Dầu ổn định sau tăng trong bối cảnh nhu cầu liên tục và nguồn cung giảm | Rigzone

Dầu ổn định gần mức cao nhất trong hai tháng khi nhu cầu chịu được biến thể omicron và nguồn cung chịu áp lực, thắt chặt thị trường toàn cầu.

West Texas Intermediate đóng cửa trên 82 USD / thùng sau khi kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm, làm tăng thêm bức tranh nguồn cung ngày càng thắt chặt do tình trạng ngừng hoạt động và hạn chế từ Libya và Nigeria đối với Nga. Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho biết, việc tiêu thụ đã được chứng minh là có khả năng phục hồi đáng kể vì chủng vi rút mới chỉ mang lại một bước lùi hạn chế.

Kể từ khi bắt đầu từ năm 2022, WTI đã tăng gần 10%, cùng với các mặt hàng khác khởi đầu mạnh mẽ trong năm, do các tín hiệu cho thấy tiêu dùng bên ngoài châu Á phần lớn đang phục hồi sau đại dịch. IEA cho biết nhu cầu mạnh hơn dự kiến, trong khi triển vọng mới nhất của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ cho thấy tồn kho dầu toàn cầu dự kiến ​​sẽ giảm trong quý này. Điều này xảy ra khi kho dự trữ dầu thô giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2018.

Các nhà phân tích cảnh báo rằng mức dự trữ thấp có thể khiến thị trường dầu thô dễ bị tăng giá đột biến trong ngắn hạn, Ed Moya, nhà phân tích thị trường cao cấp của Oanda về châu Mỹ, cho biết. “Với sự tăng trưởng mạnh mẽ ở Mỹ và nước ngoài, thị trường dầu mỏ sẽ vẫn khá eo hẹp vì nhu cầu sẽ tiếp tục vượt cung”

Tuy nhiên, giao thông đường bộ đã thưa dần trên khắp châu Á vào đầu năm khi biến thể omicron lan truyền nhanh chóng quét qua khu vực. Theo dữ liệu di chuyển từ Apple Inc.

Giá cả:

  • WTI giao tháng 2 giảm 52 cent xuống 82,12 USD / thùng tại New York
  • Dầu Brent giao tháng 3 giảm 20 xu xuống 84,47 USD / thùng

Sự lạc quan cơ bản về triển vọng được phản ánh trong cấu trúc định giá ngược lạc quan của thị trường, với các hợp đồng ngắn hạn được giữ ở trên những hợp đồng xa hơn. Chênh lệch giữa hai hợp đồng giao tháng 12 gần nhất của WTI – hợp đồng cho năm 2022 và cho cùng tháng năm sau – ở mức 6,46 USD / thùng. Con số này tăng so với mức chưa đến 5 đô la vào cuối năm ngoái.

Giá dầu tăng từ đầu năm đến nay – cùng với lợi nhuận từ các nguyên liệu thô khác – sẽ thúc đẩy áp lực lạm phát khi các ngân hàng trung ương chuyển hướng sang đối phó với áp lực giá cả leo thang. Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Lael Brainard cho biết giải quyết lạm phát trong khi duy trì sự phục hồi toàn diện là nhiệm vụ cấp bách nhất của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ.Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.rigzone.com/news/wire/oil_steady_following_gains_amidst_persistent_demand_and_lower_supply-13-jan-2022-167583-article/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ