Các chủ sở hữu liên doanh của giếng thăm dò Alameda-1 đầy hứa hẹn ở Cuba đang chuẩn bị tiếp tục khoan sau khi chạm vào vùng áp suất cao sớm hơn dự kiến.

Melbana và Sonangol đã quyết định đóng cửa giếng Alameda-1 vào đầu tháng này ở độ sâu khoảng 1892 mét.

Melbana cho biết, vùng áp suất cao nông hơn 350 mét so với dự đoán, khi có sự chậm trễ trong việc cung cấp vật liệu khoan, khiến cho việc đóng cửa trở thành một hành động thích hợp và thận trọng.

Nguồn cung cấp đã được đảm bảo và sẽ đến Cuba vào ngày 29 tháng 11.

Liên doanh đang sử dụng thời gian để bảo trì giàn khoan và cải tạo vật liệu bùn trong nước, và các hoạt động khác để chuẩn bị cho việc khoan trở lại.

Chủ tịch điều hành của Melbana, Andrew Purcell, cho biết: “Đây là một công việc khá ổn định kể từ khi bắt đầu.

Đây gần như là một cái giếng nóng hổi kể từ khi bắt đầu. Cái giếng này đã nói chuyện với chúng tôi suốt chặng đường dài và chúng tôi muốn nghe liệu nó có nhiều điều để nói trên đường đến mục tiêu chính của chúng tôi hay không.

Giám đốc điều hành Melbana Andrew Purcell

“Nhóm khoa học địa chất của chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để tích hợp các kết quả của các chương trình hydrocacbon rộng rãi mà chúng tôi đã gặp (trong một khu vực mà trước đây chúng tôi không coi là có triển vọng) vào mô hình địa chất của chúng tôi và bây giờ áp suất gia tăng gặp phải ngay bên dưới một khoảng đá phiến nói lên đầy hứa hẹn một con dấu đang hoạt động và do đó là một lĩnh vực quan tâm khác. “

“Nhóm dự án của chúng tôi sẽ được khen ngợi vì những nỗ lực không mệt mỏi của họ để đưa chúng tôi trở lại vị trí mà hiện tại chúng tôi đang chuẩn bị tiếp tục khoan sớm hơn dự kiến. Cái giếng này đã nói chuyện với chúng tôi suốt chặng đường và chúng tôi muốn nghe nếu nó có nhiều điều để nói trên đường đến mục tiêu chính của chúng tôi. “

Các hoạt động khoan tại Alameda-1 bắt đầu ở Lô 9 vào ngày 13 tháng 9 năm 2021.

Các chương trình khai thác dầu đã tiếp tục liên tục đến độ sâu 1130 mét, với tổng độ dày tổng cộng là 670 mét.

Một giếng thăm dò bổ sung được gọi là Zapata-1 sẽ theo sau.