tiếp tục nói.

Tháng trước, Enverus Intelligence Research cảnh báo về những lợi ích hạn chế Chuyến đi của Biden đến Trung Đông sẽ có đối với việc tăng sản lượng dầu hoặc thay đổi giá dầu thô.

Để liên hệ với tác giả, hãy gửi email andreas.exarheas@rigzone.comThế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.rigzone.com/news/opec_flags_severely_limited_availability_of_excess_capacity-04-aug-2022-169857-article/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ