Dầu tăng nhẹ với những lo ngại về triển vọng tăng trưởng | Rigzone

Dầu đã phục hồi vào thứ Hai kể từ mức giảm của tuần trước sau khi Tổng thống Joe Biden nói rằng suy thoái của Mỹ không phải là “không thể tránh khỏi” khi các nhà giao dịch cân nhắc liệu việc thắt chặt chính sách tiền tệ tích cực có làm co nền kinh tế và tiêu thụ stymie hay không.

Dầu thô Brent tăng 0,9% sau khi giảm hơn 5% hôm thứ Sáu sau khi thị trường tài chính bị xáo trộn do lo ngại leo thang về tốc độ tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang. Bình luận của Biden được đưa ra sau khi nói chuyện với cựu Bộ trưởng Tài chính Lawrence Summers, người nhận thấy cơ hội đáng kể mà đất nước sẽ đối mặt với tình trạng lạm phát đình trệ. Giao dịch kém hôm thứ Hai do kỳ nghỉ lễ của Hoa Kỳ.

Sản lượng dầu hàng ngày ở Libya đã phục hồi lên khoảng 800.000 thùng / ngày sau khi Bộ trưởng Năng lượng nước này cho biết gần đây nó đã giảm xuống còn 100.000 – 200.000 thùng / ngày. Điều đó ngụ ý rằng sự gián đoạn nguồn cung trong sản xuất của các thành viên OPEC có thể nhỏ hơn dự kiến ​​của các nhà giao dịch.

Dầu đã tăng vọt vào năm 2022 khi cuộc chiến ở Ukraine làm gián đoạn nguồn cung cấp cũng như mức tiêu thụ tăng sau đại dịch. Bất chấp sự sụt giảm gần đây, điểm chuẩn của Hoa Kỳ vẫn được thiết lập để đạt được mức tăng kỷ lục hàng quý thứ chín, góp phần vào lạm phát tràn lan. Tuần trước, Fed đã tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản để kiềm chế mức tăng giá, và các nhà hoạch định chính sách hàng đầu đã thề sẽ tiếp tục cho đến khi lạm phát bắt đầu giảm.

Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda cho biết: “Thị trường vẫn cực kỳ thắt chặt, nhưng mối đe dọa suy thoái là một trong số ít các lực tiêu cực đối với giá dầu thô. “Liệu điều đó có đủ để tạo ra bất cứ điều gì khác ngoài hành động giá hai chiều hay không là một điều khác.”

Giá cả:

  • Giá WTI giao tháng 7 tăng 0,7% lên 110,27 USD / thùng lúc 2:10 chiều tại New York.
    • Nhiều thị trường tài chính Hoa Kỳ đóng cửa vào thứ Hai để nghỉ lễ.
  • Giá dầu Brent giao tháng 8 tăng 0,9% lên 114,13 USD / thùng.

Các nhà đầu tư sẽ nghe nhiều hơn về đánh giá của Fed về nền kinh tế và các bước tiếp theo có thể xảy ra của ngân hàng khi Chủ tịch Jerome Powell ra điều trần trước các nhà lập pháp vào cuối tuần này. Hôm Chủ nhật, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cảnh báo rằng giá cao có khả năng tiếp tục kéo dài đến năm 2022 trong khi tăng trưởng chậm lại.

Vào cuối tuần, Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ Jennifer Granholm đã cảnh báo các tài xế về “nhu cầu tiếp tục tăng” và khả năng giá xăng cao sẽ tiếp tục duy trì.

Trong khi Mỹ dự đoán trong triển vọng ngắn hạn vào tháng 6 rằng giá bơm nội địa sẽ trung bình khoảng 4,27 đô la một gallon trong quý thứ ba, dự báo có thể “hoàn toàn bị ảnh hưởng” bởi các sự kiện thế giới, chẳng hạn nếu Liên minh châu Âu cắt đứt hoàn toàn với Nga. dầu mỏ, Granholm nói với CNN “State of the Union.”

(với sự hỗ trợ từ Elizabeth Low)Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.rigzone.com/news/wire/oil_rose_slightly_with_growth_outlook_concerns-20-jun-2022-169401-article/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ