Đức Nỗ lực Tích trữ Khí đốt Được Tăng cường | Rigzone

Cuộc chạy đua dự trữ khí đốt tự nhiên của Đức đang được thúc đẩy bởi sự thay đổi trên thị trường, khi quốc gia này cố gắng tự bảo vệ mình khỏi tác động của việc nguồn cung của Nga cho châu Âu ngày càng cạn kiệt.

Giá khí đốt của Đức hiện gần mức thuận lợi nhất cho việc tích trữ nhiên liệu kể từ đầu năm nay. Đối với nền kinh tế lớn nhất châu lục và tiêu thụ khí đốt, vấn đề này rất quan trọng. Chính phủ đã tiến hành một loạt các cuộc đấu giá để đảm bảo nguồn cung trước mùa đông – và cho đến nay nó dường như đang hoạt động, bất chấp một số nghi ngờ ban đầu.

Mức dự trữ khí đốt của nước này đã tăng 40% trong tháng 5, sau phiên đấu giá đầu tiên. Lần thứ hai được lên kế hoạch cho tuần tới.

Trên khắp châu Âu, các quốc gia đang gấp rút giảm sự phụ thuộc năng lượng vào nhà cung cấp hàng đầu là Nga trong bối cảnh cuộc chiến ở Ukraine và các lệnh trừng phạt tiếp theo. Dự trữ khí đốt – để tránh lặp lại tình trạng khan hiếm nguồn cung năm ngoái – được coi là chìa khóa cho nỗ lực đó và Đức đã đi đầu trong các nỗ lực của châu Âu nhằm yêu cầu mức tồn kho tối thiểu.

Vào đầu tháng 2, chính phủ đưa ra các kế hoạch chuyển động cuối cùng dẫn đến việc các nhà khai thác khí bắt buộc phải lấp đầy các cơ sở lưu trữ lên 80% vào ngày 1 tháng 10 và 90% vào ngày 1 tháng 11. Liên minh châu Âu và các quốc gia thành viên đã đạt được một thỏa thuận tương tự vào tháng trước. .

Các công ty năng lượng, những người ban đầu chỉ trích kế hoạch, đã đặt câu hỏi liệu có thể đạt được các mục tiêu đề ra hay không, đặc biệt là trong bối cảnh chiến tranh làm tăng giá trong thời gian tới và nhiệm vụ khuyến khích nhu cầu trong bối cảnh nguồn cung từ Nga gặp nhiều rủi ro.

Kể từ tháng 4, điều ngược lại đã xảy ra khi những lo ngại về nguồn cung đã giảm bớt. Giá hiện đang gần mức ưu đãi nhất mà họ đã có trong cả năm để dự trữ nhiên liệu. Đó là do sự kết hợp của các yếu tố bao gồm dòng khí đốt tự nhiên hóa lỏng và thời tiết ôn hòa hơn, làm giảm bớt lo ngại về nguồn cung. Việc giảm giá từ ngày trước đến mùa đông của Đức gần đây đã tăng sâu đến khoảng 20 euro mỗi megawatt-giờ, gần mức lớn nhất kể từ đầu tháng Giêng.

Sebastian Bleschke, người đứng đầu hiệp hội các nhà điều hành cơ sở lưu trữ của Đức, INES, cho biết: “Sự chênh lệch giữa mùa hè và mùa đông hiện nay là một động lực mạnh mẽ cho việc tích trữ khí đốt. Ông nói thêm rằng “số lượng trên mức trung bình” đang được dự trữ.

Đức, nền kinh tế lớn nhất EU và là nước tiêu thụ khí đốt, nhận thức rõ sự cấp thiết của việc tăng cường dự trữ. Nó nhận khoảng 35% lượng khí đốt từ Nga và hai nước được nối với nhau bằng đường ống Nord Stream, huyết mạch khí đốt chính đến châu Âu.

Trong những tháng gần đây, Gazprom PJSC của Nga đã ngừng cung cấp cho người mua ở 5 quốc gia EU khác do tranh chấp thanh toán. Mặc dù hiện tại, các lệnh trừng phạt quốc tế liên quan đến chiến tranh vẫn chưa được cắt giảm thêm nhưng vẫn tiếp tục leo thang. Các nhà kinh tế dự báo rằng việc ngừng cung cấp sẽ khiến Đức rơi vào suy thoái.

Đấu giá lưu trữ

Trong cuộc đấu giá kho chứa đầu tiên vào tháng trước, Đức đã mua được khí đốt với tổng chi phí là 370 triệu euro (393 triệu USD). Mức dự trữ của nước này đã tăng 40% trong tháng 5 và các địa điểm hiện đã đầy hơn một nửa, tiệm cận mức trung bình theo mùa, theo nhóm công nghiệp Gas Infrastructure Europe.

“Phiên đấu giá đầu tiên khá thành công”, ông Christoph Merkel, giám đốc điều hành của công ty tư vấn Merkel Energy cho biết. Ông nói: “Kết quả này được tạo thuận lợi vì giá khí đốt tại trung tâm khí đốt của Đức hiện đang ở mức bình thường cho đến mùa đông năm sau,” ông nói, mô tả cấu trúc thị trường nơi giá ngắn hạn tương đối rẻ, khuyến khích tích trữ.

Những trở ngại vẫn còn. Giá khí đốt ở châu Âu vẫn ở mức cao trong lịch sử, gây áp lực lên tài chính của các công ty và hạn chế hoạt động giao dịch. Theo bà Merkel, điều đó có thể khiến các cơ sở lưu trữ tiếp nhiên liệu trở thành một thách thức, đòi hỏi sự can thiệp sâu hơn của chính phủ.

Bleschke của INES cho biết: “Theo quan điểm của mùa đông và nguy cơ nguồn cung khí đốt của Nga bị thất bại, việc củng cố các tín hiệu thị trường bằng cách sử dụng cơ chế đấu giá là đúng đắn và do đó đảm bảo việc dự trữ khí đốt càng sớm càng tốt.

–Với sự hỗ trợ từ Anna Shiryaevskaya.Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.rigzone.com/news/wire/germany_efforts_to_store_gas_get_a_boost-10-jun-2022-169296-article/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ