Dầu giảm xuống cấp trước chiến tranh khi nhu cầu giảm | Rigzone

Dầu tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất trong gần sáu tháng khi nhu cầu xăng dầu của Mỹ yếu hơn và những lo ngại về suy thoái đang đè nặng lên các thị trường.

Dầu trung cấp Tây Texas giảm 2,3% xuống 88,54 USD / thùng, mức được thấy lần cuối trong những tuần trước khi Nga xâm lược Ukraine. Dữ liệu của chính phủ cho thấy người Mỹ đang lái xe ít hơn so với mùa hè năm 2020. Những lo ngại về suy thoái kinh tế ngày càng gia tăng cùng với những tác động tiềm tàng đối với nhu cầu dầu thô.

Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, cho biết giá giảm xuống dưới 90 USD / thùng “là điều khá đáng chú ý khi thị trường vẫn còn thắt chặt và phạm vi rất ít để giải tỏa điều đó”. “Nhưng cuộc nói chuyện về suy thoái ngày càng lớn hơn và nếu nó trở thành hiện thực, nó có thể sẽ giải quyết một số sự mất cân bằng. Chỉ là không theo cách chúng tôi muốn. ”

Dầu thô hiện đã từ bỏ tất cả những lợi nhuận thu được từ cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine vào tháng Hai. Kể từ khi đạt đỉnh hơn 130 USD / thùng vào tháng 3, tiêu chuẩn của Mỹ đã bị kéo xuống thấp hơn do các dấu hiệu cho thấy Moscow vẫn đang đưa hàng hóa của mình ra thị trường toàn cầu và khiến nhà đầu tư lo ngại rằng suy thoái toàn cầu sẽ làm xói mòn tiêu thụ năng lượng.

Bất chấp những yếu kém về giá gần đây, Ả Rập Xê Út đã tăng giá dầu cho người mua ở châu Á lên mức kỷ lục, một dấu hiệu mà nhà xuất khẩu lớn nhất thế giới nhận thấy thị trường khu vực này vẫn còn eo hẹp. OPEC + đã đồng ý tăng nguồn cung thêm 100.000 thùng / ngày vào tháng 9, đồng thời đưa ra cảnh báo rõ ràng về khả năng dự phòng “hạn chế nghiêm trọng”.

Giá cả:

  • Giá WTI giao tháng 9 giảm 2,12 USD xuống 88,54 USD / thùng tại New York.
  • Giá dầu Brent giao tháng 10 giảm 2,66 USD xuống 94,12 USD / thùng.

Thị trường dầu tiếp tục lạc hậu, một mô hình tăng giá trong đó các hợp đồng ngắn hạn được giao dịch cao hơn các hợp đồng kỳ hạn muộn hơn, tuy nhiên sự khác biệt chính đã được thu hẹp. Mức lùi gần nhất của WTI đã giảm xuống dưới 1 USD / thùng trong tuần này lần đầu tiên kể từ tháng 4, báo hiệu rằng tình trạng thắt chặt vật chất cơ bản đang giảm bớt khi mùa lái xe cao điểm vào mùa hè sắp kết thúc.

Mức tăng sản lượng cực kỳ khiêm tốn từ OPEC + diễn ra bất chấp chuyến thăm của Joe Biden tới Ả Rập Xê-út vào tháng trước, khi Tổng thống Mỹ kêu gọi các nhà sản xuất bổ sung nguồn cung như một phần trong nỗ lực kiềm chế chi phí nhiên liệu cao. Tuy nhiên, giá xăng bán lẻ đã giảm gần 1 USD / gallon kể từ khi đạt mức kỷ lục vào giữa tháng 6, điều này sẽ làm giảm bớt một số lo ngại chính trị của chính quyền.

(với sự hỗ trợ từ Alex Longley)Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.rigzone.com/news/wire/oil_falls_to_pre_war_level_as_demand_eases-04-aug-2022-169869-article/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ