Dầu giảm do mức tăng lãi suất lớn nhất kể từ năm 1994 | Rigzone

Dầu giảm sau khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất lớn nhất trong gần ba thập kỷ và báo cáo của chính phủ Mỹ cho thấy nhu cầu giảm.

West Texas Intermediate giao dịch dưới $ 117 sau khi ngân hàng trung ương Hoa Kỳ xác nhận kỳ vọng của thị trường bằng cách tăng lãi suất 75 điểm cơ bản. Các thị trường lo ngại rằng lãi suất có thể dẫn đến suy thoái kinh tế hoặc suy thoái kinh tế có thể xảy ra, và tạo ra những sóng gió cho đà tăng gần đây của giá dầu thô. Trước đó, giá đã giảm xuống do sản lượng dầu thô của Mỹ đạt 12 triệu thùng / ngày lần đầu tiên kể từ khi đại dịch bắt đầu, trong khi nhu cầu xăng giảm và đang theo sát các chỉ tiêu theo mùa.

Giá xăng bán lẻ của Mỹ đã nhiều lần phá kỷ lục, gần đây chạm mức 5 USD / gallon và báo cáo mới nhất của chính phủ Mỹ cho thấy giá cao đang tác động đến tiêu dùng. Trong tuần này, nhu cầu xăng dầu đã giảm xuống mức thấp nhất theo mùa kể từ năm 2013, ngoại trừ năm 2020 khi nhu cầu giảm do các đợt ngừng hoạt động của Covid.

Rebecca Babin, nhà kinh doanh năng lượng cấp cao tại CIBC Private Wealth Management, cho biết: “Ngày càng có nhiều sự lo lắng theo luận điểm tăng giá và mỗi điểm dữ liệu sẽ được xem xét kỹ lưỡng để tìm bằng chứng về nhu cầu giảm”. “Điều này khiến thị trường dễ bị ảnh hưởng bởi cả những biến động lớn lên và xuống thấp hơn khi các nhà đầu tư đang ở trong tình thế dao động.”

Giá nhiên liệu cao đang ngày càng trở thành một vấn đề chính trị khi nhiều nỗ lực của chính quyền Hoa Kỳ nhằm hạ nhiệt chi phí năng lượng cho đến nay đã không thể ngăn chặn làn sóng lạm phát. Tổng thống Biden đã viết thư cho các nhà lọc dầu Hoa Kỳ, nói rằng lợi nhuận kỷ lục là “không thể chấp nhận được.”

Giá cả:

  • Giá WTI giao tháng 7 giảm 2,38 USD xuống 116,55 USD / thùng lúc 2:22 chiều tại New York.
  • Giá dầu Brent giao tháng 8 giảm 1,63 USD xuống 119,54 USD / thùng.

Việc Nga xâm lược Ukraine đã làm gia tăng lạm phát sau khi gia tăng dòng chảy thương mại toàn cầu và thắt chặt thị trường dầu thô và nhiên liệu. Cơ quan Năng lượng Quốc tế đưa ra rất ít hy vọng về sự cải thiện trong báo cáo hàng tháng của mình, lưu ý rằng nguồn cung dầu sẽ gặp khó khăn để đáp ứng nhu cầu trong năm tới.

Nền kinh tế Trung Quốc cho thấy sự phục hồi trái chiều trong tháng 5, với sản lượng công nghiệp bất ngờ tăng trong khi thị trường bất động sản tiếp tục lao dốc. Việc chế biến dầu thô của các nhà máy lọc dầu của quốc gia này đã tăng nhẹ vào tháng trước, một phần bị hạn chế bởi các kho dự trữ nhiên liệu tăng cao, trong khi nhu cầu dầu rõ ràng giảm xuống.Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.rigzone.com/news/wire/oil_falls_on_largest_interest_rate_increase_since_1994-15-jun-2022-169348-article/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ