Công ty Eni của Ý đã công bố khởi động sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) như một phần trong quyết định không sử dụng dầu cọ của công ty vào năm 2023.

Với sáng kiến ​​này, Eni đặt mục tiêu đạt công suất sản xuất 500.000 tấn / năm SAF vào năm 2030 để góp phần khử cacbon trong ngành hàng không.

SAF ban đầu sẽ được sản xuất tại nhà máy lọc dầu của Eni ở Taranto thông qua quy trình đồng cấp dầu ăn 0,5% đã qua sử dụng cho các nhà máy thông thường.

Tuy nhiên, sản lượng SAF dự kiến ​​sẽ tăng lên hơn 10.000 tấn mỗi năm tại nhà máy lọc dầu Livorno của công ty vào đầu năm 2022.

Các thành phần sinh học được sử dụng trong quá trình này để tạo ra cái gọi là “Eni Biojet” sẽ là các sản phẩm thải độc quyền giống như các thành phần được sử dụng trên dầu ăn và chất béo. Các sản phẩm ban đầu sẽ được bán cho các hãng hàng không lớn, bao gồm cả hãng hàng không quốc doanh ITA Airways.

Công ty có kế hoạch sản xuất thêm 150.000 tấn SAF mỗi năm từ nguyên liệu tái tạo tại nhà máy lọc sinh học Gela vào năm 2024.

Giám đốc điều hành Claudio Descalzi của Eni cho biết: “Đây là một cột mốc rất quan trọng trong hành trình khử cacbon và phản ánh đầy đủ cách tiếp cận thực dụng của chúng tôi đối với quá trình chuyển đổi năng lượng.

“Cách tiếp cận này liên quan đến việc sử dụng công nghệ để cắt giảm lượng khí thải trong các lĩnh vực như hàng không, vốn là những ngành có lượng phát thải cao nhưng đồng thời cần được nuôi dưỡng vì chúng rất quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển.”

“Chúng tôi cam kết trở thành công ty dẫn đầu về công nghệ trong quá trình chuyển đổi năng lượng, tận dụng các kỹ năng và tài sản hiện có, và đây là một bước tiến xa hơn theo hướng đó, cũng như đóng góp quan trọng ở cấp độ hệ thống.”

Công ty có kế hoạch tăng gấp đôi công suất lọc sinh học hiện tại lên 1,1 triệu tấn mỗi năm trong 4 năm và tăng lên 5 hoặc 6 triệu tấn mỗi năm vào năm 2050.