Dầu thô lại quay đầu giảm

cuoc-chien-gia-dau-thuc-day-nhanh-hon-qua-trinh-suy-tan-cua-cac-de-che-dau-lua-vung-vinh
Ảnh minh hoạ

Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 29/9/2022, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 11/2022 đứng ở mức 81,79 USD/thùng, giảm 0,36 USD/thùng trong phiên. Nhưng nếu so với cùng thời điểm ngày 28/9, giá dầu WTI giao tháng 11/2022 đã tăng tới 3,27 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 11/2022 đứng ở mức 88,84 USD/thùng, giảm 0,48 USD/thùng trong phiên nhưng đã tăng tới 2,62 USD so với cùng thời điểm ngày 28/9.

Giá dầu ngày 29/9 có xu hướng giảm trong bối cảnh thị trường dầu thô tiếp tục dấy lên lo ngại nhu cầu tiêu thụ dầu sẽ tiếp tục suy yếu do triển vọng tăng trưởng kinh tế u ám.

Giới chuyên gia cảnh, làn sóng tăng lãi suất hiện nay sẽ gia tăng thêm áp lực đối với kinh tế toàn cầu và có thể đẩy kinh tế toàn cầu sớm rơi vào trạng thái suy thoái kinh tế.

Tồn trữ dầu thô của Mỹ trong tuần kết thúc ngày 23/9 tăng mạnh tới 4,2 triệu thùng, theo số liệu từ Nhóm công nghiệp Viện Dầu mỏ Mỹ, cũng được xem là tác nhân khiến giá dầu hôm nay giảm mạnh.

Bên cạnh đó, đồng USD neo cao và thị trường chứng khoán toàn cầu mất điểm mạnh cũng là tác nhân khiến giá dầu hôm nay đi xuống.

Trước đó, trong phiên 28/9, giá dầu thô có xu hướng tăng mạnh khi thị trường ghi nhận dấu hiệu phục hồi nhu cầu dầu ở Trung Quốc và kế hoạch bán dầu dự trữ dầu thô của Mỹ sắp kết thúc.

Nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu tại Mỹ cũng được kỳ vọng đi lên khi tồn kho của các sản phẩm lọc hoá dầu của nước này giảm mạnh do hoạt động của các nhà máy giảm. Theo Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA), tồn kho xăng giảm tới 2,4 tiệu thùng, dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 2,9 triệu thùng.

Giá dầu thô trong phiên 28/9 cũng được hỗ trợ mạnh bởi lo ngại gián đoạn nguồn cung dầu và khí đốt từ Vịnh Mexico do ảnh hưởng của bão Ian, cơn bão đầu tiên trong năm 2022 tại khu vực này. Theo các dữ liệu thống kê, hoạt động sản xuất dầu và khí đốt ở Vịnh Mexico chiếm khoảng 15% sản lượng dầu thô và 5% khí tự nhiên của Mỹ.

Ngày 27/9, một nguồn thạo tin cho hay Nga có khả năng đề xuất với OPEC+ về việc cắt giảm khoảng 1 triệu thùng dầu/ngày tại cuộc họp sắp tới của tổ chức này vào ngày 5/10 tới.

Tại thị trường trong nước, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau: Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 21.781 đồng/lít; giá xăng RON 95 không cao hơn 22.584 đồng/lít; giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 22.536 đồng/lít; giá dầu hỏa không cao hơn 22.441 đồng/lít; giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 14.656 đồng/kg.

Hà LêThế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://petrovietnam.petrotimes.vn/gia-xang-dau-hom-nay-299-dau-tho-lai-quay-dau-giam-667074.html

Vina Aspire là Công ty tư vấn, cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Với khát vọng vươn tới sự hoàn hảo, Vina Aspire luôn mong muốn mang đến cho người dùng những trải nghiệm bảo mật và an toàn thông tin tuyệt đối. Trong suốt hơn 5 năm hoạt động, Vina Aspire đã từng bước khẳng định vị trí của mình trên thị trường và tham vọng sẽ trở thành một trong những Tập đoàn Công nghệ hàng đầu tại Đông Nam Á trong tương lai gần.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Website: www.vina-aspire.com
Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ