Harbour Energy yêu cầu Sunak suy nghĩ lại về thuế Windfall | Rigzone

Nhà sản xuất dầu và khí đốt lớn nhất của Vương quốc Anh đã viết thư cho Thủ tướng Rishi Sunak yêu cầu xem xét lại mức thuế thu nhập 5 tỷ bảng Anh đối với ngành này.

Giám đốc điều hành của Harbour Energy Plc, Linda Cook, nói với Sunak trong lá thư rằng Mức lãi suất năng lượng được công bố vào tháng trước ảnh hưởng không tương xứng đến các công ty dầu khí độc lập, thay vì các công ty lớn trên toàn cầu như BP Plc và Shell Plc.

“Bốn nhà sản xuất độc lập lớn nhất của Anh, bao gồm cả Harbour, được dự báo sẽ cung cấp hơn 440.000 thùng dầu tương đương mỗi ngày trong năm nay,” Cook viết trong bức thư được Bloomberg News đưa tin. “Tất cả chúng ta nên lo lắng về tác động không cân xứng mà EPL – như được đề xuất hiện tại – có đối với các công ty nhỏ hơn này.”

Vào tháng 5, chính phủ đã thông báo rằng họ sẽ đánh thuế gió 25% đối với các công ty dầu khí trong nỗ lực giúp người Anh chống chọi với giá năng lượng tăng vọt. Khoản thuế này bao gồm một khoản trợ cấp đầu tư sẽ cho phép các công ty giảm hóa đơn thuế nếu họ cam kết chi tiêu vốn trong khu vực. Thuế sẽ được xóa bỏ vào năm 2025 hoặc khi giá dầu và khí đốt trở lại “mức bình thường hơn trong lịch sử”, tùy điều kiện nào đến sớm hơn.

Harbour ước tính khoản thuế này sẽ khiến các nhà sản xuất độc lập lớn nhất ở Anh tiêu tốn hơn 2,5 tỷ bảng Anh (3,1 tỷ USD) từ năm 2022 đến năm 2025, theo bức thư. Cook đã viết rằng điều khoản hoàng hôn nên được chuyển sang năm 2023 để đảm bảo “việc giảm thuế có thể được đưa vào các quyết định đầu tư một cách tự tin.”

Một đại diện của Harbour từ chối bình luận về bức thư nhưng cho biết công ty “quan ngại sâu sắc” về mức thuế nhiều năm được đề xuất, theo quy mô và tuổi thọ lớn hơn so với dự kiến ​​của ngành.

“Trong khi Harbour Energy đánh giá cao quy mô của cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở Anh, EPL sẽ chỉ dẫn đến việc các công ty đầu tư vào Biển Bắc ít vốn hơn, cho cả dầu khí và các dự án chuyển đổi năng lượng,” người phát ngôn cho biết.

Văn phòng báo chí của Bộ Tài chính Anh đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Kể từ khi mức thuế được công bố, BP cho biết họ sẽ xem xét tác động đối với kế hoạch chi tiêu trị giá 18 tỷ bảng ở Anh, trong khi Shell chỉ trích mức thuế này tạo ra “sự không chắc chắn”. Các công ty lớn trên toàn cầu ít có tác động hơn các công ty Biển Bắc tập trung hơn về mặt địa lý. Cổ phiếu của Harbour đã giảm 18% kể từ khi thông báo, trong khi các công ty cùng ngành như Enquest Plc và Serica Energy Plc cũng bị giảm định giá.

Trong khi BP và Shell công bố lợi nhuận hàng tỷ đô la trong quý đầu tiên trên các hoạt động kinh doanh quốc tế của họ, Cook đã viết rằng hầu hết các nhà sản xuất nhỏ hơn không được hưởng lợi nhiều từ việc giá năng lượng tăng cao vì phần lớn sản lượng của họ bị bảo hiểm ở mức thấp hơn trong năm nay và năm tới. Chính phủ chỉ nên áp dụng thuế đối với các công ty đã nhận ra lợi nhuận thu được và cho phép các công ty bù đắp khoản lỗ thuế từ các khoản đầu tư trước đó, bà nói.Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.rigzone.com/news/wire/harbour_energy_asks_sunak_for_windfall_tax_rethink-20-jun-2022-169395-article/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ