Giá dầu thô giảm mạnh do lo ngại suy thoái và áp lực nguồn cung hạ nhiệt

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

pvn-thong-tin-ve-mot-so-van-de-lien-quan-den-gia-dau-giam-sau-1
Ảnh minh họa
Giá vàng hôm nay (19/1) án binh bất động chờ thêm tín hiệu từ FedGiá vàng hôm nay (19/1) án binh bất động chờ thêm tín hiệu từ Fed

Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 19/1/2023, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 2/2023 đứng ở mức 79,11 USD/thùng, giảm 0,37 USD trong phiên. Tuy nhiên nếu so với cùng thời điểm ngày 18/1, giá dầu WTI giao tháng 2/2023 đã giảm tới 1,47 USD/thùng.

Trong khi giá dầu Brent giao tháng 3/2023 đứng ở mức 84,61 USD/thùng, giảm 0,37 USD trong phiên nhưng đã giảm tới 1,73 USD so với cùng thời điểm ngày 18/1.

Giá dầu hôm nay giảm mạnh trong bối cảnh lo ngại suy thoái kinh tế gia tăng sau khi Fed phát đi thông điệp về việc cần tiếp tục tăng lãi suất, đưa mặt bằng lên mức trên 5% để chống lạm phát.

Theo số liệu vừa được Bộ Thương mại công bố, doanh thu bán lẻ tháng cuối cùng của năm 2022 giảm sâu hơn dự kiến, khoảng 1,1%, so với tháng 11/2022 và xuống còn 677,1 tỷ USD. Trong đó, doanh thu tại các cửa hàng bán lẻ và trạm xăng giảm là những yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất.

Ở diễn biến mới nhất, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) thông báo về việc giữ nguyên các biện pháp kiểm soát đường cong lãi suất.

Giá dầu ngày 19/1 giảm mạnh còn do thị trường ghi nhận thông tin dự trữ dầu thô Mỹ tiếp tục tăng. Cụ thể, Viện Dầu khí Mỹ (VPI) cho biết, dự trữ dầu thô Mỹ trong tuần trước đã tăng 7.615 triệu thùng, còn dự trữ xăng tăng 2,8 triệu thùng.

Giá dầu hôm nay giảm mạnh còn do nguồn cung dầu thô Nga tiếp tục qua các kênh trung gian để chảy vào thị trường.

Một báo cáo vừa được phát đi cho thấy, dầu Nga vẫn đang tràn vào Anh thông qua “cửa sau” – Ấn Độ. Một số người mua ở Anh đã thay thế việc nhập khẩu trực tiếp từ Nga sang nhập khẩu từ các nhà máy lọc dầu của Ấn Độ, song sử dụng dầu do Nga cung cấp.

Tại thị trường trong nước, hiện giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau: Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 21.352 đồng/lít; giá xăng RON 95 không cao hơn 22.154 đồng/lít; giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 21.634 đồng/lít; giá dầu hỏa không cao hơn 21.809 đồng/lít; giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 13.366 đồng/kg.

Hà LêThế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://petrovietnam.petrotimes.vn/gia-dau-tho-giam-manh-do-lo-ngai-suy-thoai-va-ap-luc-nguon-cung-ha-nhiet-676465.html

Vina Aspire là Công ty tư vấn, cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Với khát vọng vươn tới sự hoàn hảo, Vina Aspire luôn mong muốn mang đến cho người dùng những trải nghiệm bảo mật và an toàn thông tin tuyệt đối. Trong suốt hơn 5 năm hoạt động, Vina Aspire đã từng bước khẳng định vị trí của mình trên thị trường và tham vọng sẽ trở thành một trong những Tập đoàn Công nghệ hàng đầu tại Đông Nam Á trong tương lai gần.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Website: www.vina-aspire.com
Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ