Dầu tăng nhẹ khi triển vọng kinh tế tăng mối lo ngại | Rigzone

Dầu tiếp tục tăng nhẹ sau khi một loạt các đợt tăng lãi suất trên khắp thế giới tái khẳng định các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục chống lạm phát với chi phí tăng trưởng kinh tế.

West Texas Intermediate đạt gần $ 83 / thùng, bám sát mức đóng cửa của ngày hôm trước. Thị trường chứng khoán giảm dưới tác động của nhiều đợt tăng lãi suất từ ​​Na Uy đến Nam Phi, gây ảnh hưởng đến giá dầu. Các thị trường chủ yếu theo dõi các chỉ số kinh tế vĩ mô sau khi Fed tăng lãi suất lần thứ ba liên tiếp lên 75 điểm cơ bản, phủ bóng lên triển vọng nhu cầu dầu.

Robert Yawger, giám đốc bộ phận hợp đồng tương lai năng lượng tại Mizuho Securities USA, cho biết: “Bạn đang tìm kiếm một số loại phần cơ bản của câu đố phải thay đổi đáng kể để đặt giá thầu.”

Dầu thô vẫn đang trên đà giảm quý đầu tiên trong hơn hai năm do lo ngại rằng nhu cầu có thể bị hạn chế do suy thoái kinh tế.

Tuy nhiên, rủi ro địa chính trị đối với nguồn cung và sự sẵn sàng của OPEC trong việc hỗ trợ giá khi cắt giảm sản lượng đã tạo ra nhiều loại. OPEC sẽ xem xét cắt giảm thêm nếu giá dầu thô giảm vì mức hiện tại đang ảnh hưởng đến ngân sách của một số thành viên, Bộ trưởng Dầu mỏ Nigeria Timipre Sylva nói với Bloomberg hôm thứ Năm,

Dữ liệu tuần này cho thấy dấu hiệu suy thoái kinh tế đang gia tăng, khi nhu cầu xăng và dầu diesel của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất theo mùa trong hơn một thập kỷ. Cơ quan Thông tin Năng lượng cũng báo cáo các kho dự trữ dầu thô trên toàn quốc của Mỹ và các kho dự trữ tại trung tâm lưu trữ chính ở Cushing, Oklahoma, đã mở rộng vào tuần trước.

Giá cả:

  • Giá WTI giao tháng 11 tăng 55 cent lên 83,49 USD / thùng khi đóng cửa tại thị trường New York.
  • Giá dầu Brent giao tháng 11 tăng 63 cent lên 90,46 USD / thùng.

Các nhà giao dịch cũng đang theo dõi các chỉ số tăng giá trong những tháng tới, bao gồm sự leo thang của cuộc xâm lược của Nga sang Ukraine, khiến các nước thành viên EU thúc đẩy việc áp dụng giới hạn giá đối với dầu của Nga trước khi các lệnh trừng phạt của họ có hiệu lực vào tháng 12.

Các biện pháp trừng phạt có thể làm giảm nguồn cung. Tổng thống Nga Vladimir Putin trước đây đã nói rằng Nga sẽ không cung cấp hàng hóa cho các quốc gia giới thiệu giới hạn giá cả.

(với sự hỗ trợ của Devika Krishna Kumar và Julia Fanzeres)Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.rigzone.com/news/wire/oil_rises_slightly_as_economic_outlook_concerns_mount-22-sep-2022-170464-article/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ