Giá dầu có khả năng thiết lập cho mùa hè nóng nực | Rigzone

Khi họ đang căng thẳng để khôi phục sản lượng dầu, OPEC và các đồng minh đang bị bỏ lại với nguồn cung dự phòng ngày càng giảm – có khả năng gây ra giá dầu thô cho một mùa hè nóng nực.

Với việc đầu tư chán nản và bất ổn nội bộ đang cản trở các thành viên liên minh từ Nigeria đến Nga, nhiệm vụ đáp ứng sự phục hồi mạnh mẽ về tiêu thụ nhiên liệu trên thế giới chỉ thuộc về một số nhà sản xuất Trung Đông. Khi họ nâng cao sản lượng, nguồn cung cấp chưa được khai thác được giữ lại để bù đắp cho bất kỳ sự gián đoạn khẩn cấp nào sẽ ngày càng trở nên bấp bênh hơn.

Martijn Rats, chiến lược gia dầu mỏ tại Morgan Stanley cho biết: “Thị trường dầu dường như đang hướng tới một thời kỳ với mức độ an toàn thấp. “Giá sẽ cần phải tăng đến mức mà nhu cầu bị xói mòn xảy ra.”

Vào thời điểm mùa lái xe nghỉ lễ thúc đẩy mức sử dụng nhiên liệu toàn cầu trên 100 triệu thùng / ngày vào tháng 7, khả năng dự trữ của thế giới sẽ gần như hoàn toàn được giữ ở Ả Rập Xê-út, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Iraq, và có thể lên tới chỉ 2,3 triệu thùng / ngày – – thấp nhất kể từ năm 2018.

Mặc dù mối quan hệ này không phải là tuyệt đối, nhưng khoảng thời gian công suất dự phòng thấp thường tương quan với giá cả tăng – và ngược lại – khi các nhà giao dịch trở nên tự tin hoặc lo lắng về lượng cung sẽ có sẵn trong trường hợp khủng hoảng. Giá dầu thô tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại gần 150 USD / thùng vào năm 2008 do dự trữ trở nên thấp đến mức nguy hiểm.

Điều này làm cho sự ra đi của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đối tác của Tổ chức này trở thành một viễn cảnh đáng lo ngại đối với các quốc gia tiêu thụ dầu mỏ. Giá dầu thô quốc tế đã ở mức cao nhất trong 7 năm trên 85 USD / thùng do nhu cầu nhiên liệu toàn cầu chịu đựng được biến thể omicron của Covid-19.

Điều đó tạo nên áp lực lạm phát thúc đẩy sự phục hồi toàn cầu bằng cách gây ra cuộc khủng hoảng về giá cả sinh hoạt cho hàng triệu người. Người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Emily Horne cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba rằng Nhà Trắng đang theo dõi chặt chẽ tình hình và đang làm việc với các nước sản xuất dầu, bao gồm cả các thành viên của OPEC + để đảm bảo nguồn cung tăng đáp ứng nhu cầu.

Nguy cơ có thể giảm bớt nếu các dự báo của IEA chứng minh là đúng rằng Mỹ, Brazil và Canada sẽ quay trở lại bơm ở mức kỷ lục vào cuối năm nay. Áp lực cũng có thể giảm bớt nếu Iran đạt được thỏa thuận hạt nhân mới với Mỹ, dỡ bỏ các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với xuất khẩu dầu của nước này. Theo dữ liệu của Bloomberg, nước Cộng hòa Hồi giáo có thể khởi động lại khoảng 1,3 triệu thùng / ngày với sản lượng ngoại tuyến nếu khách hàng có thể tiếp tục mua, nhưng tiến độ đàm phán diễn ra rất chậm và khó khăn.

Thiếu Mục tiêu

Về mặt chính thức, OPEC + đang dần khôi phục lại một loạt sản lượng bị ngừng trong thời kỳ đại dịch với mức độ tăng dần hàng tháng là 400.000 thùng / ngày. Nhưng trên thực tế, khối lượng được bổ sung đã nhỏ hơn đáng kể khi các quốc gia như Angola và Nigeria phải vật lộn với việc giảm chi tiêu và gián đoạn hoạt động.

Bộ trưởng Dầu mỏ Oman Mohammed Rumhi cho biết trong một cuộc phỏng vấn tại Riyadh vào ngày 12 tháng 1. “Không dễ dàng gì vì có vấn đề về năng lực,” Bộ trưởng Dầu mỏ Oman, Mohammed Rumhi cho biết trong một cuộc phỏng vấn tại Riyadh vào ngày 12 tháng 1. “Năm năm qua, các khoản đầu tư bị hạn chế trong ngành và chúng tôi đang phải trả giá cho nó Hiện nay.”

Tháng trước, 10 quốc gia OPEC trong hiệp định chỉ quản lý 60% mức tăng 250.000 thùng / ngày theo quy định của họ. Cuộc khủng hoảng kéo dài khắp liên minh OPEC +, với cả Nga – nhà sản xuất lớn thứ hai trong nhóm – không thể tăng sản lượng trong tháng 12. Nước này dự kiến ​​sẽ chỉ thực hiện một nửa mức tăng được phép trong tương lai.

“Nga thậm chí không thể đạt được mục tiêu OPEC + của họ ngay bây giờ vì thiếu đầu tư”, Jeff Currie, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại Goldman Sachs Group Inc., cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình Bloomberg. “Chỉ có hai quốc gia có thể sản xuất ngày hôm nay nhiều hơn mức có thể vào tháng Giêng năm 2020. Đó là những ai? Ả Rập Xê-út, Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất. ”

Suy thoái còn kéo dài ra ngoài OPEC +. Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế có trụ sở tại Paris, đầu tư vào nguồn cung mới giảm 30% vào năm 2020 do giá dầu giảm. Các nhà sản xuất đá phiến của Mỹ tiếp tục hạn chế chi tiêu cho hoạt động khoan trong khi họ trả lại vốn cho các cổ đông sau nhiều năm đốt tiền mặt.

Khi gánh nặng gia tăng đối với các công ty lớn ở Trung Đông, công suất dự phòng mà họ giữ lại như một loại giảm xóc trong trường hợp nguồn cung bị gián đoạn trở nên cạn kiệt. Điều đó có thể khiến các thị trường toàn cầu rơi vào tình trạng mất điện một cách nguy hiểm, vốn vẫn là mối đe dọa thường trực, như tình trạng bất ổn gần đây ở Libya và Kazakhstan đã cho thấy.

Theo tính toán của Bloomberg, đến tháng 7, khi những người lái xe Mỹ lên đường đi nghỉ và các nhà xuất khẩu ở Vịnh Ba Tư đốt nhiều nhiên liệu hơn ở nhà để điều hòa nhiệt độ, năng lực sản xuất dự phòng do OPEC + nắm giữ có thể giảm xuống chỉ còn 2,3 triệu thùng / ngày. Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, công suất đạt gần mức như vậy vào quý 4 năm 2018.

Nếu OPEC + tiếp tục đi theo quỹ đạo hiện tại, thì vùng đệm sẽ thậm chí còn nhỏ hơn trong nửa sau khi nhóm này thu hồi phần còn lại của nguồn cung ngoại tuyến.

“Sẽ là một năm 2022 chặt chẽ khi nhu cầu phục hồi,” Francisco Blanch, người đứng đầu toàn cầu về hàng hóa và nghiên cứu phái sinh tại Bank of America, cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên Bloomberg TV.

–Với sự hỗ trợ từ Julian Lee.Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.rigzone.com/news/wire/oil_prices_potentially_set_up_for_sizzling_summer-19-jan-2022-167628-article/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ