Dầu thô tiếp tục giảm

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 20/5/2023, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 8/2023 ở mức 72,07 USD/thùng, giảm 0,08 USD trong phiên và giảm 0,29 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 19/5.

Trong khi giá dầu Brent giao tháng 8/2023 đứng ở mức 75,64 USD/thùng, giảm 0,16 USD trong phiên và giảm 0,37 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 19/5.

Giá dầu thế giới hôm nay (20/5) tiếp tục giảm trong bối cảnh các nhà đầu tư lo ngại các chính trị gia Mỹ sẽ không đồng ý về khoản nợ trần mới dẫn đến tình trạng vỡ nợ và gây tổn hại cho nền kinh tế, từ đó làm giảm nhu cầu nhiên liệu.

Dầu đã từ bỏ mức tăng sau khi các đảng viên Cộng hòa tại Hạ viện Hoa Kỳ và chính quyền của Tổng thống Joe Biden tạm dừng các cuộc đàm phán hôm thứ 6 về việc tăng nợ trần 31,4 nghìn tỷ đô la của chính phủ liên bang.

Bộ Tài chính Mỹ đã đưa ra cảnh báo rằng chính phủ nước này có khả năng không thể thanh toán tất cả các hóa đơn trước ngày 1/6.

Thị trường cũng đang lo ngại trước nhận xét của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell rằng lạm phát “vượt xa” mục tiêu của Fed, đồng thời Fed vẫn chưa có quyết định nào về việc tăng hay giảm lãi suất tiếp theo.

Sau các báo cáo về việc tạm dừng đàm phán nợ trần và nhận xét của Powell, chứng khoán Mỹ, lợi suất trái phiếu kho bạc và đồng đô la đều giảm xuống.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đã tái khẳng định sức mạnh và sự phục hồi của hệ thống ngân hàng nước này trong cuộc họp với các CEO ngân hàng vào hôm 18/5.

Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co (BKR.O) cho biết số lượng giàn khoan dầu của Mỹ đã giảm 11 giàn khoan xuống còn 575 giàn trong tuần này, mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 9 năm 2021.

Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC) cho biết các nhà quản lý tiền đã cắt giảm các vị thế mua ròng dầu thô kỳ hạn và quyền chọn của Mỹ trong tuần tính đến ngày 16/5 .

Các nhà phân tích từ Ngân hàng Quốc gia Úc cho biết, trong khi khả năng tăng lãi suất bổ sung làm gia tăng mối lo ngại về nhu cầu về dầu ở Mỹ yếu, giá dầu trong thời gian tới có thể tăng do nhu cầu của Trung Quốc cao hơn trong suốt năm 2023.

Sản lượng lọc dầu của Trung Quốc trong tháng 4 đã tăng 18,9% so với một năm trước đó lên mức cao thứ hai được ghi nhận.

Các nhà máy lọc dầu của Trung Quốc duy trì hoạt động ở mức cao để đáp ứng nhu cầu nhiên liệu trong nước đang hồi phục và xây dựng kho dự trữ trước mùa du lịch hè.

Tại thị trường trong nước, giá xăng dầu hôm nay được niêm yết phổ biến như sau: Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 20.131 đồng/lít; giá xăng RON 95-III không cao hơn 21.000 đồng/lít; giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 17.653 đồng/lít; giá dầu hỏa không cao hơn 17.972 đồng/lít; giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 14.862 đồng/kg.Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://petrovietnam.petrotimes.vn/gia-xang-dau-hom-nay-205-dau-tho-tiep-tuc-giam-685387.html

Vina Aspire là Công ty tư vấn, cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Với khát vọng vươn tới sự hoàn hảo, Vina Aspire luôn mong muốn mang đến cho người dùng những trải nghiệm bảo mật và an toàn thông tin tuyệt đối. Trong suốt hơn 5 năm hoạt động, Vina Aspire đã từng bước khẳng định vị trí của mình trên thị trường và tham vọng sẽ trở thành một trong những Tập đoàn Công nghệ hàng đầu tại Đông Nam Á trong tương lai gần.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Website: www.vina-aspire.com
Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ