Hội đồng Dầu khí Thế giới đã công bố những người lọt vào vòng chung kết cho Giải thưởng WPC Excellence mới nhất, giải thưởng công nhận các dự án và sáng kiến ​​xuất sắc trong lĩnh vực dầu khí.

Được trao ba năm một lần tại Đại hội Dầu khí Thế giới, giải thưởng vinh danh các công ty, tổ chức và các tổ chức nhà nước hoặc tư nhân trong lĩnh vực dầu khí “đã thúc đẩy hoặc hoạt động với các tiêu chuẩn xuất sắc cao”, theo WPC.

Hơn 130 dự án được đề cử đã được xem xét bởi một hội đồng giám khảo độc lập và những người chiến thắng sẽ được công bố trong một buổi lễ đặc biệt tại Đại hội Dầu khí Thế giới lần thứ 23 vào tháng 12 ở Houston.

Các công ty có thể gửi các dự án ở hai hạng mục: Trách nhiệm xã hội và Phát triển công nghệ, với mỗi hạng mục có hai người chiến thắng – một từ một NOC hoặc doanh nghiệp lớn và một là đại diện cho công việc của các tổ chức vừa và nhỏ.

Hơn 130 dự án được đề cử đã được xem xét bởi một hội đồng giám khảo độc lập và những người chiến thắng sẽ được công bố trong một buổi lễ đặc biệt tại Đại hội Dầu khí Thế giới lần thứ 23 vào tháng 12 ở Houston.

Các công ty có quy mô vừa và nhỏ lọt vào vòng chung kết Trách nhiệm xã hội là:

 • Nhà máy lọc dầu Pertamina III: Niềm hy vọng thắp sáng: Điện khí hóa các cộng đồng nông thôn từ nhà máy thủy điện siêu nhỏ
 • Sakhalin Energy: Sakhalin: Đảo bản địa
 • Salym Petroleum Development: Good Neighbor

Công ty lớn và NOC lọt vào vòng chung kết Trách nhiệm xã hội là:

 • Chevron: Hòa bình, Thịnh vượng và Quan hệ đối tác ở Đồng bằng sông Niger
 • Chevron: Hợp tác để Loại bỏ Sốt rét ở Đảo Bioko
 • Exxon: Xây dựng năng lực địa phương ở Guyana

Các công ty có quy mô vừa và nhỏ lọt vào vòng chung kết Phát triển Công nghệ là:

 • Aramco Châu Mỹ: Bóng cảm biến
 • Cá xương AS: Kích thích giếng đa phương
 • Kayrros: Giám sát không gian địa lý cho Quản lý Khí hậu Dầu khí
 • Weatherford: Tính toàn vẹn của kết nối tự động Vero

Công ty lớn và NOC lọt vào vòng chung kết của Phát triển Công nghệ là:

 • Halliburton Landmark: Permedia CO2 Toolkit: Hiểu động lực dòng chảy của CO2 được bơm vào trong bề mặt để khử nguy cơ carbon dài hạn
 • Đại học Satbayev: Phần mềm SmartTranPro – tiết kiệm năng lượng vận chuyển dầu parafinic qua đường ống
 • Saudi Aramco: Dự án thu hồi dầu tăng cường thu hồi, sử dụng và lưu trữ carbon

Tất cả các dự án lọt vào vòng chung kết sẽ được trưng bày trong Đại hội Dầu khí Thế giới, diễn ra từ ngày 5 đến ngày 9 tháng 12 tại Trung tâm Hội nghị George R Brown ở Houston.

Bị trì hoãn một năm do đại dịch Covid-19, sự kiện năm nay là sự kiện đầu tiên sau 30 năm được tổ chức tại thủ phủ dầu mỏ của Mỹ.

Đại hội cuối cùng được tổ chức tại Istanbul vào năm 2017.

Các giám khảo trong hạng mục Trách nhiệm xã hội năm nay là thư ký điều hành ARPEL Miguel Moyano, tổng giám đốc Hội đồng Dầu khí Thế giới Pierce Riemer và giám đốc điều hành IPIECA Brian Sullivan.

Các giám khảo về Phát triển Công nghệ là tổng thư ký IGU, Andy Calitz, giám đốc điều hành IOGP, Iman Hill, và giám đốc điều hành SPE USA, Mark Rubin.

Ngoài ra, Hội đồng Dầu khí Thế giới sẽ công nhận các tác giả trẻ xuất sắc nhất của ngành.

Chúng sẽ được lựa chọn từ những bản tóm tắt hay nhất do các chuyên gia dưới 35 tuổi gửi lên.

Hội đồng Dầu khí Thế giới được thành lập vào năm 1933.

Sự kiện Đại hội Dầu khí Thế giới ba năm một lần của nó được coi là sự kiện lớn nhất trong ngành, thường xuyên thu hút các nhà lãnh đạo công nghiệp và chính phủ từ khắp nơi trên thế giới.