Máy dệt thiếu nhiên liệu Ghana | Rigzone

Ghana đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nhiên liệu ngày càng trầm trọng khi ngân hàng trung ương phân chia đô la sau khi giá dầu tăng sau cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine.

Theo hai người am hiểu về vấn đề này, hóa đơn nhập khẩu nhiên liệu hàng tháng của quốc gia Tây Phi đã tăng lên 450 triệu USD vào tháng 5, từ 250 triệu USD vào tháng 1. Ngân hàng trung ương chỉ cung cấp khoảng 100 triệu đô la mỗi tháng tại các cuộc đấu giá ngoại hối của mình và các nhà phân phối số lượng lớn được cấp phép không còn có thể gây thiếu hụt trên thị trường chợ đen, những người cho biết, yêu cầu không được xác định vì vấn đề không được công khai.

Các chính phủ châu Phi phải đối mặt với những lựa chọn khó khăn khi các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với Nga làm gián đoạn thị trường năng lượng toàn cầu và giá cả tăng cao. Mặc dù châu Phi là quê hương của một số nhà sản xuất dầu thô lớn, nhưng châu lục này có khả năng biến dầu thô thành nhiên liệu cho ô tô, xe tải và máy bay là rất hạn chế.

Ngân hàng trung ương Ghana miễn cưỡng chi số đô la hạn chế của mình để nhập khẩu nhiên liệu, mặc dù ngân hàng này cũng đang tìm cách tăng tỷ lệ nắm giữ ngoại hối của mình, những người quen thuộc cho biết. Dự trữ đó ở mức 8,34 tỷ đô la vào cuối tháng 4, giảm từ 9,7 tỷ đô la vào cuối năm ngoái, theo ngân hàng trung ương.

Thách thức của quốc gia này đã tăng lên khi đồng cedi suy yếu 22% so với đồng đô la trong năm nay, hoạt động tồi tệ nhất trong số các đồng tiền châu Phi được Bloomberg theo dõi. Tỷ lệ lạm phát của nước này đã tăng lên 27,6% trong tháng 5, mức cao nhất trong hơn 18 năm, do chi phí thực phẩm và giao thông tăng mạnh.

Một phát ngôn viên của Ngân hàng Ghana không thể đưa ra bình luận ngay lập tức khi được liên lạc qua điện thoại. Một phát ngôn viên của Phòng phân phối dầu số lượng lớn Ghana từ chối bình luận.Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.rigzone.com/news/wire/ghana_fuel_shortage_looms-21-jun-2022-169417-article/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ