Double Whammy truy cập thị trường khí đốt châu Âu | Rigzone

Theo nhà phân tích Zongqiang Luo của Rystad Energy, tuần trước, một cú đúp đã tấn công thị trường khí đốt châu Âu.

“Đầu tiên, người ta xác nhận rằng cơ sở Freeport LNG sẽ hoạt động ngoại tuyến trong 90 ngày trước khi dần dần tăng cường sản xuất LNG vào cuối năm,” Luo cho biết trong một lưu ý thị trường gửi cho Rigzone hôm thứ Ba, nói thêm rằng cơ sở này đã được xuất khẩu hầu hết khối lượng của nó đến Châu Âu khát LNG trong những tháng qua.

“Thứ hai, và nghiêm trọng hơn, điều khiến thị trường khí đốt châu Âu ảnh hưởng nặng nề hơn vào tuần trước là Nord Stream 1 báo cáo rằng họ sẽ giảm xuất khẩu từ Nga sang châu Âu từ 167 triệu mét khối (mcm) mỗi ngày xuống 67 mcm mỗi ngày,” Luo thêm.

Tin tức đã khiến giá khí đốt TTF tăng từ 83 EUR (87,7 USD) mỗi MWh vào thứ Hai ngày 13 lên 117 EUR (123,7 USD) vào ngày 17 tháng 6, Luo nhấn mạnh.

“Đức đã phản ứng bằng cách đưa ra các biện pháp bổ sung do Bộ Kinh tế Liên bang và Hành động Khí hậu (BMWK) công bố vào ngày 19 tháng 6, bao gồm việc cắt giảm sử dụng điện theo kế hoạch, giới thiệu mô hình đấu giá khí đốt để giảm sử dụng khí đốt trong lĩnh vực công nghiệp với hy vọng Luo nói rằng những động thái này sẽ tăng cường dự trữ khí đốt ở Đức.

“Đức cũng có kế hoạch chuyển một phần sang các nhà máy nhiệt điện than để sản xuất điện nhằm đáp ứng nhu cầu điện, sau đó Hà Lan và Úc đã đưa ra các quyết định tương tự rằng nên đốt nhiều than hơn để đảm bảo nhu cầu năng lượng trong trường hợp khẩn cấp hoặc nếu nguồn cung cấp khí đốt từ Nga nhiều hơn. bị hạn chế, ”Luo ​​nói thêm.

“Đối với Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, giới hạn giá khí đốt trong thời hạn một năm đã được áp dụng kể từ ngày 14 tháng 6 với tổng mức trợ cấp là 8,4 tỷ EUR [$8.8 billion] (6,3 tỷ EUR [$6.6 billion] cho Tây Ban Nha và 2,1 tỷ EUR [$2.2 billion] cho Bồ Đào Nha) để giảm chi phí đầu vào của các nhà máy điện và mang lại lợi ích cho người dùng cuối, ”Luo ​​tiếp tục.

Nhìn sang Mỹ, Luo lưu ý rằng giá khí đốt của Henry Hub đã giảm xuống dưới 7 USD / MMBtu vào ngày giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ kéo dài ba ngày, ở mức 6,944 USD / MMBtu “sau khi giảm mạnh vào ngày 14 tháng 6”.

“Với nhiệt độ cao hơn bình thường, khí đốt cho sản xuất điện đã đạt mức 5,29 TWh đối với mức thấp hơn 48 của Hoa Kỳ vào ngày 15 tháng 6 và điều này cho thấy nhu cầu làm mát mạnh mẽ trong ngành điện trong những ngày tới,” Luo nói.

“EIA đã báo cáo mức lưu trữ là 2095 tỷ feet khối (bcf) vào ngày 16 tháng 6 và mức thay đổi ròng hàng tuần là 92 bcf bổ sung trong kho chứa dưới lòng đất. Nhưng lượng dự trữ hiện tại vẫn thấp hơn 14% so với mức của năm trước và thấp hơn 13% so với mức trung bình 5 năm, ”Luo ​​nói thêm.

“Do đó, có rất ít lý do để tin rằng giá khí đốt của Mỹ sẽ đi vào xu hướng giảm và thị trường khí đốt của Mỹ dự kiến ​​sẽ tiếp tục thắt chặt với một mùa hè chói chang đang cận kề và lượng dự trữ tương đối thấp,” Luo tiếp tục.

Tập trung vào châu Á, Luo cho biết nhu cầu khí đốt của Trung Quốc đang phục hồi với tốc độ chậm do sự hồi sinh của các trường hợp Covid ở Bắc Kinh gần đây. Ông nói thêm rằng nhu cầu khí đốt trong lĩnh vực công nghiệp và lĩnh vực thương mại vẫn không thay đổi.

Theo dữ liệu mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca nhiễm Covid-19 hàng tuần ở Trung Quốc đã giảm trong ba tuần liên tiếp gần đây. Tuy nhiên, trước chuỗi các ca giảm, Trung Quốc đã đạt kỷ lục mới hàng tuần là 576.367 ca vào tuần bắt đầu từ ngày 23 tháng 5, dữ liệu của WHO cho thấy.

Theo số liệu của WHO, tính đến ngày 20 tháng 6, lúc 5h40 chiều CEST, đã có 4,2 triệu trường hợp được xác nhận mắc bệnh Covid ở Trung Quốc, với 19.842 trường hợp tử vong. Tính đến ngày 12/6, có tổng cộng 3,4 tỷ liều vắc xin đã được tiêm trong nước, WHO cho biết.

Trong một tuyên bố riêng gửi tới Rigzone vào tuần trước, Luo nhấn mạnh rằng tiêu thụ khí đốt của Trung Quốc đang phục hồi với tốc độ chậm, ngay cả khi dỡ bỏ hoàn toàn việc khóa cửa Covid ở Thượng Hải.

Trong tuyên bố đó, Luo cũng chỉ ra rằng sự phát triển của Nord Stream 1 và Freeport LNG là một lời nhắc nhở về “sự mong manh của cơ sở hạ tầng vật chất làm nền tảng cho thị trường khí đốt toàn cầu”.

Để liên hệ với tác giả, hãy gửi email andreas.exarheas@rigzone.comThế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.rigzone.com/news/double_whammy_hits_european_gas_markets-21-jun-2022-169407-article/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ