Đây là những công ty năng lượng lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường Hiện giờ | Rigzone

Saudi Aramco vẫn là công ty lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, theo companymarketcap.com, danh sách các công ty lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, loại trừ các công ty không giao dịch công khai và cập nhật thứ hạng hàng ngày.

Aramco hiện đang đứng ở vị trí đầu tiên với vốn hóa thị trường là 2,16 nghìn tỷ USD, trong khi Apple đứng ở vị trí thứ hai với vốn hóa thị trường là 2,12 nghìn tỷ USD và Microsoft đứng ở vị trí thứ ba với mức vốn hóa thị trường là 1,85 nghìn tỷ USD, công ty phân tích thị trường cho thấy.

Công ty năng lượng có vị trí tiếp theo trong bảng xếp hạng là ExxonMobil giảm ở vị trí thứ 16 với vốn hóa thị trường là 362,84 tỷ USD. Chevron là công ty năng lượng đứng thứ ba trong bảng xếp hạng companymarketcap.com, với vị trí tổng thể là 24 và vốn hóa thị trường là 291,53 tỷ đô la, Shell là công ty năng lượng đứng thứ tư, với vị trí tổng thể là 43 và vốn hóa thị trường là 193,32 tỷ đô la, và PetroChina là công ty năng lượng đứng thứ năm, với vị trí tổng thể là 68 và vốn hóa thị trường là 151,48 tỷ USD.

Theo xếp hạng của COMPANYmarketcap.com, BHP Group là công ty năng lượng tiếp theo ở vị trí thứ 72, với giá trị vốn hóa thị trường là 146,16 tỷ USD, tiếp theo là TotalEnergies ở vị trí 75, với vốn hóa thị trường là 140,75 tỷ USD, Nextera Energy ở vị trí thứ 76, với thị trường vốn hóa 139,10 tỷ đô la, Gazprom ở vị trí thứ 79 với vốn hóa thị trường là 135,97 tỷ đô la và ConocoPhillips ở vị trí thứ 95 với vốn hóa thị trường là 121,24 tỷ đô la.

Aramco gần đây đã vượt qua Apple để trở thành công ty lớn nhất theo giá trị vốn hóa thị trường, companymarketcap.com chỉ ra. Vào tháng 5, Aramco đứng ở vị trí đầu tiên với vốn hóa thị trường là 2,38 nghìn tỷ USD, trong khi Apple đứng ở vị trí thứ hai với vốn hóa thị trường là 2,30 nghìn tỷ USD, theo bảng xếp hạng.

Tháng trước, Aramco tiết lộ rằng họ đã lập kỷ lục thu nhập hàng quý mới, kể từ khi phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào năm 2019, vào quý đầu tiên (1Q) năm nay. Thu nhập ròng của công ty trong quý 1 đã tăng 82% so với cùng kỳ năm ngoái, từ 21,7 tỷ đô la trong quý 1 năm 2021 lên 39,5 tỷ đô la trong quý 1 năm 2022, báo cáo kết quả tài chính mới nhất của công ty cho thấy. Theo báo cáo kết quả của Aramco, điều này chủ yếu được thúc đẩy bởi giá dầu thô và khối lượng bán ra cao hơn, đồng thời cải thiện tỷ suất lợi nhuận hạ nguồn.

Tập đoàn ExxonMobil đã công bố thu nhập ước tính trong quý đầu tiên của năm 2022 là 5,5 tỷ đô la, trong đó công ty nhấn mạnh bao gồm một khoản mục được xác định không thuận lợi là 3,4 tỷ đô la liên quan đến kế hoạch rời khỏi Nga Sakhalin-1. Sau thông báo kết quả của ExxonMobil vào tháng 5, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã tuyên bố vào tháng 6 rằng “Exxon đã kiếm được nhiều tiền hơn Chúa trong năm nay”.

Tổng công ty Chevron đã báo cáo thu nhập 6,3 tỷ đô la trong quý đầu tiên của năm 2022, mà công ty đã nhấn mạnh bao gồm chi phí giải quyết lương hưu là 66 triệu đô la. Hiệu ứng ngoại tệ cũng được cho là đã làm giảm thu nhập 218 triệu đô la.

Để liên hệ với tác giả, hãy gửi email andreas.exarheas@rigzone.comThế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.rigzone.com/news/these_are_the_largest_energy_companies_by_market_cap_right_now-21-jun-2022-169402-article/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ