Đụng độ giữa các lực lượng vũ trang Libya | Rigzone

Tại Libya, đã xảy ra các cuộc đụng độ giữa các phe phái vũ trang Libya ở ngoại ô phía tây của Tripoli ở Wasrshafala khi các lực lượng đồng minh GNU củng cố hơn nữa quyền lực của họ đối với thủ đô, Dryad Global lưu ý trong Cố vấn Đe dọa An ninh Hàng hải (MSTA) mới nhất.

“Các báo cáo của nhân chứng chỉ ra rằng súng cối đã được bắn trong quá trình giao tranh vào ngày 2-3 tháng 9,” MSTA tuyên bố.

“Điều này diễn ra sau các cuộc đụng độ chết người vào tuần trước. Các cuộc đụng độ dựa trên lực lượng dân quân, ngắn và có mục tiêu và chủ yếu tập trung vào vùng ngoại ô thành phố. Không có dấu hiệu nào cho thấy có mối đe dọa ngay lập tức đối với cơ sở hạ tầng cảng, ”MSTA cho biết thêm.

“Tướng Haftar tuyên bố rằng ông ta sẽ không hỗ trợ Bashagha để chiếm thủ đô, hạn chế khả năng của Bashagha trong việc phát động một cuộc tấn công,” MSTA tiếp tục.

Trong MSTA trước đó, Dryad đã nhấn mạnh rằng đụng độ chết người đã nổ ra ở Libya giữa lực lượng dân quân trung thành với quốc hội được bầu làm Thủ tướng Bashagha và Thủ tướng Dbeibah được Liên hợp quốc hậu thuẫn.

Trong một báo cáo gửi tới Rigzone vào ngày 4 tháng 9, Fitch Solutions Country Risk and Industry Research lưu ý rằng sản xuất của Libya đã có nhiều biến động trong năm cho đến nay.

Các nhà phân tích của Fitch Solutions tuyên bố trong báo cáo: “Việc trì hoãn cuộc bầu cử tổng thống, dự kiến ​​vào tháng 12 năm 2021, đã dẫn đến sự xuất hiện trở lại của hai chính phủ đối địch và gia tăng bất ổn chính trị và giao tranh phe phái,” các nhà phân tích của Fitch Solutions nêu trong báo cáo.

Các nhà phân tích cho biết thêm: “Để phù hợp với các chỉ tiêu lịch sử, cơ sở hạ tầng sản xuất và xuất khẩu dầu đã được nhắm mục tiêu để tạo đòn bẩy trong cuộc xung đột, với sản lượng đạt mức thấp hàng tháng là 632.000 thùng / ngày vào tháng Bảy,” các nhà phân tích nói thêm.

“Sản lượng đã hồi phục trở lại và quốc gia này hiện đang sản xuất với công suất cao nhất là khoảng 1,2 triệu thùng / ngày. Chúng tôi không mong đợi bất kỳ tiến bộ chính trị có ý nghĩa nào sẽ đạt được trong thời gian tới, khi mà hai bên đang bế tắc. Với sản lượng hiện đang ở mức cao nhất, điều này gây ra rủi ro giảm đáng kể cho sản xuất trong tương lai, với khả năng xảy ra tình trạng ngừng hoạt động mới ”, các nhà phân tích tiếp tục lưu ý.

Trong báo cáo, các nhà phân tích cũng nhấn mạnh rằng “những đợt ngừng hoạt động này có xu hướng diễn ra trong thời gian ngắn và thị trường phần lớn trở nên nhạy cảm với chúng, làm giảm tác động lên giá cả”.

Để liên hệ với tác giả, hãy gửi email andreas.exarheas@rigzone.comThế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.rigzone.com/news/clashes_between_libyan_armed_factions-07-sep-2022-170271-article/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ