Lượng phát thải từ Biển Bắc của Vương quốc Anh giảm hơn 20 phần trăm kể từ năm 2018 | Rigzone

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Ngành công nghiệp dầu khí Biển Bắc đang trên đà đạt được các mục tiêu giảm phát thải sớm sau khi cắt giảm hơn 1/5 trong giai đoạn 2018-21.

Báo cáo Giám sát Phát thải mới nhất của Cơ quan Chuyển tiếp Biển Bắc (NSTA) cho thấy lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính đã được cắt giảm ước tính khoảng 14,6% xuống còn 14,3 triệu tấn CO2 vào năm ngoái, cộng với mức giảm tổng thể là 21,5% kể từ năm 2018.

Báo cáo cho thấy phân tích chi tiết hơn về hiệu suất phát thải theo khu vực, năm và loại cơ sở của UKCS, cùng các biến số khác. Khí thải là sản phẩm phụ của quá trình khai thác dầu và khí đốt, nhưng ngành công nghiệp đang nỗ lực giảm thiểu chúng bằng cách đầu tư vào các thiết bị và công nghệ tiết kiệm năng lượng hơn để giảm thiểu sự bùng phát.

Hành động này, được hỗ trợ bởi quy định mạnh mẽ của NSTA, việc giảm hoạt động ngoài khơi trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và việc đóng cửa vĩnh viễn một số nền tảng có lượng khí thải cao đã góp phần vào sự sụt giảm được ghi nhận trong những năm gần đây. Một số lượng lớn các đợt ngừng hoạt động bảo trì nền tảng được tiến hành trùng với thời gian đóng cửa đường ống tạm thời đã góp phần làm giảm đáng kể sản lượng và lượng khí thải liên quan vào năm ngoái.

Đáng khích lệ, các dự báo của NSTA cho thấy ngành này đang trên đà đạt được các mục tiêu giảm phát thải tạm thời – 10% vào năm 2025 và 25% vào năm 2027 – đã được thống nhất trong Thỏa thuận chuyển đổi Biển Bắc (NSTD) giữa ngành và chính phủ Vương quốc Anh vào năm 2021. .

“Tuy nhiên, các biện pháp táo bạo sẽ là cần thiết để đạt được mục tiêu năm 2030 là giảm một nửa lượng khí thải. Nâng cấp các nền tảng để chạy bằng điện sạch, thay vì khí đốt hoặc dầu diesel, là điều cần thiết – NSTD sẽ không được chuyển giao nếu không có nó. Ít nhất hai dự án điện khí hóa sẽ được đưa vào vận hành vào năm 2027. Việc đáp ứng các mục tiêu NSTD này là mức tối thiểu tuyệt đối mà NSTA mong đợi từ ngành công nghiệp, điều này sẽ cố gắng vượt qua chúng, ”Cơ quan cho biết.

NSTA nói rằng nó sẽ tiếp tục thúc đẩy mức giảm hơn nữa bằng cách quản lý hiệu suất một cách mạnh mẽ, bao gồm thông qua cuộc khảo sát quản lý hàng năm, giám sát và đánh giá điểm chuẩn, đánh giá theo cấp và xuất bản hướng dẫn mới và cập nhật.

Trong nửa đầu năm 2021, NSTA bắt đầu yêu cầu các bên được cấp phép thực hiện các kế hoạch giảm phát thải cho các dự án mới và hiện có, đồng thời đưa ra hướng dẫn mới cứng rắn để hạn chế việc bùng phát, nguồn của hơn 1/5 lượng khí thải UKCS và thông gió. Điều này dẫn đến tổng khối lượng khai thác ở nước ngoài giảm 20% vào năm 2021 và giảm 22% trong cùng năm đó.

Kể từ khi chiến lược sửa đổi có hiệu lực vào tháng 2 năm 2021, NSTA đã làm việc với ngành công nghiệp về các sáng kiến ​​ngăn chặn việc phát thải 1,2 triệu tấn CO2, giống như việc đưa hơn 500.000 xe ô tô ra khỏi đường trong một năm.

“Ngành công nghiệp đã đạt được tiến bộ ấn tượng trong việc giảm lượng khí thải trong một thời kỳ hỗn loạn được đánh dấu bởi một đại dịch toàn cầu và sự biến động giá cả chưa từng có. An ninh năng lượng đang được chú trọng hơn bao giờ hết và NSTA đang hợp tác chặt chẽ với các ngành công nghiệp và chính phủ để đưa các dự án dầu khí mới lên mạng và hỗ trợ nguồn cung năng lượng của Vương quốc Anh. Công việc quan trọng này song song với các mục tiêu giảm phát thải. NSTA sẽ tiếp tục quản lý ngành để đảm bảo rằng nó hoàn thành và vượt các mục tiêu của mình. ”

“Những tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực bùng phát là một ví dụ khác về sự tập trung cao độ của chúng tôi vào hiệu suất kết hợp tạo hiệu quả tốt với hành động nhanh chóng của ngành để hỗ trợ giảm phát thải và an ninh năng lượng. Do đó, tình trạng bùng phát đã có xu hướng giảm kể từ năm 2018 và mức giảm chỉ riêng trong năm 2021 đã tương đương với nhu cầu khí đốt hàng năm của 130.000 ngôi nhà ở Vương quốc Anh ”, Andy Samuel, Giám đốc điều hành NSTA, cho biết.

Để liên hệ với tác giả, hãy gửi email bojan.lepic@rigzone.comThế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.rigzone.com/news/uk_north_sea_emissions_down_more_than_20_pct_since_2018-21-sep-2022-170435-article/

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ