Dầu tăng khi thị trường mạnh phủ định mối lo ngại về suy thoái | Rigzone

Dầu leo ​​thang khi thị trường tài chính phục hồi từ tuần trước, với các nhà giao dịch tin tưởng rằng nguồn cung thắt chặt sẽ duy trì giá cao hơn ngay cả khi nền kinh tế toàn cầu thu hẹp.

Giá giao tháng 8 ở Tây Texas tăng lên trên 109 USD / thùng sau khi giảm mạnh trước kỳ nghỉ cuối tuần của Mỹ. Thương nhân hàng đầu Vitol Group cho biết nhu cầu của Trung Quốc đang phục hồi trong một thị trường đang vật lộn để tăng nguồn cung, có nghĩa là giá khó có thể giảm. Dưới áp lực chính trị gia tăng nhằm giảm bớt căng thẳng cho người tiêu dùng, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông đang nhắm đến quyết định trong tuần này liệu có nên đình chỉ thuế xăng liên bang hay không.

Thị trường đã biến động trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương khác có những động thái hạ nhiệt lạm phát, làm dấy lên bóng ma suy thoái kinh tế. Dennis Kissler, Phó chủ tịch cấp cao về giao dịch của BOK Financial, cho biết ý tưởng Mỹ có thể chứng kiến ​​một cuộc suy thoái trong vòng vài tháng đã khiến các nhà giao dịch có xu hướng bùng nổ.

Kissler cho biết: “Nhưng có vẻ như hiện tại đợt bán tháo dầu thô mới nhất có thể đã bị đánh giá quá cao do nhu cầu ngắn hạn vẫn còn mạnh”.

Thị trường dầu mỏ đã dễ bị tổn thương trước bất kỳ dấu hiệu gián đoạn nào kể từ khi Nga xâm lược Ukraine gần 4 tháng trước khiến thị trường hàng hóa toàn cầu không hoạt động. Dầu thô đã giảm vài đô la vào thứ Sáu do lo ngại ngày càng tăng rằng việc Fed hướng tới chính sách tiền tệ thắt chặt hơn sẽ dẫn đến tăng trưởng kinh tế thấp. Bất chấp mức giảm mạnh, dầu thô vẫn hướng tới mức tăng hàng quý.

Giá cả:

  • Hợp đồng giao dịch tích cực hơn, WTI giao tháng 8, tăng thêm 1,53 USD lên mức 109,52 USD / thùng tại New York.
    • Hợp đồng tháng 7 hết hạn vào thứ Ba đã thanh toán ở mức 110,65 đô la
  • Giá dầu Brent giao tháng 8 tăng 52 cent lên 114,65 USD / thùng.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết các cuộc đàm phán đang tiếp tục về cách giới hạn giá dầu của Nga, có thể thông qua một kế hoạch đưa ra các ngoại lệ đối với lệnh cấm bảo hiểm của Liên minh châu Âu. Khi được hỏi liệu các biện pháp như vậy có sẵn sàng cho cuộc họp của Nhóm Bảy nhà lãnh đạo từ ngày 26 đến ngày 28 tháng 6 hay không, cô ấy nói, “hãy chú ý theo dõi.”

Hôm thứ Hai, Petroecuador cho biết họ có thể phải ngừng xuất khẩu dầu do các cuộc đình công, trong khi Bộ trưởng Dầu mỏ Libya báo cáo số lượng sản xuất biến động mạnh.

Exxon Mobil Corp. cho biết thị trường dầu mỏ toàn cầu có thể sẽ vẫn eo hẹp trong 3-5 năm nữa, phần lớn là do thiếu vốn đầu tư kể từ khi đại dịch bắt đầu. Giám đốc điều hành Darren Woods tại Qatar cho biết sẽ mất thời gian để bắt kịp các khoản đầu tư cần thiết để đảm bảo có đủ nguồn cung.Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.rigzone.com/news/wire/oil_up_as_strong_market_negates_downturn_concerns-21-jun-2022-169418-article/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ