Dầu tăng khi thị trường thắt chặt đứng trước Omicron | Rigzone

Dầu có tuần tăng thứ tư liên tiếp, chuỗi chiến thắng dài nhất kể từ tháng 10, do các dấu hiệu cho thấy thị trường đang thắt chặt khi tiêu thụ toàn cầu chịu được tác động của biến thể vi rút omicron.

Hợp đồng tương lai West Texas Intermediate ở New York đóng cửa tăng 2,1% vào thứ Sáu, tăng 6,2% hàng tuần. Dầu đã có một khởi đầu mạnh mẽ trong năm, được nhấn mạnh bởi lượng hàng tồn kho của Mỹ cạn kiệt và nhu cầu sản phẩm ở mức cao trong nhiều năm.

Rob Haworth, chiến lược gia đầu tư cấp cao tại US Bank Wealth Management, cho biết: “Bức tranh về dầu đang trở nên tốt hơn vì mọi người đang xem xét biến thể omicron và tìm cách mở cửa trở lại và hoạt động phục hồi, giống như chúng ta đã thấy vào tháng 8”, Rob Haworth, chiến lược gia đầu tư cấp cao tại US Bank Wealth Management cho biết.

Dầu thô đã gỡ lại phần lớn khoản lỗ vào cuối năm ngoái, do omicron và các khoản do Nhà Trắng phát hành từ nguồn dự trữ dầu quốc gia. Mặc dù nó đã được chứng minh là lây lan nhanh, nhưng biến thể này cũng có vẻ nhẹ hơn, đặc biệt là ở những người được tiêm chủng, giảm bớt tác động đến tiêu thụ năng lượng. Theo Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Hindustan, Mukesh Kumar Surana, nhu cầu ở Ấn Độ đã sẵn sàng để vượt qua mối lo ngại mới nhất. Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho biết vào đầu tuần này rằng nhu cầu dầu toàn cầu đã mạnh hơn dự kiến.

Giá dầu cũng đang tìm kiếm sự hỗ trợ từ các thị trường vật chất – nơi các thùng thực được mua và bán – khi nguồn cung thay đổi ở mức phí bảo hiểm lành mạnh. Ngoài ra còn có sức mạnh toàn cầu trong lĩnh vực động cơ diesel. Với việc giá tăng cao hơn, các nhà giao dịch đang theo dõi liệu Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của tổ chức này có thể cung cấp đầy đủ sản lượng tăng sản lượng theo kế hoạch hàng tháng của họ hay không.

Giá cả:

  • WTI giao tháng 2 tăng 1,70 USD lên 83,82 USD / thùng tại New York
  • Dầu Brent giao tháng 3 tăng 1,59 USD lên 86,06 USD / thùng

Sự lạc quan về triển vọng nhu cầu được phản ánh trong cấu trúc định giá lạc hậu tăng giá của thị trường, với các hợp đồng tương lai ngắn hạn cao hơn những giá xa hơn. Chênh lệch giữa hai hợp đồng giao tháng 12 gần nhất của West Texas Intermediate hiện trên 6 đô la / thùng, tăng từ mức dưới 3 đô la vào đầu tháng 12.

Mặc dù tâm trạng tích cực rộng rãi, vẫn có những lưu ý cần thận trọng. Trung Quốc đã duy trì cách tiếp cận nghiêm ngặt đối với vi rút, trong khi Ấn Độ và một số quốc gia châu Á khác đã áp dụng các biện pháp hạn chế một phần, điều này đã gây ra sự suy giảm khả năng di chuyển. Vào thứ Hai, Trung Quốc có khả năng sẽ xác nhận mức tăng trưởng kinh tế yếu nhất trong hơn một năm, sau khi báo cáo giảm nhập khẩu dầu thô hàng năm vào thứ Sáu.Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.rigzone.com/news/wire/oil_up_as_tightening_market_stands_up_to_omicron-14-jan-2022-167598-article/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ