Giá xăng Hoa Kỳ đạt mức cao nhất trong 14 năm theo mùa | Rigzone

Giá khí đốt của Hoa Kỳ đạt mức cao nhất trong 14 năm theo mùa do nước này phải đối mặt với nhiệt độ cao liên tục và dẫn đến nhu cầu làm mát tăng cao đối với khí đốt.

Đó là điều mà Nhà phân tích năng lượng Karolina Siemieniuk của Rystad nhấn mạnh trong một lưu ý thị trường gửi đến Rigzone vào cuối ngày thứ Ba, trong đó nêu rõ rằng giá khí đốt của Henry Hub đã tăng lên 8,99 USD / MMBtu vào ngày 26 tháng 7, trước khi giảm xuống 8,283 USD / MMBtu vào ngày 1 tháng 8.

Vào thời điểm viết bài, giá khí đốt của Henry Hub chỉ dao động dưới 8 đô la cho mỗi MMBtu. Hàng hóa này đã đóng cửa trên $ 9 mỗi MMBtu vào tháng Sáu nhưng giảm xuống dưới $ 6 mỗi MMBtu vào tháng Bảy.

Trong ghi chú, nhà phân tích của Rystad chỉ ra rằng, ở phía Tây, hạn hán kéo dài và sản lượng thủy điện giảm đã góp phần làm tăng mức sử dụng khí đốt.

“Đồng thời, Mỹ đã trở thành nhà xuất khẩu LNG lớn nhất, với 42 triệu tấn LNG được xuất khẩu trong sáu tháng đầu năm 2022, nhiều hơn khoảng sáu triệu tấn so với cùng kỳ năm ngoái,” Siemienik nêu rõ trong ghi chú.

“Mỹ đã không xuất khẩu hết công suất kể từ giữa tháng 6 do sự cố ngừng hoạt động liên tục tại cơ sở Freeport LNG ở Texas, ảnh hưởng đến công suất 15,3 triệu tấn mỗi năm. Bất chấp sự cố ngừng hoạt động này… lượng khí tồn kho hiện tại của Mỹ thấp hơn mức trung bình của 5 năm và con số của năm ngoái, ”nhà phân tích nói thêm.

“Kho chứa dưới lòng đất của Mỹ tính đến tuần 29 (ngày 22 tháng 7) ở mức 2,416 nghìn tỷ feet khối, thấp hơn 260 tỷ feet khối so với mức của năm ngoái. Trong trường hợp Freeport LNG ngừng hoạt động, lượng khí tồn kho có thể còn thấp hơn và giá ở Mỹ thậm chí còn cao hơn, ”Siemieniuk tiếp tục.

Nhà phân tích cũng cảnh báo trong lưu ý rằng, “với việc châu Âu vẫn đang tranh giành LNG, giá có thể sẽ tiếp tục tăng trong tương lai gần”.

Trong một lưu ý thị trường riêng biệt gửi cho Rigzone vào ngày 26 tháng 7, Siemieniuk lưu ý rằng giá khí đốt Henry Hub đã ổn định ở mức 8,7 đô la / MMBtu vào ngày 25 tháng 7 do nguồn cung Nord Stream 1 cho châu Âu bị cắt giảm hơn nữa và xu hướng tăng của nhu cầu khí đốt để cung cấp năng lượng. để làm mát sử dụng trong “mùa hè chói chang”.

“Theo báo cáo, nhu cầu khí đốt để cung cấp năng lượng hiện tại được dự báo là trung bình khoảng 40 tỷ feet khối mỗi ngày vào cuối tháng 7 và Hoa Kỳ có thể yêu cầu tiêu thụ nhiều khí đốt trong nước hơn trong những tuần tới nếu đợt nắng nóng kéo dài ở các bang miền Trung Tây,” Siemieniuk cảnh báo trong ghi chú.

Trong một lưu ý thị trường khác được gửi đến Rigzone vào ngày 13 tháng 7, nhà phân tích Ryan Kronk của Rystad nhấn mạnh rằng Texas đang phải vật lộn với một đợt nắng nóng khác, với mức cao nhất lên tới 114 độ, “đặt áp lực cực lớn lên lưới điện đã được giám sát kỹ lưỡng trong những năm gần đây vì khả năng của nó xử lý nhu cầu gia tăng ”.

Để liên hệ với tác giả, hãy gửi email andreas.exarheas@rigzone.comThế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.rigzone.com/news/usa_gas_prices_hit_14_year_seasonal_high-03-aug-2022-169844-article/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ