Khoan ở Nam Mỹ lên đến đỉnh điểm vào năm 2022 | Rigzone

Rystad Energy cho biết, hoạt động khoan và hoàn thiện ở Nam Mỹ dự kiến ​​sẽ đạt đỉnh trong năm nay sau khi sụt giảm đáng kể vào năm 2020 do sự phá hủy nhu cầu toàn cầu do đại dịch Covid-19 gây ra.

Theo Rystad, sự phục hồi rõ rệt hơn đối với các giếng khơi, chủ yếu được thúc đẩy bởi sự gia tăng hoạt động ở Brazil và Guyana. Với sự phục hồi tổng thể trong lĩnh vực khoan, Nam Mỹ cũng đang giành lại thị phần toàn cầu về các giếng mới được khoan, với nước ngoài là lĩnh vực nổi bật.

Các giếng mới được khoan ở Nam Mỹ vào năm 2014 đã đóng góp 8% tổng số giếng mới trên toàn cầu trong lĩnh vực ngoài khơi và 4% trong đất liền.

Hoạt động đã có xu hướng giảm kể từ đó sau khi giá dầu lao dốc vào cuối năm 2014 và năm sau đó. Hoạt động khoan trên bờ đã giảm mạnh trong năm 2016 trước khi ổn định trở lại, trong khi hoạt động khoan ngoài khơi có sự suy giảm tương đối mượt mà hơn.

Số lượng giếng mới được khoan trong khu vực đã bị ảnh hưởng trở lại vào năm 2020 với mức giảm 50% được ghi nhận so với năm trước, do sự bùng phát của Covid vào đầu năm đã tàn phá các thị trường toàn cầu. Hoạt động khoan ở Nam Mỹ vào năm 2020 chỉ chiếm 2% hoạt động trên bờ toàn cầu và 3% ngoài khơi.

Số lượng giếng mới đã tăng lên do nhu cầu trở lại và giá dầu khí tăng. Hoạt động dự kiến ​​đạt đỉnh trong năm nay trước khi tiếp tục xu hướng giảm khác vào cuối thập kỷ, một phần do Brazil có lượng khai thác trên bờ rất thấp trong sáu năm qua, gây khó khăn cho tăng trưởng dài hạn.

Hoạt động khoan ngoài khơi trong khu vực sẽ duy trì ở mức khoảng 6% hoạt động toàn cầu trong những năm tới, trong khi hoạt động khoan trên bờ sẽ duy trì ở mức khoảng 3%.

Cần lưu ý rằng, trong khi số lượng giếng khơi trong khu vực thấp hơn đáng kể so với sản lượng trên bờ, sản lượng khai thác ngoài khơi chiếm gần một nửa sản lượng hiện tại của Nam Mỹ và dự kiến ​​sẽ vượt sản lượng trên bờ vào năm 2024 do sự gia tăng ở Brazil và Guyana.

Một khu vực khác ở Nam Mỹ đang chứng kiến ​​hoạt động cao nhất mọi thời đại là Vaca Muerta của Argentina. Quốc gia này đã ghi nhận thêm kỷ lục tăng trưởng sản lượng, khi các nhà khai thác tăng cường khai thác trong quá trình hình thành đá phiến Vaca Muerta sung mãn ở Neuquén.

Trong khi hoạt động ở mức cao nhất mọi thời đại, các nút thắt liên tục của chuỗi cung ứng cho thấy không có nhiều chỗ cho hoạt động sản xuất gia tăng trong vài quý tới.

Tuy nhiên, với mức suy giảm cơ bản vẫn ở mức thấp do giai đoạn phát triển ban đầu của lưu vực và các đường cong loại đang cải thiện, sản lượng dầu vẫn sẵn sàng tăng trưởng đáng kể trong những năm tới.

Theo nghiên cứu của Rystad Energy, sản lượng của khu vực có thể vượt 300.000 thùng / ngày vào đầu năm tới, mở rộng hơn nữa lên 400.000 thùng / ngày vào năm 2024, giúp tổng sản lượng của đất nước tăng trở lại mức chưa từng thấy trong gần 20 năm.

Để liên hệ với tác giả, hãy gửi email bojan.lepic@rigzone.comThế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.rigzone.com/news/drilling_in_south_america_set_to_peak_during_2022-29-jul-2022-169812-article/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ