Dầu giảm xuống mức thấp trong sáu tháng giữa mối quan tâm về nhu cầu | Rigzone

Điểm chuẩn của dầu giảm xuống mức thấp nhất trong hơn sáu tháng do lo ngại về nhu cầu xuất phát từ Trung Quốc đã thúc đẩy làn sóng bán ra trở nên điên cuồng khi giá vi phạm mức cảnh báo kỹ thuật.

West Texas Intermediate đã mở rộng mức lỗ xuống dưới 82 USD / thùng trong khi dầu Brent đóng cửa ở mức 88 USD, mức thấp nhất kể từ tháng Giêng. Đồng đô la Mỹ đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Tư, mang đến một luồng gió vĩ mô cho hàng hóa vào thời điểm thị trường dầu mỏ đang vật lộn với nhu cầu tiềm năng chậm lại ở Trung Quốc.

Các nhà giao dịch than phiền rằng bức tranh thị trường đang tối dần khi dầu hình thành cái được gọi là “giao nhau tử thần” – một tín hiệu kỹ thuật giảm giá trong đó đường trung bình động 50 ngày của WTI giảm xuống dưới MA 200 ngày – lần đầu tiên kể từ năm 2020.

Rebecca Babin, một nhà kinh doanh năng lượng cấp cao tại CIBC Private Wealth Management, cho biết: “Sự biến động gia tăng là câu chuyện ở đây. “Không có cách nào để có niềm tin và muốn đặt cược khi thị trường giao dịch trong phạm vi rất lớn với tính thanh khoản hạn chế. Phần thưởng rủi ro chỉ là không có ở đó. “

Dầu thô đã có một khởi đầu nhẹ nhàng vào tháng 9, kéo dài chuỗi ba lần thua lỗ hàng tháng, đây là chuỗi dài nhất trong hơn hai năm. Với việc các ngân hàng trung ương tăng lãi suất để dập tắt lạm phát, các nhà đầu tư lo ngại các nền kinh tế có thể rơi vào suy thoái và nhu cầu dầu thô chậm lại. Tại Trung Quốc, một trong những nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, việc hạn chế vi rút đang làm giảm nhu cầu, với các trung tâm từ Thành Đô đến Thâm Quyến mở rộng khóa cửa hoặc áp dụng các biện pháp kiểm soát di chuyển.

Khi dầu giảm tất cả lợi nhuận tích lũy được kể từ khi xâm lược Ukraine và quay trở lại mức đã thấy vào đầu năm, các nhà giao dịch đang đánh giá xem giá có thể giảm hơn nữa hay không. Bất chấp nhu cầu của Trung Quốc không chắc chắn, một nước mua dầu chính khác là Mỹ vẫn mạnh mẽ.

Ed Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của Oanda cho biết: “Dầu thô WTI nên giữ ở mức 80 USD trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ vẫn mạnh mẽ như thế nào và hiện tại phần lớn cú sốc nhu cầu từ tình hình COVID đang xấu đi của Trung Quốc đã được định giá”.

Giá cả:

  • Giá WTI giao tháng 10 giảm 4,94 USD xuống 81,94 USD tại New York.
  • Giá dầu Brent giao tháng 11 giảm 4,83 USD xuống 88 USD / thùng.

Trong khi đó, chính quyền Mỹ đang cố gắng xây dựng một liên minh về mức giới hạn giá dầu được đề xuất đối với dầu thô của Nga nhằm hạn chế khả năng tài trợ của Moscow cho cuộc chiến ở Ukraine. Những người tham gia thị trường coi động thái này phần lớn mang tính biểu tượng vì Nga đã có khả năng giải quyết các hạn chế của G-7.

Giá đã xóa bỏ đà tăng kéo dài một ngày vào thứ Hai do quyết định của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của Tổ chức này vào thứ Hai về việc cắt giảm sản lượng. Phản ánh sự yếu kém của thị trường, Ả Rập Xê Út đã giảm giá cho các khách hàng ở châu Á và châu Âu cho các lô hàng trong tháng tới.

(với sự hỗ trợ từ Devika Krishna Kumar)Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.rigzone.com/news/wire/oil_plunges_to_six_month_low_amid_demand_concerns-07-sep-2022-170275-article/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ