Hạn chế cung cấp vẫn là vấn đề | Rigzone

(Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày trong bài viết này là của các nguồn được phân bổ và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Rigzone hoặc tác giả.)

Trong ấn bản tuần này về những thành công và thất bại của ngành dầu khí, những người theo dõi thị trường thường xuyên của Rigzone xem xét những hạn chế về nguồn cung, sự cố cơ sở hạ tầng dầu của UAE, kêu gọi 100 USD + dầu và hơn thế nữa. Đọc tiếp để tìm hiểu những gì họ phải nói.

Rigzone: Một số kỳ vọng thị trường đã thực sự xảy ra trong tuần qua là gì – và kỳ vọng nào không?

Jon Donnel, Giám đốc Điều hành, Dịch vụ Cố vấn B. Riley: Hạn chế về nguồn cung vẫn là một vấn đề và sẽ tiếp tục hỗ trợ giá dầu thô cao hơn trong năm mới. OPEC đã công bố Báo cáo Thị trường Dầu Hàng tháng trong tuần này, xác nhận rằng các-ten đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng các mục tiêu sản xuất. Tập đoàn này đã kiên định duy trì các mục tiêu chính là tăng thêm 400.000 thùng mỗi ngày trong nguồn cung bổ sung trở lại thị trường toàn cầu, nhưng kết quả thực tế trong quý 4 không như mong đợi khi OPEC bổ sung trung bình khoảng 780.000 thùng mỗi ngày so với quý 3 và mục tiêu tăng trưởng 1,2 triệu thùng mỗi ngày. Vấn đề dường như vượt ra ngoài OPEC vì sản lượng của Nga được báo cáo là không đổi so với tháng trước vào tháng 12. Việc không đầu tư dài hạn vào thăm dò và khoan sẽ tiếp tục cản trở cân bằng nguồn cung.

Tom Seng, Giám đốc – Trường Kinh tế Năng lượng, Chính sách và Thương mại, Trường Kinh doanh Collins của Đại học Tulsa: Sau khi đạt mức cao nhất trong bảy năm do nguồn cung thắt chặt và tình trạng bất ổn nghiêm trọng, dầu thô đã giảm trở lại vào cuối tuần do tồn kho sản phẩm lớn tăng. WTI đạt gần 88 USD / thùng trong khi dầu Brent tăng vượt mốc 89,50 USD khi tuần bắt đầu với tin tức về một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của phiến quân Yemen nhằm vào cơ sở hạ tầng dầu của UAE, chỉ làm tăng thêm lo ngại về nguồn cung giảm. Các thành viên OPEC không sản xuất ở mức sản lượng đã thỏa thuận, cùng với lo ngại về khả năng Nga xâm lược Ukraine, chỉ làm tăng thêm các tai ương hiện có từ phía nguồn cung. Tuy nhiên, một báo cáo tồn kho cho thấy lượng xăng tăng đã làm đảo ngược đà tăng của dầu thô với cả hai loại dường như giảm xuống so với tuần trước khi hợp đồng tháng 3 chuyển sang vị trí ‘nhanh chóng’.

Báo cáo Tình trạng Dầu mỏ Hàng tuần của EIA bị trì hoãn trong kỳ nghỉ tuần này cho thấy tồn kho dầu thô thương mại tăng 515.000 thùng lên tổng cộng 414 triệu thùng và vẫn thấp hơn 8% so với mức trung bình cho thời điểm này trong năm. API báo cáo rằng tồn kho tăng 1,4 triệu thùng trong khi các nhà phân tích của WSJ kêu gọi giảm 800.000 thùng. Hiệu suất sử dụng nhà máy lọc dầu giảm từ 88,4% xuống 88,1%. Tổng tồn kho xăng động cơ tăng 5,9 triệu thùng và hiện thấp hơn hai phần trăm so với mức trung bình năm cho thời điểm này trong năm. Tồn kho sản phẩm chưng cất giảm 1,4 triệu thùng và thấp hơn 16% so với mức trung bình 5 năm. Các kho dự trữ dầu thô tại trung tâm Cushing, OK, giảm 1,3 triệu thùng xuống 33,5 triệu thùng trong tuần giảm thứ hai. Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược Hoa Kỳ đã rút 1,35 triệu thùng dẫn đến tổng cộng 592 triệu thùng. Bộ Năng lượng Hoa Kỳ đã bán thêm dầu từ SPR tổng cộng 18 triệu thùng với việc giao hàng sẽ diễn ra vào tháng Hai và tháng Ba. Sản lượng dầu của Mỹ đã quay trở lại mức 11,7 triệu thùng / ngày – 11,0 triệu thùng / ngày vào thời điểm này năm ngoái. Số giàn khoan dầu của Mỹ đã tăng 11 trong tuần trước lên 492, mức cao nhất trong 21 tháng.

OPEC báo cáo rằng nhu cầu dầu trong quý 4 năm 21 cao hơn dự kiến ​​với ít tác động từ biến thể Omicron. Các-ten đang giữ dự báo tăng trưởng nhu cầu năm 2022 ổn định ở mức 4,2 triệu thùng / ngày nhưng vẫn để ngỏ khả năng xảy ra tác động của vi rút. Trong khi đó, IEA dự kiến ​​nhu cầu năm 2022 sẽ vượt quá mức trước đại dịch. Tại Mỹ, EIA cho thấy dầu đá phiến tăng 104.000 thùng mỗi ngày trong tháng Hai với tổng số 8,54 triệu thùng mỗi ngày.

Chính quyền Biden đang xem xét giảm quy định bắt buộc pha chế ethanol hiện tại, vốn sẽ có lợi cho xăng không chì và các chất tạo oxy như xăng tự nhiên và butan. Cả ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đều giảm trong tuần, điều này cũng có thể gây áp lực lên giá dầu. Đồng Đô la Mỹ cao hơn trong tuần hỗ trợ một số tâm lý giảm giá đối với hàng hóa mệnh giá đồng bạc xanh.

Rigzone: Một số bất ngờ về thị trường là gì?

Donnel: Ngay cả với thông tin từ phía cung, người ta bất ngờ khi giá dầu tiếp tục tăng lên mức đã thấy trong tuần này. WTI giao dịch trên 87 USD / thùng, chạm mức cao nhất được thấy lần cuối vào năm 2014 và dầu Brent dao động ở mức 90 USD / thùng. Các nhà phân tích dự báo kêu gọi 100 USD + dầu vào năm 2022 nghe có vẻ lạc quan một vài tuần trước, nhưng bây giờ đã nằm trong tầm tay. Căng thẳng dọc biên giới Nga / Ukraine có khả năng góp phần vào sự gia tăng giá gần đây và thông điệp hỗn độn từ chính quyền Biden về khả năng Nga xâm lược và kết quả là phản ứng từ Mỹ và NATO chỉ làm tăng thêm sự biến động.

Seng: Cuộc tấn công của phiến quân Yemen nhằm vào các tàu chở dầu của UAE đã làm rung chuyển thị trường trong kỳ nghỉ lễ của Mỹ khi các sàn giao dịch đóng cửa. Giá dầu WTI giao sau ở mức 70 USD / thùng trong 4 tuần nay nhưng sản lượng vẫn chưa vượt quá 11,8 triệu thùng / ngày. Sản lượng dầu thô Pre-Covid đạt mức cao kỷ lục 13 triệu thùng / ngày.

Để liên hệ với tác giả, hãy gửi email andreas.exarheas@rigzone.comThế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.rigzone.com/news/supply_constraints_remain_an_issue-21-jan-2022-167657-article/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ