Chính phủ Vương quốc Anh tuyên bố hơn 5,8 tỷ bảng Anh (7,9 tỷ USD) đầu tư nước ngoài đã được đảm bảo cho các “dự án xanh” kể từ khi công bố kế hoạch 10 điểm cho “một cuộc cách mạng công nghiệp xanh” vào năm ngoái.

Ngoài việc thúc đẩy đầu tư, chính phủ trích dẫn dữ liệu do Bộ Thương mại Quốc tế công bố cũng tuyên bố rằng 56.000 “việc làm xanh chất lượng cao” đã được đảm bảo và tạo ra trên khắp Vương quốc Anh kể từ tháng 11 năm ngoái và sẽ có kết quả trong thời gian tới. thập kỷ.

Thủ tướng Boris Johnson cho biết: “Những số liệu mới này là bằng chứng rõ ràng hơn cho thấy việc đi theo hướng xanh có nghĩa là tạo ra việc làm chất lượng cao trên khắp Vương quốc Anh.

chúng tôi coi Vương quốc Anh là một quốc gia chiến lược để đầu tư vào.

Giám đốc điều hành của Eni, Claudio Descalzi

“Chúng tôi đi đầu trong việc nắm bắt những cơ hội mới này, được hỗ trợ bởi sự đầu tư lớn của chính phủ và sự nhiệt tình của người Anh đối với đổi mới và thương mại.”

Khoản đầu tư của Forigen được bảo đảm kể từ tháng 11 năm ngoái bao gồm khoản đầu tư trị giá 650 triệu bảng Anh vào việc phát triển gió ngoài khơi, hỗ trợ gần 3600 việc làm, trong khi chính phủ tiết lộ khoản đầu tư trị giá hơn 650 triệu bảng Anh đã được đảm bảo sẽ hướng tới việc đẩy nhanh sự chuyển dịch về số không- các phương tiện phát thải.

Trong số các công ty dẫn đầu đầu tư nước ngoài vào ngành công nghiệp xanh đang phát triển của Vương quốc Anh là tập đoàn năng lượng khổng lồ Eni của Ý, mà chính phủ tuyên bố đã đầu tư hơn 400 triệu bảng Anh vào gió ngoài khơi.

“Eni cam kết mạnh mẽ với quá trình chuyển đổi năng lượng và chúng tôi sẽ đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, phạm vi 1, 2 và 3, triển khai các công nghệ hiện có trong các lĩnh vực như thu giữ và lưu trữ carbon, năng lượng tái tạo, hydro, nền kinh tế vòng tròn và tính di động bền vững,” Eni Giám đốc điều hành Claudio Descalzi cho biết như một phần của thông báo của chính phủ vào thứ Sáu.

“Chúng tôi đang phát triển các giải pháp công nghệ đột phá, chẳng hạn như phản ứng tổng hợp từ tính. Do đó, chiến lược khử cacbon của chúng tôi mang tính thực dụng và cụ thể, và chúng tôi coi Vương quốc Anh là một quốc gia chiến lược để đầu tư vào ”.

Công ty công nghệ pin Envision AESC cũng đang đầu tư hơn 400 triệu bảng Anh vào sản xuất pin như một phần của dự án trị giá 1 tỷ bảng Anh với Nissan và Hội đồng Sunderland để tạo ra một trung tâm xe điện hàng đầu.

“Vương quốc Anh đang tận dụng tối đa cuộc cách mạng công nghiệp xanh toàn cầu, cho thế giới thấy cách kinh doanh và công nghiệp có thể duy trì tính cạnh tranh và thu hút đầu tư quốc tế trong cuộc đua này để đảm bảo các ngành công nghiệp xanh mới”, Bộ trưởng Kinh doanh và Năng lượng Vương quốc Anh Kwasi Kwarteng cho biết.

“Khi chúng tôi tiếp tục với kế hoạch hỗ trợ các ngành công nghiệp mới của Anh – từ các nhà sản xuất pin ô tô đến các nhà thiết kế tuabin gió – chúng tôi đang đặt nền móng cho một kỷ nguyên việc làm xanh mới và nhiều thập kỷ tăng trưởng kinh tế sắp tới.”

Johnson ra mắt ‘Kế hoạch Mười điểm’ của chính phủ Vương quốc Anh vào tháng 11 năm ngoái, sẽ huy động 12 tỷ bảng Anh đầu tư của chính phủ trong thập kỷ tới và tuyên bố có thể thu hút đầu tư tư nhân nhiều gấp ba lần, để tạo ra và hỗ trợ tới 250.000 “việc làm xanh”.

Kế hoạch Mười Điểm tập trung vào việc nâng cao tham vọng của Vương quốc Anh trong các lĩnh vực sau:

  • gió tiến xa khơi
  • thúc đẩy sự phát triển của hydro carbon thấp
  • cung cấp năng lượng hạt nhân mới và tiên tiến
  • tăng tốc chuyển đổi sang phương tiện không phát thải
  • phương tiện công cộng xanh, đi xe đạp và đi bộ
  • ‘máy bay phản lực số 0’ và tàu màu xanh lá cây
  • tòa nhà xanh hơn
  • đầu tư vào thu giữ, sử dụng và lưu trữ carbon
  • bảo vệ môi trường tự nhiên của chúng ta
  • tài chính xanh và đổi mới

Cập nhật về tiến độ của kế hoạch được đưa ra khi Johnson triệu tập Nội các khu vực vào thứ Sáu ở phía tây nam nước Anh, nơi các bộ trưởng dự kiến ​​sẽ thảo luận về “vai trò lãnh đạo khí hậu của Vương quốc Anh” trước hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 ở Glasgow, Scotland, trong thời gian ngắn hơn hai tuần.