Na Uy vẫn duy trì điểm nóng thăm dò mặc dù lưu vực đã trưởng thành | Rigzone

Hoạt động thăm dò trong thập kỷ qua đã bị ảnh hưởng bởi hai đợt giảm giá dầu lớn và đại dịch toàn cầu, dẫn đến sự biến động lớn về chi phí khoan, hiệu suất thăm dò và khối lượng phát hiện.

Bất chấp tất cả những điều đó, và sự trưởng thành của Thềm lục địa Na Uy (NCS), Na Uy tiếp tục là một điểm nóng thăm dò toàn cầu.

Một nền tảng cơ sở hạ tầng rộng lớn, các ưu đãi tài chính cho việc thăm dò và một loạt các trò chơi trong bốn lưu vực riêng biệt đã thu hút nhiều nhà thám hiểm đến khu vực. Tuy nhiên, quốc gia này vẫn tiếp tục phát triển và điều này được thể hiện rõ ràng bởi ít khám phá có tác động cao hơn và quy mô khám phá trung bình giảm.

Westwood đã ghi nhận trong báo cáo ‘Tình trạng thăm dò của Na Uy’ về hoạt động và hiệu suất của các giếng thăm dò đã được khoan trên NCS từ năm 2012 đến năm 2021, cũng như kết quả cho đến nay cho năm 2022. Báo cáo này cũng đưa ra triển vọng cho phần còn lại của năm.

Theo báo cáo, tổng cộng 298 giếng thăm dò đã được khoan từ năm 2012 đến năm 2021 ở Na Uy với tổng chi phí thăm dò ước tính là 15,4 tỷ USD. Hiệu suất thăm dò đã dao động trong khoảng thời gian 10 năm, nhưng tỷ lệ thành công thương mại trung bình là 24 phần trăm và tỷ lệ thành công kỹ thuật là 49 phần trăm.

Westwood tuyên bố trong báo cáo rằng 71 khám phá thương mại đã được thực hiện với tổng tài nguyên là 3,3 tỷboe, với chi phí tìm kiếm khoan là 4,6 tỷ USD / boe trong khi chỉ có sáu phát hiện thương mại dưới 100 mmboe, phản ánh kích thước khám phá giảm dần khi NCS trưởng thành.

Biển Bắc phía Bắc là lưu vực hoạt động hàng đầu trên NCS về thành công thương mại (34%) và đã phát hiện ra khối lượng khai thác đạt 1,1 tỷboe. Biển Barents tiếp tục gây thất vọng về thành công thương mại và số lượng khám phá được thực hiện, tuy nhiên, nó đã mang lại hơn 1 tỷboe tài nguyên thương mại với chi phí tìm kiếm thấp nhất.

Vở được khoan nhiều nhất và có hiệu suất tốt nhất về mặt thành công thương mại và tài nguyên được phát hiện là kỷ Jura giữa với 1,7 tỷboe từ 91 giếng và tỷ lệ thành công thương mại là 36%.

Hoạt động khoan thăm dò do cơ sở hạ tầng dẫn đầu chiếm khoảng 60% tổng hoạt động và chi tiêu và đóng góp 2,1 tỷboe với tỷ lệ thành công thương mại là 35%. Tỷ lệ khoan như vậy dự kiến ​​sẽ có xu hướng tăng lên khi các công ty tìm cách duy trì mức sản xuất ở các trung tâm cũ hơn và ngày càng tập trung vào các cơ hội chu kỳ ngắn, rủi ro thấp hơn.

Chỉ có 13 khám phá được thực hiện từ các giếng có tác động mạnh từ năm 2012 đến năm 2021, mang lại tỷ lệ thành công về mặt thương mại chỉ là 11%. Tổng tài nguyên được phát hiện vào khoảng 1,5 tỷboe, tuy nhiên, 65% trong số này được phát hiện vào đầu thập kỷ ở biển Barents.

Tổng cộng có trên 80 công ty tham gia khoan thăm dò, 36 trong số đó tham gia từ 10 giếng trở lên. Hầu hết các công ty thành công đều đã tham gia vào những khám phá có ảnh hưởng lớn của thập kỷ hoặc đã nhắm đến những vở kịch thành công hơn như Middle Jurassic.

Danh mục đầu tư thăm dò tập trung vào việc khám phá do cơ sở hạ tầng dẫn đầu mang lại hiệu suất ổn định hơn, với tỷ lệ thành công thương mại cao hơn và chi phí tìm kiếm thấp hơn nhưng với kích thước khám phá trung bình nhỏ hơn. Thành công của việc khám phá có thể nhanh chóng mang lại trên dòng chảy vẫn còn hấp dẫn.

Bất chấp sự trưởng thành của NCS và các sự kiện toàn cầu gần đây, hoạt động thăm dò dự kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển. Kỳ vọng hiện tại của Westwood cho năm 2022 là có thể khoan 35 giếng thăm dò, nhắm mục tiêu tổng tài nguyên là 2,5 tỷboe. Tuy nhiên, trong tương lai, nhiều công ty có khả năng sẽ tập trung vào hoạt động khoan do cơ sở hạ tầng dẫn đầu với rủi ro thấp hơn để duy trì mức sản xuất tại các trung tâm hiện có và điều đó có thể mang lại cơ hội chu kỳ ngắn hạn.

Để liên hệ với tác giả, hãy gửi email bojan.lepic@rigzone.comThế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.rigzone.com/news/norway_remains_exploration_hotspot_despite_maturing_basins-21-jun-2022-169409-article/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ