Hạ thủy thành công chân đế đầu tiên trong chuỗi dự án mỏ Zawtika (giai đoạn 1D)

Hạ thủy thành công Khối thượng tầng giàn RC-10 mỏ Rồng

Sáng ngày 10/9/2022 tại khu vực bãi chế tạo Cảng Vietsovpetro, Xí nghiệp Xây lắp, Khảo sát và Sửa chữa các công trình Khai thác Dầu khí (Xí nghiệp Xây lắp) đã tổ chức hạ thủy thành công Khối thượng tầng giàn RC-10 mỏ Rồng.

Hạ thủy thành công khối thượng tầng giàn CTC-2 mỏ Cá Tầm

Tại công trường thi công Cảng Vietsovpetro, Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro (NĐH) đã thực hiện việc hạ thủy khối thượng tầng giàn Cá Tầm 2 (CTC-2) để đưa đi lắp đặt tại mỏ Cá Tầm thuộc Lô 09-3/12, cách Vũng Tàu khoảng 160 km về phía Đông Nam.

Hạ thủy chân đế ZWP12 dự án phát triển mỏ Zawtika (giai đoạn 1D).

Chân đế ZWP12 có trọng lượng là 4.818 tấn ở độ sâu mực nước 135 m được thực hiện hạ thủy lên sà lan Holmen Pacific bằng phương pháp kéo trượt (strand jack). Đây là chân đế đầu tiên trong chuỗi dự án phát triển mỏ Zawtika giai đoạn 1D được hoàn thành công tác chế tạo và hạ thủy mà Xí nghiệp Xây lắp thực hiện với vai trò nhà thầu phụ chế tạo để bàn giao cho nhà thầu T&I (Guangzhou Salvage) thực hiện vận chuyển, lắp đặt biển.

Mặc dù dự án diễn ra trong bối cảnh cả thế giới và Việt Nam phải chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, đứt gãy trong chuỗi cung ứng, thiếu thốn về vật tư, nhân lực, nhưng ban lãnh đạo Liên doanh Việt – Nga (Vietsovpetro) và Xí nghiệp Xây lắp, cùng các thành viên trong đội dự án Zawtika 1D đã quyết tâm thực hiện triển khai các phương án như: “3 tại chỗ” (sản xuất, cách ly, ăn nghỉ tại chỗ), cũng như các biện pháp tăng ca vừa đảm bảo an toàn theo quy định phòng chống dịch bệnh, vừa duy trì sản xuất theo tiến độ đã được xây dựng và khách hàng phê duyệt.

Ngoài ra, ảnh hưởng của siêu bão Noru trong thời gian hạ thủy cũng đã tác động không nhỏ đến các công tác chuẩn bị và kế hoạch hạ thủy. Tuy nhiên, với sự tính toán cẩn thận và chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, đội thi công dự án Xí nghiệp Xây Lắp, cùng nhà thầu phụ hạ thủy Sarens, chân đế ZWP12 đã hạ thủy xuống sà lan vận chuyển an toàn và thành công.

Chân đế ZWP12 sẽ được hoàn thiện các công tác gia cố chằng buộc và bàn giao cho khách hàng (trước ngày 4/10/2022).

Trước đó, ngày 26/9/2022, Xí nghiệp Xây lắp đã tổ chức lễ hạ thủy với sự tham gia của đại diện là các lãnh đạo cao cấp Công ty Dầu khí Quốc gia Myanmar (MOGE), Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí Thái Lan (PTTEP), Tổng thầu PT Gunanusa và Vietsovpetro./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAMThế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://nangluongvietnam.vn/ha-thuy-thanh-cong-chan-de-dau-tien-trong-chuoi-du-an-mo-zawtika-giai-doan-1d-29544.html

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ