Giọt dầu với nỗi sợ suy thoái toàn cầu | Rigzone

Dầu giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tháng trong bối cảnh ngày càng lo ngại rằng suy thoái kinh tế toàn cầu cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu.

West Texas Middle giảm 3% xuống còn 106 USD / thùng. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, Jerome Powell, đã thừa nhận rõ ràng nhất cho đến nay trước các nhà lập pháp hôm thứ Tư rằng việc tăng lãi suất mạnh có thể khiến nền kinh tế rơi vào suy thoái. Một cách riêng biệt, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi Quốc hội đình chỉ thuế xăng liên bang, một động thái có thể mang lại nhiều kết quả trái chiều.

Rebecca Babin, nhà kinh doanh năng lượng cấp cao tại CIBC Private Wealth Management cho biết: Giá dầu thô đã tăng trở lại khi cam kết của Fed trong việc kiềm chế lạm phát “đã làm lung lay niềm tin của các nhà đầu tư sử dụng dầu thô như một biện pháp phòng ngừa lạm phát”. “Tính thanh khoản của thị trường đang bị thách thức vì sự biến động cũng gây ảnh hưởng đến các nhà giao dịch và nhà đầu tư, khiến dầu thô dễ bị biến động mạnh”.

Giá dầu tăng đột biến kể từ khi Nga xâm lược Ukraine vào cuối tháng 2 đã gây ra cuộc khủng hoảng thanh khoản trên thị trường dầu khi các nhà đầu tư buộc phải bỏ thêm tiền mặt để trang trải các giao dịch của họ. Lượng nắm giữ tương lai đang ở mức thấp nhất kể từ năm 2016, khiến giá tiêu đề dễ bị dao động mạnh. WTI đã giảm xuống dưới mức trung bình động 100 ngày vào đầu ngày thứ Tư lần đầu tiên kể từ tháng 1, tạo thêm áp lực kỹ thuật cho một thị trường vốn đã mỏng manh.

Giá cả:

  • Giá WTI giao tháng 8 giảm 3,33 USD xuống 106,19 USD / thùng tại New York.
  • Giá dầu Brent giao tháng 8 giảm 2,91 USD xuống 111,74 USD / thùng.

Sự trượt dốc hôm thứ Tư đi kèm với việc các mặt hàng khác cũng mất điểm, cũng như một số tài sản rủi ro. Đồng và quặng sắt giảm, cổ phiếu cũng vậy. Một luồng gió bổ sung đối với giá dầu thô đến từ việc đồng đô la tăng, điều này làm cho việc nhập khẩu trở nên tốn kém hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác. Citigroup Inc. cho biết họ dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm giá dầu vào cuối năm nay, nhưng cũng nói thêm rằng đây sẽ là một xu hướng giảm bất ổn.

Goldman Sachs Group Inc. cho biết: “Các nhà đầu tư nên nhớ rằng sự suy thoái do Fed gây ra chỉ đơn giản là sự giảm nhẹ ngắn hạn của triệu chứng – lạm phát – và không phải là cách chữa trị cho vấn đề – không đầu tư”, Goldman Sachs Group Inc. cho biết trong một lưu ý.Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.rigzone.com/news/wire/oil_drops_with_global_recession_fears-22-jun-2022-169436-article/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ