Manchin có kế hoạch theo dõi nhanh các dự án năng lượng đang chuẩn bị cho sự thất bại | Rigzone

Trong tháng này, Quốc hội đang hướng tới một cuộc tranh cãi về kế hoạch của Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Joe Manchin nhằm theo dõi nhanh sự phê duyệt của liên bang đối với các dự án năng lượng, từ đường ống dẫn khí đốt tự nhiên đến các trang trại gió.

Manchin đã nhận được cam kết từ các nhà lãnh đạo quốc hội để thúc đẩy luật pháp, nhưng đề xuất này đã nhận được sự phản đối dữ dội từ các nhà hoạt động môi trường và đảng Dân chủ tiến bộ, và kết quả là không chắc chắn.

Thỏa thuận, được Nhà Trắng ủng hộ, có thể đưa ra sự chấp thuận nhanh hơn cho đường ống dẫn khí Mountain Valley trị giá 6,6 tỷ USD của Equitrans Midstream bị đình trệ đi qua bang West Virginia, quê hương của Manchin. Nó cũng có thể xúc tiến việc phê duyệt các dự án năng lượng sạch mới được thúc đẩy bởi luật khí hậu được ban hành vào tháng trước. Nó cũng có thể tạo ra những thay đổi đối với các luật môi trường nền tảng, bằng cách đưa ra giới hạn thời gian hai năm cho việc xem xét dự án và hạn chế quyền lực của các bang trong việc phê duyệt Đạo luật Nước sạch.

Nếu luật được thông qua, nó sẽ đánh dấu một thắng lợi lớn cho ngành dầu khí, vốn từ lâu đã tìm cách đẩy nhanh việc cấp phép liên bang và thu hẹp quy mô đánh giá môi trường có thể dẫn đến nhiều năm trì hoãn và hàng trăm triệu đô la chi phí phụ trội.

Nhưng ngay cả một số nhà vô địch của biện pháp này cũng nghi ngờ rằng nó sẽ đạt được sự cải cách cho phép sâu rộng như đã được hứa hẹn. Và không rõ là luật, có thể được công bố ngay trong tuần này, có được thông qua Quốc hội hay không. Bất chấp việc Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer hứa sẽ gắn biện pháp này với luật tài trợ của chính phủ hoặc một số dự luật phải thông qua khác, một số đảng viên Dân chủ đã phản đối sâu sắc.

Đại diện Raul M. Grijalva, một đảng viên Đảng Dân chủ Arizona, chủ tịch Ủy ban Tài nguyên Thiên nhiên, cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Về cơ bản đó là một danh sách mong muốn của ngành đã tồn tại mãi mãi. “Tôi không cảm thấy bắt buộc phải sao lưu điều này đơn giản vì đó là một thỏa thuận đã được đưa ra tại Thượng viện.”

Các đảng viên Đảng Dân chủ khác khẳng định họ không bị ràng buộc bởi thỏa thuận Schumer-Manchin. “Giả vờ rằng tất cả tay của chúng ta đều bị trói vì Chuck Schumer và Joe Manchin đã cắt một thỏa thuận?” Đại diện Jared Huffman, một đảng viên Đảng Dân chủ từ California cho biết. “Xin lỗi, tôi không nghĩ nó hoạt động theo cách đó.”

Một số đảng viên Cộng hòa, tức giận vì đảng Dân chủ làm nhiễu dự luật khí hậu của Manchin thông qua Thượng viện theo đường lối của đảng, cũng thề sẽ phản đối đạo luật mặc dù nó phù hợp với các ưu tiên của ngành năng lượng lâu nay. Những người khác nói rằng luật pháp sẽ không đạt được sự cho phép đại tu cần thiết.

Các dự thảo ban đầu của đạo luật đã tìm cách áp đặt các giới hạn đối với việc xem xét của chính phủ, rút ​​ngắn thời gian công chúng có thể bình luận về một số phân tích dự án và yêu cầu tổng thống dành tình trạng ưu tiên cho danh sách ít nhất 25 dự án khai thác và sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Đường ống của Thung lũng Núi dài 303 dặm (488 km) được coi là người hưởng lợi chính. Mặc dù các nhà phát triển cho biết tuyến đường ống đi qua Virginia đã hoàn thành hơn 90%, công việc xây dựng bị đình trệ sau khi một tòa án liên bang từ chối giấy phép cần thiết cho một chuyến băng qua rừng quốc gia. Manchin đã phàn nàn về sự chậm lại và các đề xuất nâng cao để hoàn thành dự án, bao gồm cả việc có thể chuyển vụ kiện về đường ống sang tòa án liên bang có trụ sở tại Washington, DC.

Một bản tóm tắt được lưu hành trong những ngày gần đây giữa các thành viên Đảng Dân chủ tại Thượng viện được Bloomberg nhìn thấy nhấn mạnh gói này sẽ không làm suy yếu các bức tượng môi trường hiện có. Thay vào đó, nó coi những thay đổi là rất quan trọng để giúp Biden đạt được các mục tiêu về khí hậu và năng lượng sạch của mình. Ví dụ, bản tóm tắt nêu bật cách biện pháp này sẽ cung cấp cho các cơ quan quản lý liên bang thẩm quyền mới để cấp giấy phép xây dựng cho các đường dây điện và các dự án truyền tải được coi là vì lợi ích quốc gia.

Các tổng thống và đại hội trong quá khứ đã cố gắng áp đặt thời hạn cho việc xem xét dự án trước đó – với các kết quả khác nhau – và không rõ điều này sẽ đẩy nhanh quá trình một cách đáng kể. Luật pháp thiếu chặt chẽ để buộc các quan chức phải tiến hành nhanh hơn và các thời hạn mới có thể không có hiệu lực trước tòa. Các cơ quan cũng có thể đình chỉ các đánh giá chính thức của dự án, trì hoãn hiệu quả đồng hồ bắt đầu phân tích theo các giới hạn thời gian mới.

Những người ủng hộ luật nói rằng việc cấp phép hợp lý là cần thiết để đảm bảo rằng thời gian quý báu để yêu cầu năng lượng sạch và các khoản tín dụng thuế sản xuất tiên tiến theo luật khí hậu không bị lãng phí khi chờ đợi sự cho phép của liên bang. Họ lập luận rằng các cuộc đánh giá nhanh có thể mang lại lợi ích cho các dự án tái tạo cũng như các đường ống dẫn khí trên bờ. Ví dụ, các trang trại điện gió ngoài khơi được đề xuất phải trải qua các cuộc xem xét từ nhiều cơ quan liên bang trong một quá trình có thể mất nhiều năm.

Heather Zichal, người đứng đầu Hiệp hội Điện sạch Hoa Kỳ, một nhóm thương mại công nghiệp hỗ trợ các nhà phát triển năng lượng tái tạo cho biết: “Nếu không có một số cải cách và không có hệ thống tốt hơn, chúng tôi rất lo lắng về việc có thể tận dụng các khoản tín dụng thuế lịch sử này.

Nhưng các nhà bảo vệ môi trường, nhiều người trong số họ đang lên kế hoạch cho một cuộc biểu tình vào ngày 8 tháng 9 để phản đối thỏa thuận cải cách cho phép các bước rời khỏi Điện Capitol, phản bác rằng các cuộc đánh giá hiện nay quan trọng hơn bao giờ hết.

Abigail Dillen, chủ tịch của nhóm vận động môi trường Earthjustice cho biết: “Chúng tôi sắp có một tòa nhà lớn nhất mà đất nước này từng chứng kiến ​​kể từ cuộc cách mạng công nghiệp và chúng tôi muốn có một số kế hoạch chu đáo”. “Nó không phải kéo dài mãi mãi, nhưng nó cần phải được hoàn thành tốt.”Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.rigzone.com/news/wire/manchin_plan_to_fasttrack_energy_projects_heads_for_showdown-07-sep-2022-170263-article/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ